Mua xe ô tô cũ: MẤT TIỀN OAN chỉ vì quên hỏi 5 câu này!

Cập nhật mới nhất: 25/03/2022. Đăng ngày: 24/03/2022.

Nhiều người tìm mua ô tô cũ giá rẻ bởi vì một số cá nhân không đủ khả năng mua một chiếc xe hơi mới. Trong blog này, KENSA sẽ thảo luận về những câu hỏi bạn phải hỏi khi mua một chiếc xe ô tô cũ ở Việt Nam. Bạn phải biết chúng để mua được một chiếc xe ô tô trong tình trạng tuyệt vời nhất; mặc dù là xe ô tô cũ. Hãy nhớ rằng chiếc xe ô tô của bạn sẽ đưa bạn và những người thân yêu của bạn đi khắp mọi nơi, vì vậy điều quan trọng là phải ngăn chặn tất cả những rủi ro nào có thể gây nguy hiểm cho người thân của mình.

Mua ô tô cũ sợ nhất gặp xe bị tua lại đồng hồ kilomet

Xe có Biên bản chứng minh tình trạng & lịch sử xe không?

Hầu hết các salon ô tô cũ tại Việt Nam chỉ cam kết bằng miệng về tình trạng xe. Đáng lẽ, salon ô tô phải cung cấp cho bạn báo cáo miễn phí về Tình trạng của những chiếc xe mà bạn đang quan tâm. Với những thông tin này, bạn có thể xem mọi sự kiện về chiếc xe (ví dụ: xe có xảy ra tai nạn chưa? tra cứu nguồn gốc xe ô tô qua biển số xe)

Bản báo cáo giống như bảng báo cáo cuộc đời của chiếc xe và tình trạng hiện tại của nó như khung gầm, máy, điện, thân vỏ.

Nếu salon bán ô tô cũ không thể chứng minh được tình trạng xe qua văn bản, bạn nên có một thợ ô tô đáng tin cậy, đi cùng để kiểm tra xe. Tuyệt đối không tin những gì người bán hoặc salon hứa hẹn, cam kết bằng miệng bạn nhé.

  • kensa,dịch vụ kiểm tra xe cũ, thuê thợ kiểm tra xe cũ, check xe ô tô cũ,Biên bản thẩm định xe ô tô KENSA
    Biên bản thẩm định xe ô tô KENSA

Các câu hỏi bạn bắt buộc phải hỏi khi mua xe ô tô cũ

Trước hết, như chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn phải yêu cầu Biên bản chứng minh tình trạng xe. Nếu salon không có để cung cấp hoặc quá cũ, đó không phải là một dấu hiệu tốt.

Sau đây là những câu hỏi khác:

1. Lịch sử Bảo dưỡng hãng có đều đặn đầy đủ không??

Điều quan trọng là phải biết bảo trì và dịch vụ lần gần nhất là ngày nào? (bạn nên yêu cầu người bán cung cấp sổ bảo hành). Nếu xe thường xuyên được bảo dưỡng ở chính hãng, đó có thể là một dấu hiệu tốt cho thấy chủ sở hữu đã chăm sóc nó tốt.

2. Xe Có Bị Tai Nạn Không?

Mặc dù người bán sẽ cố gắng che giấu, bạn buộc phải hỏi thêm chủ xe xem xe ô tô từng bị tai nạn, va quẹt nặng ở đâu. Sau đó hãy kiểm chứng lại lời nói của chủ xe bằng cách mời 1 thợ máy giỏi đi cùng. hoặc nhờ công ty dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ kiểm tra dấu hiệu tai nạn của xe.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết ô tô bị tai nạn, chỉ 1 Phút là nhìn ra tất cả

3. Có chi tiết, phụ tùng nào hoạt động bất bình thường không?

Hỏi xem chủ xe bảo trì máy lạnh ở đâu?

Đầu Android, đèn báo lỗi ở tap lô, Chỉnh lên xuống kính. Hãy kiểm tra tất cả. Đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn nghĩ có thể gây rủi ro xấu cho bạn trên đường đều đang hoạt động bình thường.

Xem thêm: Bộ sưu tập 5 bài viết kinh điển về Kinh nghiệm kiểm tra ô tô cũ

4. Xe ô tô đã qua bao nhiêu đời chủ sở hữu?

Bạn có thể hỏi người bán là chủ thứ mấy? trước đó có bao nhiêu chủ? Xe này là xe công ty, xe nhà nước hay xe chạy dịch vụ?

KENSA khuyên bạn nên mua một chiếc ô tô cũ chỉ qua một chủ sở hữu duy nhất.

Lí do là càng qua nhiều đời chủ xe, chiếc xe càng bị bảo dưỡng, sử dụng theo quá nhiều cách khác nhau, gây tổn hại cho động cơ và chất lượng toàn bộ xe.

Nếu xe ô tô đã qua nhiều đời chủ trong một thời gian ngắn, nó rất đáng nghi ngờ bạn nhé. Hãy cân nhắc tra cứu số đời chủ xe, tra cứu chủ sở hữu xe ô tô qua biển số, tại bài viết này.

5. Tại sao chủ xe lại bán xe?

Hầu hết người bán sẽ có sẵn câu trả lời cho câu hỏi này, và nó có thể đúng; tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu sâu và hỏi chi tiết để kiểm chứng lại lời nói của chủ xe mà định giá xe cho đúng.

Rất có thể xe bị tai nạn, được mông má lại rồi bán cho được giá. Xem cách nhận biết xe ô tô bị tai nạn

Rất có thể xe chạy taxi dịch vụ nên động cơ quá nhão rồi, bán rẻ vì không muốn tốn tiền đại tu lại

Rất có thể xe đã bị ngập nước. Nặng hơn là thủy kích. Xem kinh nghiệm nhận biết xe ô tô bị thủy kích

Hoặc xe ô tô cũ từng là xe cho thuê tự lái. Chủ xe muốn bán để lên đời xe. Xem thêm: Có nên mua xe ô tô cũ từng là xe cho thuê tự lái?

Bằng cách hỏi chủ xe và kiểm chứng lại, bạn sẽ định giá được giá trị thật của chiếc xe.

Bonus câu hỏi 6. Xe đã đi được bao nhiêu Kilomet?

Bạn có biết, tại Việt Nam 90% xe ô tô cũ đều bị tua lại đồng hồ? Vậy làm sao để biết xe lướt (đi dưới 10.000km) hay là xe đi nhão máy rồi tua lại? Hãy tham khảo bài viết Cách phát hiện xe ô tô bị tua lại đồng hồ.

Hãy đi cùng với người có am hiểu về ô tô mà bạn tin tưởng. Hãy double check lại toàn bộ lời nói của chủ xe. Nếu chưa thực sự tự tin, hãy thuê chuyên gia kiểm tra định giá xe ô tô cũ giúp bạn.

  • banner kiểm tra xe ô tô cũ
    Dịch vụ kiểm tra ô tô cũ - KENSA
Nếu bạn muốn mua xe  cũ nhưng không có kinh nghiệm check oto cũ, bạn nên đi cùng với bạn bè có am hiểu về xe, hoặc tìm hiểu dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ của KENSA tại đây. Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại gọi đến Hotline 0901.8171.29 của KENSA để được tư vấn miễn phí nhé.

Các từ khóa phổ biến

loading