Trước khi mua xe ô tô cũ: Phải hỏi 5 câu hỏi “mất lòng” này, để không mất tiền oan!

Cập nhật mới nhất: 23/03/2022. Đăng ngày: 23/03/2022.

Giải quyết vấn đề đau đầu khi mua một chiếc xe ô tô cũ bằng cách đặt những câu hỏi quan trọng này trước khi mua. Bạn sẽ thấy hữu ích và tiết kiệm được nhiều tiền đấy

Những câu hỏi hay nhất để hỏi khi mua xe
Mua xe ô tô vừa ý của mình chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng. Đó là lý do tại sao bạn phải biết những gì bạn đang tìm kiếm. Trong việc tìm kiếm một chiếc xe hơi, đóng vai thám tử là cách tốt nhất để không bị mất tiền oan. Đặt nhiều câu hỏi, tìm đến tận cùng câu trả lời và tìm hiểu điều gì đang thực sự xảy ra với chiếc xe mà bạn sắp bỏ ra nhiều tiền để mua.Dưới đây là danh sách tất cả các câu hỏi cần hỏi khi mua một chiếc xe ô tô cũ. Dù bạn đang mua xe ở đâu hoặc bất kỳ ai, đừng mua xe mà không hỏi những câu hỏi sau:

7 câu hỏi “mất lòng cũng phải hỏi” trước khi mua ô tô cũ

 1. Tôi có thể đủ khả năng trả bao nhiêu tiền? Đảm bảo rằng bạn biết ngân sách của mình trước khi đi tìm. Ngoài ra, điều này sẽ giúp bạn quyết định xem bạn có vay trả góp mua ô tô hay không.
 2. Tôi nên mua xe ô tô 5 chỗ hay 7 chỗ? Điều này sẽ giúp bạn thu hẹp khoảng cách dựa trên những thông tin như gia đình bạn đông như thế nào, bạn có cần vận chuyển nhiều đồ hay không hoặc bạn sẽ lái xe trong những con phố chật hẹp.
 3. Tôi sẽ sử dụng chiếc xe này đi đâu? vào việc gì nhiều nhất? mỗi ngày đi bao nhiêu kilomet? Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể cần một loại xe cụ thể. Hoặc nên mua xe hay thuê xe (nếu bạn đi quá ít)
 4. Tôi đã tra cứu biển số xe ô tô để biết rõ nguồn gốc, số đời chủ xe, tình trạng vay ngân hàng, xe có chạy taxi, dịch vụ chưa? Xem thêm: cách tra cứu nguồn gốc xe ô tô
 5. Tôi đã biết cách kiểm tra 125 hạng mục khi mua ô tô cũ chưa? Nếu chưa, download inspection checklist ngay tại đây
 • kensa,dịch vụ kiểm tra xe cũ, thuê thợ kiểm tra xe cũ, check xe ô tô cũ,Biên bản thẩm định xe ô tô KENSA
  Biên bản thẩm định xe ô tô KENSA

5. Tôi sẽ phải trả những khoản phí nào ngoài tiền mua xe? Bạn sẽ không bao giờ chỉ trả theo giá niêm yết. Có thể có phí làm hồ sơ sang tên, thuế, biển số, bảo hiểm, phí đăng kiểm v.v.

6. Tôi có thể lái thử xe không? Luôn đảm bảo rằng bạn đã thử xe trước khi mua.

Xem thêm: mẹo hay khi lái thử xe ô tô cũ, phát hiện 1 đống bệnh mà người bán luôn che giấu!.

Hãy Đặt nhiều câu hỏi, tìm đến tận cùng câu trả lời và tìm hiểu điều gì đang thực sự xảy ra với chiếc xe mà bạn sắp bỏ ra nhiều tiền.

