Những CÁCH XEM ĐỜI XE SH Ý Chính Xác Nhất Khi Mua Xe Cũ

Cập nhật mới nhất: 07/05/2023. Đăng ngày: 25/03/2020.

Bạn đang tìm mua một chiếc SH Ý cũ nhưng không rành về cách xem đời xe SH Ý chính xác nhất? Đừng lo, KENSA sẽ chia sẻ kinh nghiệm để bạn phân biệt được các đời xe SH Ý khác nhau.

Xe Honda SH Ý với thiết kế phong cách và nổi bật luôn thể hiện được đẳng cấp của người sử dụng, tuy nhiên cách xem đời xe SH Ý không phải ai cũng biết, trừ những chuyên gia về xe. Sau đây, KENSA xin chia sẻ cho các bạn cách nhận biết đời xe SH Ý qua số máy cách test xe SH Ý cũ để bạn không còn bối rối nữa, có thể dễ dàng chọn cho mình chiếc xe yêu thích và phù hợp.

Cách xem đời xe SH Ý dựa vào số máy

Trải qua nhiều đời xe từ khi ra mắt nhưng những chiếc SH Ý chưa bao giờ khiến người tiêu dùng thất vọng. Xe SH Ý được sản xuất đầu tiên từ những năm 1984 và đã trải qua nhiều đời xe khác nhau. Để phân biệt các đời xe, các bạn có thể dựa vào số máy của xe.

Số máy xe SH Ý nằm ở đâu
Xem đời SH Ý dựa vào số máy

Nếu muốn tìm số máy các đời xe SH Ý, bạn hãy xem phía dưới phuộc (giảm xóc) sau và ở phía bên trái xe, chỗ này là nơi nhà sản xuất khắc số máy. Đọc số hiệu này để biết đời xe.

Ví dụ nếu bạn đọc thấy có ký hiệu KF ở phuộc (giảm xóc) sau thì đây là xe sh ý 150 cc, nếu số đầu tiên của dãy số là 102 thì đây là SH Ý đời 2009 (đời sau); 105, 106 là SH Ý đời 2010; 107 là SH Ý đời 2011

Xem thêm: Phân biệt các dòng SH Ý

Cách xem đời xe SH Ý dựa vào số khung

Ngoài số máy, việc đọc số khung cũng giúp chúng ta phân biệt được các đời xe SH Ý. Số khung SH Ý có thể đọc bằng cách sau: đầu tiên xác định 12 ký tự cuối cùng trên số khung, sau đó đọc từ ký tự thứ 5.

Ví dụ một số loại số khung xe như sau:

  • Xe SH Ý đời 2009 có số khung: 9F
  • Xe SH Ý đời 2010 có số khung: AF
  • Xe SH Ý đời 2011 có số khung: BF
  • Xe SH Ý đời 2009 có số khung: CF
số khung xe SH Ý, vị trí số khung xe SH Ý, cách đọc số khung xe SH Ý, cách đọc số khung số máy xe SH
Xem đời SH Ý dựa vào số khung

KENSA ví dụ bạn cách đọc đời xe SH Ý qua số khung như sau: Nếu bạn đọc được dãy số 10B0BF115311, ký tự thứ 5+6 là BF, như vậy xe SH Ý này thuộc đời 2011. Rất đơn giản phải không nào? 

Tham khảo thêm: Trọn bộ kinh nghiệm kiểm tra SH Ý đời 2009 tới 2012

Nên mua xe SH mới hay xe SH Ý cũ nhập khẩu

Hiện nay, nếu muốn sở hữu một chiếc SH Ý, bạn có 2 lựa chọn: mua xe SH Ý mới hoặc mua xe SH Ý cũ nhập khẩu. Cả hai lựa chọn này đều có những ưu và nhược điểm của nó.

co-nen-mua-xe-SH-nhap-khau-hay-SH-Viet_Nam

Giá mua xe SH mới sẽ thấp hơn so với xe SH nhập khẩu (mặc dù là hàng cũ đã được sử dụng). Tuy nhiên, xe SH cũ hàng nhập khẩu vẫn được ưa chuộng vì:

  •  Kiểu dáng xe SH Ý nhập khẩu sang trọng hơn nhiều so với SH mới hàng Việt Nam.
  • Xe SH nhập khẩu có nhiều tiện ích hơn, chất lượng hơn.

Vì những ưu điểm trên, nhiều người mong muốn sở hữu chiếc xe SH nhập khẩu, tuy nhiên, điểm bất cập là đa số mọi người lại không biết cách test xe SH cũ, cách kiểm tra cục sạc xe SH,… và các cách khác để kiểm tra xe cũ. Chính vì vậy, cần có sự tham khảo các chuyên gia về xe máy trước khi chọn mua xe để có thể nắm vững hiện trạng của xe.

Kinh nghiệm mua xe SH cũ chia sẻ bởi KENSA

Sở hữu đội ngũ các chuyên gia về xe SH, KENSA chia sẻ một số kinh nghiệm mua xe SH nhập khẩu mà chúng ta có thể áp dụng:

  • Cách xem số khung số máy xe SH việt và phân biệt với số khung số máy xe SH Ý

Số khung xe SH Việt Nam thường có đầu số * 50x *, tùy theo đời xe mà có thể là 500, 501,…

Trong khi đó, số khung xe SH Ý thường có đầu số * 10x * và tùy theo đời xe chúng ta cũng có các số khác nhau như: 100, 101, 102,…

  • Cách kiểm tra cục sạc xe SH

Cách kiểm tra cục sạc rất quan trọng vì cục sạc xe SH có giá khá cao nên thường bị người bán thay bằng các cục sạc của xe Attila, hoặc SYM Shark. 

Vì vậy, cần tham khảo các cách kiểm tra sạc 3 pha, cách đo sạc 3 pha,… để có thể kiểm tra xe chính xác nhất.

Sạc SH Ý, Sạc zin SH Ý, sạc lô SH Ý

Ngoài ra, khi mua xe SH Ý cũ nhập khẩu, cần phải kiểm tra rất nhiều các yếu tố khác như: kiểm tra xem xe có bị rớt đầu, chẻ máy không?, kiểm tra hệ thống điện, kiểm tra quạt két nước, lốp xe,…

Thật ra, đối với những người không chuyên và không có hiểu biết về các loại xe SH Ý và cấu tạo của nó, rất khó có thể tự kiểm tra chính xác các yếu tố trên và việc mua nhầm xe là điều khó tránh khỏi.

Đọc thêm: Kinh nghiệm mua xe máy cũ bởi chuyên gia

Nhiều người tìm cách xem đời xe SH Ý trước khi mua và kiểm tra các tình trạng xe như: số máy các đời xe SH Ý, số khung SH Ý, các cách nhận biết và phân biệt,… đều tìm đến KENSA như một địa chỉ cực kỳ tin cậy.

KENSA luôn hỗ trợ khách hàng mua xe khi có đội ngũ chuyên gia đi kèm để kiểm tra giấy tờ, máy móc xe miễn phí. Đồng thời, mua xe ở KENSA bạn còn được hưởng chính sách bảo hành và sửa chữa miễn phí vô cùng tốt.

kiểm tra xe máy cũ, dịch vụ kiểm tra xe máy cũ, thuê thợ kiểm tra xe máy cũ

Bạn có thể xem thêm rất nhiều video về Kinh nghiệm mua xe máy cũ tại Youtube của công ty KENSA

Các từ khóa phổ biến

loading