Top 5 salon bán xe ô tô cũ uy tín tp.hcm: CHỈ LÀ LỪA ĐẢO? KENSA

Cập nhật mới nhất: 29/11/2022. Đăng ngày: 29/11/2022.

Bạn đang tìm Danh sách cửa hàng bán xe ô tô cũ uy tín tại Tp. HCM? Bạn lo lắng mua xe mông má, đại tu, kém chất lượng nên muốn tìm địa chỉ cửa hàng xe ô tô cũ uy tín để yên tâm. Bạn đã biết sự thật về thế giới ngầm xe ô tô cũ chưa? Thế nào là cửa hàng bán xe ô tô cũ uy tín? Kinh nghiệm để mua xe ô tô cũ tại cửa hàng để không bị lừa? KENSA – Thẩm định xe cũ sẽ hé lộ tất cả bí mật trong ngành này cho bạn nhé.

kinh nghiệm mua xe ô tô cũ, dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ, dịch vụ test oto cũ, dịch vụ check xe ô tô cũ
kinh nghiệm mua xe ô tô cũ, dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ, dịch vụ test oto cũ, dịch vụ check xe ô tô cũ

Rủi ro MẤT CẢ CHÌ LẪN CHÀI khi mua xe ở cửa hàng xe ô tô cũ

 1. Bề ngoài bóng bẩy, nhưng chất lượng ô tô móc có thể đã xuống cấp
 2. Pháp lý nguồn gốc xe có thể không rõ ràng, xe tranh chấp, không chính chủ, trộm cắp
 3. Việc công chứng giấy tờ chậm trễ, hoặc vài tháng chưa rút được hồ sơ để sang tên
 4. Nhiều chiêu trò tâm lý khiến khách hàng đặt cọc mà chưa xem xe (để rồi mất cọc vì xe xấu tệ)
 5. Trốn tránh trách nhiệm mỗi khi xe xảy ra hư hỏng
 6. Bán xe kém chất lượng, khác xa cam kết nhưng khi bị phát giác lại đem con bỏ chợ

Vì sao lại có nhiều rủi ro như vậy khi mua xe ở cửa hàng xe ô tô cũ?

Thứ nhất, tay nghề bùa xe, mông má xe ngày càng cao; cùng với sự phát triển của các hóa chất, phụ gia ngành công nghiệp xe ô tô đã vượt xa ngày xưa.

Thứ hai, xe của cửa hàng thường mua lại của cò, lái, nên đôi khi không thể công chứng ngay được, mà cửa hàng phải câu giờ, chờ cò/lái ra ký công chứng cho người mua.

Thứ ba, 90% khách hàng (trong đó có bạn) không có kinh nghiệm mua xe ô tô cũ. Mắt thường không thể nhìn ra màn kịch của họ, chưa kể nhiều chiêu trò mua bán lâu năm.

Thế nào là cửa hàng xe ô tô cũ tp.hcm Uy tín?

Định nghĩa 2 chữ Uy tín còn tùy mỗi người. Nhưng đối với 1 công ty chuyên Thẩm định xe cũ như KENSA, chữ “Uy Tín” phải thỏa mãn 5 điều kiện sau đây

 1. Xe phải đúng như mô tả:
  • Động cơ ô tô zin thì phải zin. Đặc biệt, xe đại tu hoặc thủy kích thì nói rõ từ đầu hoặc bán đúng giá, đừng làm mất thời gian 2 bên.
  • sơn dặm chỗ nào thì nên nói rõ.
  • xe có đâm đụng vào sườn chưa, nặng hay nhẹ
  • xe đã thay thế phụ tùng nào rồi? Nói rõ cho khách yên tâm.
  • những chi tiết nào đã được làm đẹp, sơn phết lại?
 2. Giấy tờ phải nhanh gọn, công chứng ngay khi chồng tiền.
 3. Khi có sự cố phải hỗ trợ khách hàng đúng cam kết.
  • Đến tận nhà thay bình, kích nổ là một ví dụ.
  • Cho khách mượn xe đi tạm, khi đang chờ sửa xe, là một ví dụ khác.
 4. Không chiêu trò bắt khách đặt cọc khi chưa xem xe.
 5. Vui vẻ tạo điều kiện cho khách kiểm tra xe trước khi mua.

Nhiều cửa hàng rất khó chịu khi khách hàng yêu cầu được kiểm tra xe chạy thử trước khi mua. “Nếu xe của cửa hàng tôi đẹp, thì tôi sẵn sàng cho bạn kiểm tra” – đây mới là dịch vụ khách hàng 5 sao.

