Hỏi đáp

1. Bạn sẽ biết kết quả kiểm tra ngay sau khi chuyên gia giám định xong. 2. Chuyên gia gửi bạn biên bản theo mẫu bên dưới (thực tế có thể là in trắng đen – để bảo vệ môi trường) 3. Vui lòng giữ lại Biên bản để phục vụ Việc Bảo Hành về sau. biên bảng thẩm định biên bảng kiểm tra xe cũ
Để thuận tiện cho quý khách luôn được  Kensa ưu tiên thời gian và giữ chỗ thợ, chúng tôi sẽ cần khách hàng thanh toán trước 50% phí dịch vụ.  Hình thức thanh toán là chuyển khoản ngân hàng.  Trong vòng 30 phút sau khi bạn thanh toán thành công, KENSA sẽ liên hệ lại với bạn để sắp xếp lịch kiểm tra xe cũ.  Nếu chiếc xe đã bán, và bạn đã thông báo cho chúng tôi, trước khi chúng tôi cử thợ đi, thì bạn sẽ được bảo lưu số tiền dịch vụ để kiểm tra chiếc xe khác.
Sứ mệnh của KENSA là thẩm định xe - tư vấn chuyên môn giúp bạn tránh được thiệt hại lên đến hàng chục triệu đồng nếu mua hớ phải xe không đúng chất lượng. KENSA không can thiệp vào quyết định mua xe của khách hàng. Khách hàng có thể chọn gói Thẩm định 2 xe để dễ so sánh hoặc chọn gói xem xe không giới hạn để có nhiều lựa chọn trước khi mua xe.  

Có nên kiểm tra số Kilomet (KM) của xe máy cũ hay không luôn là câu hỏi mà nhiều người mua xe máy cũ băn khoăn

có nên kiểm tra đồng hồ km cũ Người mua nghiệp dư luôn bị hiểu nhầm về con số Con-te-met (con tơ mét), hay Kilomet Người bán hiểu tâm lý "ham của rẻ mà ngon" nên luôn đưa ra những lời rao bán hấp dẫn "ít đi", chỉ "đi cà phê, đi chợ loanh quanh", hay chỉ "đưa đón con đi học"
 • Rất nhiều người mua đã vộ vàng xuống tiền khi thấy những chiếc xe này, sau đó mới biết mình bị lầm.
Theo chúng tôi việc kiểm tra số kilomet KM chỉ là con số tham khảo, không phải là yếu tố quyết định mua xe hay không. Vì 2 lí do

1) Mỗi người một thói quen đi lại và không có cách nào nhận biết chính xác số KM

 • Để dễ tham chiếu, trung bình một người 1 ngày ở các thành phố lớn đều di chuyển trung bình 30km (bao gồm đi học, đi làm, đi chơi, vì đa số phải đi làm xa trung tâm)
 • Như vậy 1 năm là 9,000KM
 • Nếu chiếc xe đi 3 năm, 20,000 đến 30,000KM là hợp lý.

2) Với công nghệ tua lại đồng hồ (điều chỉnh lại số KM nhỏ hơn thực tế) thì ngày nay bất kỳ ai cũng có thể tự tua lại đồng hồ (chi phí dưới 200,000đ/lần).

Tuy nhiên, thợ kiểm định của chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá chính xác tình trạng của xe so với số KM được người bán khai báo.
 • Ví dụ: chiếc xe đời 2015 được chủ khai báo mới đi 5,000KM, nhưng các chi tiết như tay nắm, gác chân cao su, lốp xe đã quá mòn. Chứng tỏ chiếc xe đã đi nhiều hơn.
 • Và đây là cơ hội để bạn thương lượng ép giá người bán, để mua xe ngon với giá rẻ bất ngờ.
Tóm lại, hãy yêu cầu thợ đi cùng với bạn, để biết chính xác tình trạng của xe tương ứng với số kilomet được rao bán
Để được Kensa ưu tiên thời gian và giữ chỗ thợ, chúng tôi sẽ cần khách hàng đặt lịch trước càng sớm càng tốt. Thường thì khách hàng của Kensa sẽ đặt lịch trước 1 - 2 ngày để xem xe.
- An toàn, bởi vì: Anh chị sẽ thanh toán cho Kensa - chúng tôi là công ty, thành lập từ 2015, được pháp luật Việt Nam công nhận. - An toàn, bởi vì: Chúng tôi không vì số tiền nhỏ mà làm ảnh hưởng tới uy tín của công ty. - An toàn, bởi vì: Thời đại công nghiệp 4.0, thanh toán chuyển khoản đều phổ biến, bảo mật và được ngân hàng bảo vệ. - An toàn, bởi vì: Kensa được rất nhiều khách hàng công nhận. Bạn có thể xem đánh giá của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ Kensa tại đây: https://www.facebook.com/kiemtraxecu/reviews - An toàn, bởi vì: Anh chị có thể kiểm tra uy tín của công ty trên Google/Youtube/Zalo
Để đảm bảo thuận tiện nhất cho khách hàng, KENSA cung cấp dịch vụ giám định lưu động, bố trí nhân viên cùng đi kiểm tra xe với khách hàng, tại địa điểm mà khách hàng đã chỉ định trước.
Quy trình kiểm tra 6 bước theo tiêu chuẩn Nhật Bản của KENSA sẽ hoàn thành trong vòng 20 đến 30 phút. Bao gồm thời gian tháo lắp dàn vỏ nhựa, cắm máy đọc lỗi, chạy thử xe và tư vấn cho quý khách.
Để không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào, KENSA sẽ thực hiện mở dàn áo, dàn nhựa bên ngoài để dễ dàng thấy được các chi tiết bên trong. Việc kiểm tra rất nhanh gọn, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến giá trị xe. Đây cũng là luật bất thành văn khi mua xe máy cũ. Quý khách vui lòng thông báo trước với người bán. Nếu người bán từ chối cho kiểm tra, khả năng cao chiếc xe đó có dấu hiệu bất thường.
8h đến 20h từ thứ 2 đến Chủ nhật. Để đảm bảo quý khách hàng có trải nghiệm mua xe dễ dàng - đơn giản nhất, KENSA sẽ tạm ngưng phục vụ trong khung giờ cao điểm, kẹt xe (từ 17h đến 18h30, tại các quận ngoại thành).
Nếu có điều gì không vừa ý xin Qúy Khách vui lòng phản hồi ngay đến hotline: 0901817129. Công ty sẽ hoàn tiền dịch vụ ngay. Xin chân thành cảm ơn !
Chúng tôi chịu trách nhiệm với kết quả thẩm định của mình! CAM KẾT ĐẶC BIỆT: BẢO HÀNH 90 NGÀY 3000KM CHO XE ĐƯỢC CHÚNG TÔI KIỂM ĐỊNH Chi tiết : tại đây

