Top 5 kinh nghiệm mua xe air blade cũ giá tốt, đời cao

Cập nhật mới nhất: 06/02/2021. Đăng ngày: 21/08/2019.

Nếu là “fan hâm mộ” của dòng xe air blade nhưng khả năng tài chính hạn chế, bạn có thể mua xe air blade cũ. Nhưng muốn mua được xe giá tốt; đời cao, bạn cần có kinh nghiệm mua xe air blade cũ. Còn nếu không phải một người có nhiều kinh nghiệm, tốt nhất, bạn đừng bỏ qua bài viết này!

Nên mua air blade cũ đời nào?

Nên mua air blade cũ đời nào là băn khoăn của nhiều khách hàng. Những đời xe quá cũ từ 2009 đổ lại không phải lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với tuổi đời hơn 10 năm, chắc chắn độ bền; khả năng vận hành; “ngoại hình”; động cơ của những dòng xe air blade quá cũ rất có thể sẽ làm bạn thất vọng. Nếu thực sự muốn mua xe cũ, bạn nên nghiên cứu các đời từ 2010 trở lại đây.

Xe air blade đời nào bền nhất? ab đời nào ngon nhất?

Có người nói AB 2010 Fi là bền nhất, có người thì nói là AB 2007 mới bền vì thời điểm tháng 5/2020 vẫn thấy đi đầy ngoài đường. Riêng KENSA kiemtraxecu.com thì nghĩ rằng “của bền tại người”.

Là hãng sản xuất xe máy lớn nhất thế giới, chắc chắn Honda phải chế tạo ra những cỗ máy bền bỉ nhất. Trên thực tế đã có rất nhiều xe máy Honda cũ đã chạy hơn 1 triệu kilomet và vẫn còn “bon bon” trên đường.

Vì vây, ab đời nào ngon nhất sẽ phụ thuộc rất lớn vào cách sử dụng của người chủ xe. Nếu là người yêu xe, cưng xe, chăm thay nhớt, rửa xe, bảo dưỡng thường xuyên, xe Air blade cũ có thể chạy tới hơn 100,000kilomet và vẫn êm ru, chưa cần phải động chạm gì tới máy.

Air blade Fi 2009 cũ
Air blade Fi 2009 lần đầu ra mắt
Air blade Thái, AB Thái, AB Thái cũ
Air blade Thái nhập khẩu có kiểu dáng hiện đại chưa bao giờ lỗi thời mặc dù gần 10 tuổi

Kinh nghiệm mua xe air blade cũ – Giá xe air blade cũ bao nhiêu?

Giá xe airblade cũ phù thuộc vào nhiều yếu tố như: xe chính chủ hay không chính chủ; đầy đủ giấy tờ hay không; tình trạng mới hay cũ; đời xe nào?…Thông thường, giá xe cũ giao động từ 10 đến 30 triệu đồng.

Hình ảnh

Giá xe Air blade cũ đời 2007-2008 (108cc bình xăng con): từ 10 triệu ~ 18 triệu

Air blade Fi 2009 cũ
Air blade Fi lần đầu ra mắt năm 2009

Giá xe Air blade cũ đời 2009-2011 (108cc FI – phun xăng điện tử): 15 triệu ~ 22 triệu

Air blade 2011

Giá xe Air blade cũ đời 2011-2013 (108cc, “AB đầu bò”): 14 triệu ~ 18 triệu

Hình ảnh
Air Blade thế hệ 2013-2015

Giá xe Air blade cũ đời 2013-2015 (125cc, động cơ eSP): 19 triệu ~ 26 triệu

Hình ảnh

Giá xe Air blade cũ đời 2016-2019 (đèn robot, động cơ eSP): 27 đến 37 triệu (khóa thường – khóa smartkey)

Nhưng muốn chọn được chiếc xe ưng ý, bạn cần biết cách nhận diện các dòng xe airblade và cách xem xe air blade cũ.

Cách xem xe air blade cũ

Bước 1:  Kiểm tra những giấy tờ liên quan

Kinh nghiệm mua xe air blade cũ, ưu tiên hàng đầu là mua xe chính chủ. Bạn có thể yêu cầu người bán xuất trình các loại giấy tờ liên quan như: hóa đơn mua xe gốc; đăng ký xe; chứng minh thư. Nếu không phải xe chính chủ, bạn cần kiểm tra giấy mua bán có xác nhận của chính quyền địa phương. Ngoài ra, bạn cũng nên chắc chắn giấy tờ xe không bị làm giả.

cà vẹt xe air blade cũ
Mãu cà vẹt xe air blade cũ để bạn tham khảo

Hình ảnh

Mua xe chính chủ luôn là ưu tiên hàng đầu khi bạn mua xe Air blade cũ

Giấy tờ thì khá dễ. Nếu bạn mua xe chính chủ thì ra công chứng rồi sang tên. Mua xe lệch chủ thì yêu cầu người ta viết một tờ giấy bao tranh chấp, photo chứng minh với người bán, cầm theo để dành đi đường. 

