Có nên mua xe ô tô cho thuê tự lái cũ hay không? Cách định giá xe ô tô chạy dịch vụ?

Cập nhật mới nhất: 15/03/2022. Đăng ngày: 15/03/2022.

có nên mua ô tô cũ từng là xe cho thuê tự lái

Mua một chiếc xe ô tô cũ từng là xe dịch vụ cho thuê tự lái là điều mà rất nhiều người lo lắng. Người ta thường tự hỏi liệu xe cho thuê tự lái có phải là một món đồ chơi công cộng cho quá nhiều tài xế?. Trên thực tế, điều đó không hoàn toàn đúng.

Mua một chiếc xe ô tô cho thuê cũ thực sự là một trong những cách mua xe đã qua sử dụng tiết kiệm chi phí nhất mà bạn có thể thực hiện. Bởi vì, xe ô tô tự lái phải luôn được bảo dưỡng, bảo trì trong tình trạng tốt nhất cho khách thuê, và tthực ra không phải xe ô tô cho thuê tự lái nào cũng xấu đâu bạn. Mặc dù một số có thể hư hỏng, rách nát và được bảo trì kém, nhưng phần lớn thực sự rất tốt khi bán lại và có thể là một người bạn đồng hành che nắng che mưa tuyệt vời cho gia đình bạn đó.

Đời xe và số Kilomet (ODO) mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Lí do chính để mua một chiếc xe ô tô cho thuê cũ là chúng khá mới và đi khá ít. Các công ty cho thuê ô tô trung bình chỉ giữ những chiếc ô tô mới trong đội xe của họ trong khoảng hai năm (nhiều nhất là ba năm), và sau đó, chúng được bán đấu giá với số lượng lớn cho các đại lý ô tô, salon ô tô.

Cũng như số năm sử dụng thì số Kilomet của xe ô tô cho thuê tự lái cũng thường là những gì bạn mong đợi đối với bất kỳ chiếc xe đã qua sử dụng nào chỉ mới một – hai năm tuổi. Hầu hết các trường hợp, ô tô cho thuê tự lái không được sử dụng nhiều hơn vài ngày một tuần và do đó, ngay cả khi chúng được lái đi xa, trung bình chúng vẫn đi khá ít, so với xe chạy taxi, dịch vụ chuyên chở hành khách thường xuyên như Grab, Be.

Đối với 1 chiếc xe Ô tô cho thuê tự lái, xe đi 20,000 đến 30,000 Kilomet mỗi năm thực sự đáng để bạn cân nhắc  khi mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng. 

Độ hao mòn cao khi mua xe ô tô cho thuê tự lái cũ?

Ở khía cạnh khác, hầu hết mọi người đều nhìn thẳng vào thực tế rằng những chiếc xe ô tô cho thuê bị đối xử tệ hại khi chúng được sử dụng, cho dù nó không phải phục vụ khách hàng mỗi ngày. Khách thuê xe chả quan tâm tới tiêu thụ nhiên liệu, cứ lên là đạp ga, thốc gá và ít quan tâm đến chiếc xe vì nó chỉ đơn giản là giải pháp thuê xe tạm thời, họ không yêu thích nó như chính xe của mình.

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc xe cho thuê tự lái cũ, hầu như bạn nên mua một chiếc xe đã qua sử dụng đã được chủ xe bảo dưỡng tỉ mỉ và giữ ở tình trạng tốt nhất trong suốt vòng đời của nó.

Đối với những doanh nghiệp cho thuê xe lớn như Herzt, Mioto, Enterprise hay Zoomcar vietnam, lợi ích của khách hàng và danh tiếng của doanh nghiệp này sẽ quan trọng hơn hơn bất cứ điều gì.

Việc cho thuê xe được phục vụ hàng tháng và một phần thậm chí hàng tuần. Trên hết, sau đó bạn có các garage đánh giá và bảo dưỡng ô tô, đồng thời khắc phục mọi vấn đề về thẩm mỹ như trầy xước, móp cản trước sau. Tất cả những vấn đề này sẽ được doanh nghiệp cho thuê xe tự lái giải quyết triệt để trước khi chiếc xe đến tay bạn.

Mua xe ô tô cũ từng cho thuê tự lái liệu có phải là “giá hời”?

Nhìn nhiều hơn về khía cạnh tài chính của việc mua một chiếc xe thuê cũ, thậm chí còn có nhiều điểm cần cân nhắc trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng. Đó chủ yếu là vì mua một chiếc xe cho thuê cũ thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, mua giá rẻ chỉ vì chiếc xe này từng là xe cho thuê tự lái.

Tuy nhiên, đối với vài người thì chỉ cần nghe tới xe cho thuê tự lái thì họ đã sợ hãi về những vấn đề tiềm ẩn mà chiếc xe có thể mắc phải. Cùng hợp lý, vì bạn không biết xe cho thuê tự lái đã được sử dụng, bảo dưởng như thế nào. Kết quả là người bán có thể phải bán với giá thấp hơn hoặc bớt giá nhiều hơn để bán được xe

Tuy nhiên, liệu người bán, salon ô tô cũ có tiết lộ nguồn gốc chiếc xe ô tô cũ đó có phải là xe cho thuê tự lái không?

Tại Việt nam, chưa có Luật pháp nào quy định những người bán xe đã qua sử dụng (bao gồm salon ô tô) có nghĩa vụ pháp lý phải thông báo cho bạn nếu chiếc xe bạn mua có phải là xe ô tô cũ cho thuê hay không.

3 yếu tố cân nhắc có nên mua ô tô cũ từng là xe cho thuê hay không

tra cứu biển số xe ô tô để biết xe có kinh doanh taxi, dịch vụ vận tải không
tra cứu biển số xe ô tô để biết xe có kinh doanh taxi, dịch vụ vận tải không

Thứ nhất, mua một chiếc xe ô tô cho thuê cũ có thể là một ‘deal ngon, kèo thơm” vì xe đang ở trong tình trạng gần như hoàn hảo với giá mua xe rẻ hơn rất nhiều so với mua xe mới, cùng tính năng.

Thứ hai, xe cho thuê cũ cũng có đủ loại kiểu dáng, vì vậy bạn hầu như luôn có thể tìm được thứ gì đó phù hợp với ngân sách mua xe ô tô cũ của mình.

Thứ ba, giống như bất kỳ chiếc xe cũ nào, việc mua một chiếc xe cũ cho thuê tất nhiên vẫn có những rủi ro khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng. Không có cách nào thực sự để bạn biết được chiếc xe đã được chủ cũ sử dụng, đối xử như thế nào, cho dù là tài xế hay công ty sở hữu nó.

Đó là một rủi ro mà nhiều người đơn giản là sẽ không chấp nhận, và bạn phải quyết định xem bạn có phải là một trong số họ hay không.

Có những dịch vụ thuê thợ kiểm tra ô tô cũ như KENSA – Thẩm định xe cũ sẽ kiểm tra chiếc xe với quy trình kiểm tra 125 Inspection Check point (125 Hạng mục khi kiểm tra xe ô tô cũ trước khi mua bán). Việc check xe ô tô cũ theo quy trình của KENSA rất đầy đủ; để đảm bảo không có lỗi nào hoặc phát hiện ra những lỗi đang có.

Nếu bạn muốn mua xe  cũ nhưng không có kinh nghiệm check oto cũ, bạn nên đi cùng với bạn bè có am hiểu về xe, hoặc tìm hiểu dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ của KENSA tại đây. Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại gọi đến Hotline 0901.8171.29 của KENSA để được tư vấn miễn phí nhé.

Các từ khóa phổ biến

loading