Bạn sẽ bị 100% mất tiền oan nếu tin vào những điều này

 1. Sai lầm đi tin vào review của cửa hàng. Reviews bây giờ có thể mua được bằng tiền, hoặc rất nhiều tiền.
 2. Sai lầm khi nghe họ cam kết miệng. Nếu chỉ xem họ livestream, quay youtube báo giá xe cũ thì bạn bị lừa chắc. Vì khi đến nơi, họ sẽ báo “xe vừa bán, chị còn xe khác đẹp lắm”
 3. Sai lầm nếu tin rằng có xe đẹp, giá cực rẻ. Chỉ cần vài triệu có xe, hoặc trả góp 0 đồng, đưa trước 0 đồng. Ở đâu ra mà người ta đưa xe cho mình dễ dàng vậy anh chị? Cửa hàng bán xe chứ có phải chùa từ thiện đâu, đúng không ạ?

Sự thật về thế giới ngầm cửa hàng buôn bán xe ô tô cũ: ÍT Ai BIẾT!

Sự thật 1: Mỗi quận tphcm chỉ có vài salon bán xe tạm gọi là uy tín ở mức độ 6.5/10. Cửa hàng xe ô tô cũ uy tín quận Tân Phú chỉ có 2-3 nơi. Cửa hàng bán xe ô tô cũ uy tín quận Phú nhuận cũng chỉ có 2-3 cửa hàng. Khu showroom ô tô cũ ở Thủ Đức cũng chỉ dưới 5 salon bán xe đẹp.

cach-kiem-tra-xe-o-to-cu-tai-nan
Có rất nhiều gara Phục hồi xe Mercedes cũ bị tai nạn. Sẽ ra sao nếu bạn mua Lầm những chiếc xe này?

Sự thật 2: Đối với dòng xe ô tô cao cấp như Mercedes cũ, BMW cũ, Range Rover cũ, số cửa hàng bán xe đẹp, uy tín chỉ đếm trên đầu ngón tay. (Có nghĩa là khả năng bạn bị mua hớ là rất cao, nếu đặt niềm tin sai chỗ). Xe Mercedes BMW cũ đã hơn 10 năm, ở đâu ra mà còn nhiều xe đẹp, zin cho anh chị mua với giá rẻ?Sự thật 3: Không có cửa hàng bán xe cũ nào là uy tín tuyệt đối. Nói thật thì khó mà bán được xe. Không phải là vì họ nói dối, mà vì khách hàng Việt Nam chỉ thích vẻ bề ngoài bóng bẩy. Họ không biết cách xem xe, thích là mua, đặc biệt là thích xe biển số đẹp. (trái ngược với phương Tây, thích ô tô mò tìm hiểu và DIY – Do It Yourself)

Danh sách cửa hàng bán xe ô tô cũ uy tín tại tp.hcm

Sự thật về cửa hàng bán xe ô tô cũ uy tín tp.hcm: Cửa hàng nào cũng có xe xấu, xe khá, xe đẹp đa dạng. Cửa hàng nào cũng sẽ dặm tút mông má, thậm chí tua lại đồng hồ ODO.

tua-dong-ho, Kinh-nghiem-mua-xe-o-to-cu

Nếu KENSA giới thiệu danh sách cửa hàng, và bạn vô tình mua phải xe xấu, thì KENSA mất uy tín và bạn mất tiền. Điều này trái với tiêu chí kinh doanh Win – Win cả 2 cùng thắng của KENSA.

Cách tốt nhất vẫn là tự bạn đi xem và kiểm tra ô tô cũ, hoặc thuê dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ độc lập, minh bạch để giao dịch an toàn.

Nếu bạn đang cần tìm mua xe cũ, mà không biết tìm mua ở đâu, không có thời gian đi tìm xe, so sánh giá, không có kinh nghiệm đi kiểm tra xe, thì có thể cân nhắc dịch vụ Tìm xe đẹp theo yêu cầu của KENSA.

Tham khảo dịch vụ Tìm Xe đẹp, chính chủ, giá tốt theo yêu cầu tại đây

Tuyệt chiêu cực độc để nhận diện cửa hàng bán xe ô tô cũ uy tín

1. Hỏi thẳng cửa hàng “Ở đây xe nào đẹp nhất”

Bạn phát tín hiệu để cửa hàng hiểu rằng “Tôi muốn mua xe đẹp và tôi biết xem xe, nên đừng làm mất thời gian của nhau nữa”. Cửa hàng xe ô tô cũ uy tín ở đâu cũng sẽ đưa ra cho bạn chiếc xe đẹp nhất.

sa-lon-o-to-cu-uy-tin

2. Hỏi thẳng cửa hàng “Xe này có khuyết điểm gì?”

Bạn muốn cho người bán xe cũ biết rằng: Bạn là người rõ ràng, có gì thì nói luôn từ đầu. Đừng để tôi & bạn phải mất thời gian kiểm tra.

Cửa hàng xe ô tô cũ uy tín sẽ cho bạn biết nhược điểm của xe, để bạn ra quyết định. Việc của bạn là kiểm chứng lại lời nói và kiểm tra tiếp những hạng mục để không bỏ sót.