 • banner kiểm tra xe ô tô cũ
  Dịch vụ kiểm tra ô tô cũ - KENSA

Những câu hỏi cần hỏi khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng

 1. Xe đã được bảo dưỡng như thế nào? Người chủ trước có chăm sóc nó không? Họ có được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên không? Hãy yêu cầu xem sổ bảo dưỡng của hãng (nếu là xe mới 3 năm tuổi).Nó có bị tai nạn gì không? Hãy kiểm tra dấu hiệu ô tô bị tai nạn theo hướng dẫn tại đây
 2. Tại sao bạn bán xe? Tìm hiểu xem họ bán xe vì lý do cá nhân hay là vì xe có vấn đề nghiêm trọng. Hãy hỏi câu hỏi này 2-3 lần để xem chủ xe có trung thực không.
 3. Bạn có biết lịch sử sở hữu của chiếc xe, nếu có thì nó là gì? Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết chiếc xe đã có bao nhiêu chủ, ai đã sở hữu nó và trong bao lâu. Nếu người bán không biết câu trả lời, bạn nên thận trọng một chút.
 4. Tại sao bạn bán nó với giá này? Điều này sẽ giúp bạn quyết định xem người bán chỉ chọn một mức giá ngẫu nhiên hay thực sự đã tính toán kỹ để xem chiếc xe đáng giá bao nhiêu. Đừng trả giá chỉ vì ai đó nói rằng đó là giá hợp lý.
 5. Tôi có thể đưa thợ máy đến kiểm tra không? Đây là một lựa chon thông minh đối với ô tô đã qua sử dụng, chỉ để đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động tốt và người bán không giấu bạn một vấn đề nghiêm trọng.
 6. Bạn có cà vẹt (giấy đăng ký xe) bản chính không? Nếu có khoản vay ngân hàng mua xe, người bán có thể không có giấy đăng ký xe. Hoặc họ có thể không biết nó ở đâu. Đây là những vấn đề có thể khắc phục được, nhưng tốt nhất bạn nên mua xe của người thực sự có giấy tờ tùy thân.
 7. Ô tô đi được bao nhiêu km? Rõ ràng, nhiều kilomet hơn có nghĩa là có nhiều khả năng sẽ có vấn đề trong tương lai. Tuy nhiên, đừng nhìn vào đồng hồ trên xe (vì tua đồng hồODO rất dễ), mà hãy kiểm tra ở những nơi người bán không thể nói dối bạn.
 8. Có bất kỳ dấu hiệu nào của khói thuốc lá hoặc ngập nước không? Đây là những sở thích cá nhân của chủ xe trước, nhưng có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn khi mua xe.Mọi thứ có hoạt động bình thường không? Kiểm tra đèn bên trong, đèn chiếu sáng đầu xe, cửa sổ, ổ khóa, chốt cốp, điều hòa, màn hình, loa, v.v … Nếu có điều gì không ổn, hãy tìm xem có thể sửa được không và ước tính chi phí là bao nhiêu.

Đừng để mình phải hối hận khi mua xe ô tô cũ không vừa ý, hãy luôn đặt câu hỏi

Mua một chiếc xe ô tô cũ mà cuối cùng bạn không thích hoặc không vừa ý là điều chẳng ai muốn cả. Trong khi mua xe mới lại quá tốn tiền, đóng quá nhiều thuế phí.

Bằng cách đặt những câu hỏi phù hợp và nhận được câu trả lời thực sự cho chúng, bạn có thể tránh được rất nhiều rắc rối cho mình. Có càng nhiều sự thật và chi tiết về một chiếc xe trước khi bạn mua là cách tốt nhất để đi. Hãy trả lời những câu hỏi này vào lần tới khi bạn để mắt đến một chuyến đi mới. Bạn sẽ rất vui vì bạn đã làm.

 • banner kiểm tra xe ô tô cũ
  Dịch vụ kiểm tra ô tô cũ - KENSA
Nếu bạn muốn mua xe  cũ nhưng không có kinh nghiệm check oto cũ, bạn nên đi cùng với bạn bè có am hiểu về xe, hoặc tìm hiểu dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ của KENSA tại đây. Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại gọi đến Hotline 0901.8171.29 của KENSA để được tư vấn miễn phí nhé.

Các từ khóa phổ biến

loading