Bước 2: Xác định tình trạng xe AB cũ

Cách xem xe air blade cũ chuẩn nhất là kiểm tra từ bề ngoài cho đến khả năng vận hành của động cơ bên trong. Nước sơn của tất cả các bộ phận trên xe phải đồng nhất. Bạn hãy cảnh giác với những chiếc xe cũ có một vài bộ phận mới bất thường so với tổng thể. Đặc biệt, mọi chi tiết trên chiếc xe đều phải của hãng Honda.

Về động cơ, quan sát bên ngoài, mặt ghép giữa 2 nửa lốc máy; các con ốc trên cụm xi lanh; lốc hộp số…đều phải đảm bảo không bị toét đầu hoặc thay mới. Việc quan trọng nhất là bạn cần khởi động máy để kiểm tra khả năng vận hành. Khi chi phí hạn hẹp, bạn có nên mua air blade cũ nhưng cần chắc chắn động cơ máy còn “ngon”.

kiểm tra air blade cũ, có nên mua air blade cũ, air blade cũ
Nhân viên đang Kiểm tra phần máy móc của Air Blade cũ

Hãy đảm bảo động cơ được khởi động dễ dàng; không bị chết đột ngột; tiếng nổ đều; không phát ra âm thanh lạ; ga lên đều; động cơ nổ giòn; xe chạy không ì; khói không được nồng nặc mùi xăng; lượng khói xám ít…Nếu ngược lại, chiếc xe bạn chọn có thể đã bị “luộc đồ”, “bổ máy” hoặc bị “tã” trong quá trình sử dụng.

Bạn cần phải chẩn đoán lỗi cảm biến và phun xăng FI trên Air blade cũ

Nếu bạn mua Air Blade FI có phun xăng điện tử, bạn cần phải chắc chắn rằng xe không có lỗi. Vì lỗi này sửa chữa rất vất vả và tốn tiền (chưa kể thời gian và bực bội trong người)

kiểm tra chẩn đoán lỗi xe cũ bằng máy chuyên dụng
Chúng tôi luôn kiểm tra chẩn đoán lỗi xe cũ bằng máy chuyên dụng

Kinh nghiệm mua xe Air Blade cũ về kỹ thuật

Trước đó mình đã xác định được giá cả, màu xe, mẫu xe rồi. Bây giờ mình xem phần chi tiết để đúng giá trị mà mình mua. Để xem một chiếc xe tốt, về tổng quan xe phải liền lạc, xem người ta có sơn lại nhiều hay không vì đi xe thì chắc chắn là phải trầy rồi. Đầu tiên phải vừa mắt mình. Nếu bỏ sót 1 chi tiết thì các bạn phải mất tiền triệu. Nên phải xem xe kỹ. 

Kiểm tra xem xe có té ngã, đâm đụng nhiều không? Những chi tiết như gác chân, bô, tay nắm. Nếu một chiếc xe té ngã nặng thì những phần này trầy xước nặng lắm. Như phần gù, nếu gù còn nguyên thì xe chắc chắn không bị té. Những phần bên hông cũng vậy. 

Muốn biết chủ nhân có đi nhiều không thì cần tìm hiểu một số kinh nghiệm khi mua xe máy cũ dưới đây:

Bước 3: So sánh giá với những mẫu xe tương tự

Với cùng một mức kinh phí, bạn có thể lựa chọn giữa việc mua một chiếc air blade cũ hoặc một mẫu xe tương tự có cùng tầm giá. Hãy tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật; review của người dùng để có đánh giá chính xác nhất; trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

KENSA – kiemtraxecu.com khuyên bạn nên đi xem từ 2 đến 3 chiếc xe để có sự so sánh khách quan. Tránh việc quá thích một chiếc xe đầu tiên mà ra quyết định sai lầm. Hằng năm Honda Việt Nam bán ra hằng trăm nghìn xe Air blade. Vì vậy, xe AB cũ có rất nhiều để bạn lựa chọn.