3. Yêu cầu cửa hàng cung cấp văn bản về chế độ bảo hành

Nếu cửa hàng nói bao chạy, bảo hành ô tô, (hoặc điện lửa sạc đối với xe SH Ý) thì bạn yêu cầu họ viết văn bản có dấu mộc rõ ràng. Đây là quyền lợi khi mua xe ô tô tại cửa hàng xe ô tô cũ (so với mua xe của cá nhân); vì vậy bạn đừng nên bỏ qua nhé.

4. Nếu không ký giấy ngay được, hãy chừa lại vài triệu làm tin.

Nếu cửa hàng chưa thể ký giấy công chứng được, thì bạn đừng thanh toán hết. Hãy chừa lại 3-5 triệu khi nào ký giấy được thì đưa đủ tiền. Sau đó mang xe và cà vẹt về nhà.

Nếu cửa hàng viết giấy tay bao tranh chấp, thì hãy hiểu rằng giao dịch này có nhiều rủi ro. Hãy tự bảo vệ mình bằng việc tra cứu nguồn gốc xem xe có bị trộm cắp, dính chuyên án hình sự không.

Xem thêm: hướng dẫn tra cứu chủ sở hữu xe ô tô qua biển số miễn phí. Tại đây

5. Luôn giao kèo rõ ràng về việc kiểm tra xe trước khi mua

Nhiều người mua xe ô tô cũ vì quá háo hức (giá rẻ, xe ngon) mà vội vàng mua xe, để rồi ôm trái đắng. Họ đã quên đi việc kiểm tra xe trước khi mua.

Hoặc khi đến xem xe, họ bị cửa hàng gây khó dễ không cho kiểm tra, ép người mua vào thế khó (1 là xem nhanh rồi mua, 2 là khỏi mua).

Hãy giao kèo với người bán “Cho tôi test xe, chạy thử xe, nếu xe đạt chuẩn tôi sẽ mua”. Nếu họ đồng ý, bạn hãy đi xem. Nếu họ từ chối hoặc bắt bạn đặt cọc, đó là dấu hiệu của một cửa hàng không uy tín.

Có nên đặt lòng tin 100% vào cửa hàng bán xe ô tô cũ uy tín?

Đồng tiền liền khúc ruột. Nếu bạn cho rằng chiếc xe là tài sản lớn, là công cụ đi lại kiếm tiền, để tạo dựng hình ảnh và mối quan hệ của bạn mỗi ngày, thì bạn nên dành thời gian tìm hiểu và tin tưởng chính bạn.

Mua xe mới bạn còn suy nghĩ tìm hiểu vài tháng, thì mua xe ô tô cũ bạn cũng nên cẩn thận như vậy. Hãy tìm hiểu, đến xem xe tận mắt, tự tay lái thử.

Hãy luôn đi cùng với người có am hiểu về dòng xe đó, biết cách xem xe. Tốt nhất là tìm thợ xe có kinh nghiệm mua xe ô tô cũ thực tế:

 • Nhận diện xe bị tai nạn, đâm đụng, thủy kích ngập nước
 • Nhận diện ô tô zin hay đã bị đại tu làm lại
 • Biết tra cứu xe đã từng kinh doanh taxi, dịch vụ chưa
 • Biết cách kiểm tra xe đã đi nhiều hay ít
 • Biết phân biệt xe zin nguyên bản hay xe đã đại tu mông má làm đẹp
 • Biết ước lượng số kilomet thực tế của xe
 • Biết định giá xe, dựa trên tình trạng hiện tại
 • Biết ước lượng chi phí sửa chữa, thay thế, bảo dưỡng cần thiết để chủ xe cân đối tài chính hợp lý

bả ma tít, phát hiện xe đâm đụng

Nếu bạn đang cần một công ty thẩm định độc lập giúp bạn mua được xe cũ chất lượng, giá tốt, có đủ những kinh nghiệm mua xe ô tô cũ như trên, thì hãy cân nhắc dịch vụ thuê thợ kiểm tra xe ô tô cũ tp.hcm của KENSA nhé. Tìm hiểu thêm tại đây hoặc gọi ngay cho hotline 0901817129.

Bạn chưa có kinh nghiệm mua xe ô tô cũ?

Hãy tham khảo thêm bài viết Trọn bộ kinh nghiệm xương máu khi mua xe ô tô cũ tại đây.

Bạn cũng có thể download checklist kiểm tra xe ô tô cũ để tự mình đi xem xe

 • kensa,dịch vụ kiểm tra xe cũ, thuê thợ kiểm tra xe cũ, check xe ô tô cũ,Biên bản thẩm định xe ô tô KENSA
  Biên bản thẩm định xe ô tô KENSA

Nếu cần thuê công ty kiểm định xe ô tô cũ độc lập, có quy trình kiểm định, có biên bản và cam kết trách nhiệm rõ ràng thì tham khảo dịch vụ của KENSA nhé.

 • banner kiểm tra xe ô tô cũ
  Dịch vụ kiểm tra ô tô cũ - KENSA

Bài viết hay bạn nên đọc trước khi mua ô tô cũ

Các từ khóa phổ biến

loading