KENSA là công ty duy nhất có chế độ bảo hành chuyên nghiệp và làm đúng với cam kết đưa ra.

 1. Hoàn tiền 100% Nếu quý khách không hài lòng với dịch vụ, vì bất cứ lí do gì
 2. Bồi thường 500% Phí dịch vụ nếu kiểm định sai sót phần động cơ, hộp số, khung sườn
 3. Trễ 5 phút: Miễn phí 
 4. Tư vấn trọn đời về việc bảo dưỡng, sửa chữa
 5. ĐẶC BIỆT: BẢO HÀNH 90 NGÀY 3000KM KENSA đền bù 100% chi phí sửa chữa. Xem thêm ==> tại đây
KENSA là công ty có vốn đầu tư của Nhật, có trụ sở ở TP. HCM từ 2017. Không thể vì số tiền nhỏ mà làm ảnh hưởng đến uy tín của tập đoàn. KENSA đang quản trị chất lượng bằng quy trình KENSA 360Clarity, theo đó:
 1. Quý khách được Bảo Hành động cơ 90 ngày, 3000KM để yên tâm rằng kết quả kiểm tra của KENSA là chính xác. Nếu có sai sót, KENSA bồi thường 100% chi phí sửa chữa.
 2. Tất cả nhân viên đều phải deposit tiền trách nhiệm cho công ty. Nếu xe có sự cố, nhân viên sẽ phải chịu 100% tiền bồi thường cho khách hàng (chi phí sửa chữa 5-10 triệu rất cao, nên họ không có động lực làm sai).
 3. Công việc của nhân viên sẽ được công ty kiểm tra đối soát  với kho dữ liệu khổng lồ nằm trong ứng dụng trên điện thoại, do KENSA phát hành. Điều này đảm bảo kết quả giám định luôn luôn minh bạch, khách quan nhất.
Xe mới thì có 1 giá, xe cũ giá phụ thuộc nhiều vào tình trạng máy móc. Chính vì thế, anh/chị cần biết cách xem xe để định giá đúng giá trị thực sự của xe cũ. Nếu xe đi nhiều thì anh/chị trừ hao 1-3 triệu để bảo dưỡng, thay thế phụ tùng. Nếu xe sắp phải làm lại máy thì dự trù 5-10 triệu. Hệ thống giải nhiệt, dây điện của xe mà xuống cấp hoặc có dấu hiệu đấu nối thì không nên mua.
Hiện tại nhu cầu khách hàng cần thợ xem xe tăng cao. Nên để chắc chắn có thợ xem xe thì Kensa khuyến cáo anh chị nên đặt lịch xem xe trước 1 -2 ngày để công ty giữ chỗ thợ. Còn nếu anh chị tới xem xe rồi gọi thợ ngay thì Kensa không chắc chắn có thợ đi xem xe ngay cho anh chị được.
Để kiểm tra độ uy tín của cửa hàng bán xe cũ Kensa khuyên bạn nên kiểm tra những thông tin sau:
 • Có thông tin địa chỉ cửa hàng, chủ xe rõ ràng
 • Đánh giá của khách hàng từng mua xe cũ tại cửa hàng đó có tốt không ?
 • Chế độ hậu mãi, cam kết bảo hành có đáng tin không ? (Đa số cửa hàng mua bán xe cũ hiện nay đều có chế độ bảo hành nhưng khi xe đụng chuyện thì chưa chắc là họ cam kết bảo hành như lúc ban đầu. Qua đó, nên chọn cửa hàng có cam kết bảo hành bằng giấy trắng mực đen rõ ràng là điều đáng tin nhất, tránh tin những lời hứa bằng miệng từ người bán)
Lời khuyên : Giữa vô số cửa hàng xe cũ mọc lên ngày càng nhiều nên việc để kiểm chứng cửa hàng bán xe cũ đó có uy tín hay không ? là rất khó. Điều quan trọng nhất là bạn cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức kinh nghiệm xem xe cũ để tránh bị lừa vì mua phải xe xấu giá cao. Nếu bạn chưa đủ tự tin đi xem xe thì có thể nhờ Kensa – Công ty chuyên giám định độc lập hỗ trợ bạn.
loading