Cách nhận biết xe ô tô bị tua đồng hồ Km xe ô tô chính xác nhất | KENSA

Cập nhật mới nhất: 15/04/2024. Đăng ngày: 17/12/2021.

Với nhu cầu mua ô tô cũ phục vụ nhu cầu đi lại phát triển mạnh mẽ. Do tính chất đặc trưng và nhu cầu cũng như tâm lý người Việt muốn mua xe ngon giá rẻ mà nhiều người đôi khi bị mua hớ xe ô tô cũ bị tua đồng hồ với những chiêu trò của chủ xe hoặc salon ô tô cũ. Với đa số những người thiếu kinh nghiệm mua xe ô tô cũ, họ thường quan niệm rằng một chiếc xe được sử dụng thường xuyên hay không sẽ phụ thuộc vào số km nhảy lớn hay nhỏ. Vậy điều này có đúng, hôm nay hãy cùng Kensa- Kiểm tra xe cũ có tâm tìm hiểu những thông tin thú vị về cách nhận biết thế nào là xe ô tô bị tua đồng hồ km xe ô tô, chi phí tua đồng hồ xe ô tô cũ? Tại sao tôi không bao giờ thấy xe ô tô cũ đi nhiều kilomet được rao bán trên thị trường?

Đồng hồ km của xe ô tô là gì? ODO là gì?

Đồng hồ công tơ mét ô tô là thiết bị đo lường hữu ích trên xe. Các chỉ số như tốc độ, nhiệt độ dầu mát, đồng hồ xăng, áp suất dầu… đều hiển thị trên đồng hồ này. Đảm bảo tốc độ lái xe khi tham gia giao thông là điều cần thiết, mang lại sự an toàn cho người lái và những phương tiện khác trên đường.

 • ODO là cụm viết tắt của Odometer có nghĩa là đồng hồ đo quãng đường đã đi của xe ô tô hay dễ hiểu là chỉ quãng đường một chiếc xe đã đi sau một thời gian sử dụng.

Tua đồng hồ là gì? Đồng hồ kilomet có tua lại được không?

Tua đồng hồ trên ô tô cũ là gì? Là việc quay ngược lại số trên đồng hồ (từ lớn thành nhỏ, hoặc từ nhỏ thành lớn, theo ý muốn của người tua). Làm cho con số kilomet thực tế không còn đúng nữa.

Lý do chính người bán tua đồng hồ KM xe ô tô cũ

Có phải xe nào cũng tua được đồng hồ kilomet không?

Có 2 loại đồng hồ: đồng hồ analog (kim vật lý) và đồng hồ điện tử (full digital). Cả 2 loại đồng hồ này đều tua được.

Ngày nay chỉ cần chưa đầy 1 phút là tua lại được bất kỳ con số nào mà bạn muốn.

Ai có thể tua lại đồng hồ? Có dịch vụ tua đồng hồ kilomet hay không?

Câu trả lời là bất cứ ai có dụng cụ đều tua được. Có cả dịch vụ chuyên tua đồng hồ cho xe máy cũ (tầm vài chục nghìn đồng / 1 lần tua) và tua đồng hồ xe ô tô cũ (tầm vài trăm nghìn đồng, rất rẻ)

Hướng dẫn tua lại đồng hồ xe máy cũ
Google: Hướng dẫn tua lại đồng hồ xe máy cũ

Tua đồng hồ Kilomet

6 Cách nhận biết có bị tua đồng hồ km xe ô tô cũ hay không?

1. Đối chiếu đời xe với số ODO thực tế

 • ODO là cụm viết tắt của Odometer có nghĩa là đồng hồ đo quãng đường đã đi của xe ô tô hay dễ hiểu là chỉ quãng đường một chiếc xe đã đi sau một thời gian sử dụng.
 • ODO cũng là yếu tố góp phần quan trọng trong việc định giá một chiếc ô tô cũ bởi  số ODO thấp chứng tỏ chiếc xe còn mới, ít sử dụng, đây có thể là xe cá nhân hoặc gia đình.
 • Ngoài ra  sốODO thấp cũng khiến người mua xe tin rằng chiếc xe này không phảu dòng xe chạy dịch vụ.