Bước 4: Xác định giá bán của xe

Bạn cũng đừng quên hỏi tư vấn của người có kinh nghiệm trong lĩnh vực mua xe cũ; sửa chữa xe máy; hoặc xem hộ xe cũ. Nếu bạn có thể nhờ một người có kinh nghiệm kiểm định xe cũ; với một ba-rem giá làm chuẩn thì không còn gì tuyệt với bằng.

>> Có thể bạn quan tâm: Mua air blade cũ giá bao nhiêu là hợp lí?

5 Kinh nghiệm mua xe air blade cũ giá tốt, đời cao

1. Tìm hiểu đặc điểm nhận dạng các đời xe air blade cũ

Bạn Tuấn Anh – sinh viên tại TPHCM đã thực sự hoang mang khi bị các “cò” chèo kéo ở chợ xe máy cũ Ngã tư Phú Nhuận: “Được giới thiệu quá nhiều đời xe với mức giá khác nhau nhưng mình không thể phân biệt được; và cũng không hiểu sự chênh lệch giá đến từ đâu”. Vì vây, muốn biết nên mua xe air blade cũ đời nào trước hết bạn cần tìm hiểu đặc điểm nhận dạng của chúng.

2. Tìm hiểu cách xem xe cũ 

“Sau khi mang xe về nhà rồi mình mới được anh thợ sửa xe đầu ngõ chỉ cho thấy những linh kiện và bộ phận đã bị thay thế. Đáng buồn nhất là chúng đều không phải hàng chính hãng”. Từ “sai lầm” này của anh Mạnh Quang – nhân viên văn phòng, bạn nhất định phải tìm hiểu cách xem xe air blade cũ trước khi đến gặp người bán.

3. Nhờ người có kinh nghiệm làm thợ sửa xe; mua xe cũ; kiểm định xe

Những thợ chuyên mua – bán xe cũ lành nghề chắc chắn sẽ có nhiều “mánh khóe” để qua mắt những người mua thiếu kinh nghiệm. Nếu bạn không rành về các đời xe air blade; lại càng không có kinh nghiệm mua xe cũ, tốt nhất hãy tận dụng mọi mỗi quan hệ để nhờ người hỗ trợ. Thợ sửa xe; người chuyên mua – bán xe cũ; thợ kiểm định xe…đều là người có thể giúp bạn.

Hình ảnh

Hãy tìm đến địa chỉ tin cậy để chắc chắn mua được xe airblade giá tốt đời cao, máy móc nguyên bản, không qua tân trang sửa chữa

4. Tham khảo giá xe cũ và giá xe mới

Chắc chắn bạn không muốn phải mua một chiếc xe cũ với giá quá cao đúng không nào. Vì vậy, đừng quên tham khảo bảng giá xe air blade mới và bảng giá xe air blade cũ trước khi mua xe nhé!

5. Mua xe airblade cũ ở địa chỉ uy tín

Trên đây là một số kinh nghiệm khi mua xe cũ. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu thì không nên đi mua xe cũ ngay. Bởi vì những kinh nghiệm này có thể rất nhiều người bán xe cũng biết, và họ biết cách để qua mặt bạn. Để có thể hạn chế trường hợp này xảy ra, bạn nên tìm đến những người có kinh nghiệm kiểm tra xe cũ để nhờ vả. 

Một trong số những kinh nghiệm mua xe air blade cũ bạn không nên bỏ qua là nhờ dịch vụ kiểm tra xe cũ uy tín. KENSA – Kiemtraxecu.com là một trong số những địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng.  Những thợ kiểm định xe cũ với ít nhất 15 năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ không để “lọt mắt” bất cứ dấu hiệu nào của một chiếc xe không tốt.

kiem-tra-dinh-gia-xe-cu-kensa

Nếu bạn muốn được mua xe airblade cũ có bảo hành; được đảm bảo về chính sách giá cả; được hỗ trợ từ A – Z trong quá trình chọn được chiếc xe ưng ý, hãy liên hệ với kiemtraxecu.com. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua xe Air Blade cũ, có thể thuê một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kiểm tra xe cũ để mua được một chiếc xe phù hợp. Một trong những đơn vị chuyên nghiệp trong thẩm định xe cũ đang được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng là KENSA. Nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố kinh nghiệm, chuyên nghiệp, uy tín và giá thành vừa phải. Hãy gọi cho Hotline 0901817129 để được tư vấn. Chắc chắn KENSA sẽ giúp khách hàng mua được một chiếc xe máy cũ hợp ý nhất.

Các từ khóa phổ biến

loading