 

Đối với một chiếc xe trung bình 1 năm sẽ đi được quãng đường từ 15.000 – 20.000 km.  Còn đối với  một chiếc xe đã qua sử dụng 3 năm số ODO trung bình sẽ giao động trong khoảng 30.000 – 40.000 km, đây có thể coi là số ODO tương đối  chính xác đối với xe.

Vậy số ODO lớn hay nhỏ thì  vấn đề là gì?

 • Với số ODO lớn hơn mức trung bình, nhiều khả năng đây là chiếc xe được sử dụng chạy dịch vụ.
 • Với số ODO ít hơn mức trung bình, khả năng là xe đã bị tua ODO, cần  đối chiếu với sự hao mòn của lốp vỏ, các vết nhẵn và bóng trên cần số, hay độ sờn của dây đai an toàn…

2.Kiểm tra tua đồng hồ km xe ô tô dựa vào lịch sử bảo dưỡng trong hãng

 • Kiểm tra giấy tờ bảo dưỡng, lịch sử chăm sóc xe là điều tối thiểu khi mua xe cũ. Kiểm tra lịch sử bảo dưỡng  là một cách để xác định số đồng hồ công tơ mét ô tô thực tế.
 • Trong mỗi lần bảo dưỡng, thợ kỹ thuật sẽ ghi số km xe trong sổ, trong đó sẽ ghi rõ số kilomét hoặc thời gian xe vào bảo dưỡng trong hãng.
mua xe ô tô cũ
Kiểm tra nhật kỹ bảo dưỡng định kỳ
 • Khi mua xe cũ, nên yêu cầu người bán cung cấp sổ bảo dưỡng  để đối chiếu với số ODO để chắc chắn hơn.

3. Kiểm tra tua đồng hồ km xe ô tô từ thông tin đăng kiểm

mua xe ô tô cũ
Kiểm tra đồng hồ KILomet thông qua giấy đăng kiểm
 • Đây có thể được coi là cách kiểm tra xe bị tua đồng hồ tốt nhất. Vì có thể bạn không bảo dưỡng tại hãng, nhưng bạn không thể nào không đăng kiểm định kỳ. Chỉ cần xem số km các lần đăng kiểm sẽ nhận ra có sự bất thường  trên đồng hồ ở chiếc xe bạn định mua hay không.
 • Để có thể tiết kiệm được thời gian và hạn chế dịch bệnh trong thời gian này, bạn có thể kiểm tra online tại KENSA

4.Kiểm tra các ốc vít, dây nối trong khoang xe, lốp xe

Xe đi càng nhiều thì mọi chi tiết của xe sẽ trở nên cũ kỹ và hao mòn nhiều hơn. Hãy dựa độ hao mòn phụ tùng của xe để có nhận định tốt hơn, tiến hành kiểm tra độ mòn ốc vít, độ mòn lốp xe nhiều hay ít, đã có sự thay mới hay không.

 • kiểm tra xe ô tô cũ, dịch vụ kiểm tra ô tô cũ tphcm
  kiểm tra xe ô tô cũ tại tphcm phát hiện xe bị đâm ở cánh cửa

Với cách này, bạn nên thuê một dịch vụ kiểm tra uy tín, đầy đủ chuyên môn, để nhận biết được xe đã tháo lắp, sửa chữa hay chưa. Với xe đã tua công tơ mét chắc chắn sẽ để lại dấu vết nhiều hoặc ít. 

=> Bạn có thể tham khảo tại tại đây

5.Kiểm tra gầm xe

 • Cách nhận biết đồng hồ công tơ mét ô tô cũ đã bị tua hay chưa thì bạn có thể tiến hành việc kiểm tra gầm xe ô tô. Các xe đã sử dụng nhiều thường sẽ có gầm xe bị mục, gỉ sét, nhiều vết lõm do gạch đá văng hoặc cấn khi lên xuống lề đường.
Kiểm tra gầm xe
KENSA kiểm tra kilomet thông qua gầm xe ô tô cũ
 • Ngoài ra, khu vực gầm xe cũng là nơi nhận biết xe đã có va chạm nặng hay tai nạn nghiêm trọng.

6.Chạy thử xe

Việc chạy thử sẽ giúp đánh giá lại một cách gần như là chính xác nhất về khả năng vận hành, các tiếng động lạ và độ rung của xe sau một thời gian sử dụng.

Đây luôn là biện pháp hiệu quả nhất để kiểm tra, đánh giá chất lượng xe khi mua xe ô tô cũ.Với xe đã dùng nhiều, dù có tua lại công tơ mét, xe bị bổ máy và làm lại… thì chất lượng xe cũng không thể so được với xe gia đình sử dụng ít. Các điểm yếu của xe thường sẽ lộ rõ khi lái thử.

2 Lý do chính người bán tua đồng hồ KM xe ô tô cũ

Đây là tình trạng trục lợi từ việc tua công-tơ-mét đối với xe ô tô để giảm chỉ số km xe chạy nhằm lừa khách mua ô tô cũ thiếu kinh nghiệm, ham xe giá rẻ odo thấp.

Lý do chính người bán tua đồng hồ KM xe ô tô cũ

Đánh đòn tâm lý hạ gục người mua ô tô cũ

 • Hầu hết những người mua xe ô tô cũ đều biết rằng chất lượng xe tỷ lệ thuận với thời gian và quãng đường vận hành.
 • Xe chạy càng nhiều, chất lượng càng đi xuống, độ hao mòn càng cao.
 • Vì thế, đây được coi là đòn tâm lí, khi nhiều người sẵn sàng bỏ ra một mức giá cao hơn khi thấy một chiếc xe có số công tơ mét thấp.

Việc tua đồng hồ odo xe cũ quá đơn giản, thực hiện trong vài phút

 • Tại những gara sửa chữa hay showroom thường sẽ có một chiếc máy có khả năng thay đổi số km hiển thị trên bảng đồng hồ, bởi họ đôi khi phải sửa chữa một chiếc xe bị hỏng đồng hồ hoặc thay mới đồng hồ.
 • Khi đó, kỹ thuật viên buộc phải điều chỉnh đồng hồ mới cho khớp với số đồng hồ cũ.

Việc đơn giản, thực hiện trong vài phút

 • Đồng hồ dạng cơ: Để tua lại công-tơ-mét, chỉ cần tháo rời bản mạch, sau đó điều chỉnh bằng tay.
 • Đồng hồ điện tử: Dùng máy can thiệp vào ECU của xe thông qua đầu cắm ở phía dưới, máy tính sẽ tự làm các thao tác còn lại. Mỗi xe sẽ có vị trí ECU khác nhau, thường là ở gần đồng hồ lái, hộp bên găng tay, dưới tay trái ghế hoặc khoang động cơ.

Trên đây chính là cách nhận biết xe tua đồng hồ km xe ô tô mà Kensa- Kiểm tra xe cũ có tâm nhằm để đảm bảo chọn được xe tốt, tránh các trường hợp bị lừa khi đi mua xe. Mong rằng bạn sẽ mua được cho mình một chiếc xe ô tô cũ chất lượng tốt nhất.

125 HẠNG MỤC TRONG BIÊN BẢN KIỂM TRA XE Ô TÔ CŨ CỦA KENSA.

 • kensa,dịch vụ kiểm tra xe cũ, thuê thợ kiểm tra xe cũ, check xe ô tô cũ,Biên bản thẩm định xe ô tô KENSA
  Biên bản thẩm định xe ô tô KENSA

Bạn có thể mất vài chục triệu đồng, thậm chí cả trăm triệu nếu mua phải chiếc xe  không như ý. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra xe cũ thật kỹ trước khi mua. Nếu chưa tự tin, hãy đi cùng với người thân có am hiểu, hoặc nhờ chuyên gia dịch vụ kiểm tra xe cũ giúp bạn!

Nếu bạn muốn tham khảo dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ thì hãy đọc thêm tại đây hoặc gọi ngay tới Hotline 0901.8171.29 để được tư vấn cách  mua xe BMW cũ tốt nhất

 

đặt dịch vụ

 

 

Các từ khóa phổ biến

loading