Xe Vespa bị hụt ga, khó nổ – Nguyên nhân từ đâu?

Cập nhật mới nhất: 08/04/2021. Đăng ngày: 21/01/2021.

Thông thường, xe đi một thời gian sẽ phát sinh nhiều vấn đề. Nhiều trường hợp xe vespa bị hụt ga, khó nổ. Chúng tôi sẽ phân tích nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khó nổ, hụt ga trên xe vespa Lx.ie thường gặp nhất và hướng dẫn các bạn kiểm tra, khắc phục.

xe vespa bị hụt ga
xe vespa bị hụt ga

Hiện tượng xe vespa bị hụt ga, khó nổ

Hiện tượng thường gặp của chiếc xe vespa Lx.ie cũ là đi cà giật, hụt ga, đang đi chậm mà tăng ga là bị hẫng ga lại hoặc có thể đang đi nhanh thì hụt máy, đề đến 5-10 phút mới nổ máy. Đây là những biểu hiện xe vespa đang bị hụt ga, khó nổ.

Ngoài ra, một số trường hợp xe đang đi bình thường, giảm ga bình thường nhưng khi lên ga thì lại tắt máy đột ngột; xe đi ổn định rồi tắt máy, khởi động lại thì chạy bình thường.

Những triệu chứng ngày rất nguy hiểm cho người lái, đặc biệt với phụ nữ có tay lái yếu. Vì vậy, khi phát hiện xe vespa Lx.ie cũ có biểu hiện này, bạn cần mang ngay xe đến các địa chỉ sửa chữa uy tín để kiểm tra và tìm cách khắc phục.

Nguyên nhân xe vespa khó nổ và thường xuyên hụt ga

Thật ra, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hụt ga, khó nổ ở xe tay ga nói chung và vespa Lx.ie nói riêng như: rơ le bơm xăng có vấn đề, lỗi phần mềm phun xăng, bugi bị lỏng, xăng bị lẫn nước, chết cuộn điện,…

Để xác định đúng “bệnh” của xe, thợ xe máy thường tiến hành một số kiểm tra sơ bộ như: bật chìa khóa, để máy, kiểm tra đèn báo,… Trong trường hợp:

  • Bật chìa khóa hoạt động bình thường
  • Đề nổ máy bình thường
  • Đèn báo vẫn hoạt động,…

Kèm theo các biểu hiện như ga lên có độ giật giật và nổ máy ga lên được nhưng trèo lên đi là giật chết máy hoặc cứ nóng máy là chết máy. Khi có những hiện tượng này chúng ta nên nghĩ đến vấn đề về cuộn điện. 

Cuộn điện gặp vấn đề không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề khó nổ, hụt ga mà còn làm ảnh hưởng xấu đến nhiều bộ phận khác của xe nếu không sửa chữa kịp thời. 

Kiểm tra cuộn điện xe vespa bị hụt ga, khó nổ

Hiện tượng xe vespa bị hụt ga, khó nổ rất thường gặp. Trường hợp cụ thể này khi đo ohm ở cuộn điện thì tất cả 3 chân đều là 5 ohm. Như vậy, khả năng cao xe có vấn đề là do cuộn điện. Thật ra có những con xe 5 ohm thì vẫn chạy được, chưa đến mức chết nhưng với xe này có vẻ cuộn điện đã hết xài được. 

Khi đo cuộn điện mới để mọi người cùng xem thì thấy chỉ số ohm của 3 chân cuộn điện có thông số cố định là 0,8 cả 3 chân. Như vậy là xe vespa này đã bị chết cuộn điện. Phương án là tháo cuộn điện ra để kiểm tra vì sao lại chết.

Cuộn điện sau khi tháo đo còn 0,4 ohm. Vì vậy cần thay cuộn điện mới. Sau khi bóc cuộn mới ra => đo trực tiếp từng chân đều có thông số 0,8. Như vậy chốt chắc chắn là chết cuộn điện. Trong trường hợp này chúng ta cần thay cuộn điện mới để xe vận hành được ổn định, an toàn.

Làm sao để tránh việc xe vespa bị khó nổ, hụt ga?

Cách duy nhất để đảm bảo chiếc vespa của bạn vẫn đang hoạt động tốt, không bị nguy hiểm khi hụt ga giữa đường là thực hiện bảo dưỡng định kỳ. Thợ sửa xe sẽ kiểm tra lại các bộ phận của xe, bao gồm cả cuộn điện để đảm bảo luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Ngoài ra, khi mua các loại xe Vespa Lx.ie cũ, cần lựa chọn địa chỉ uy tín để mua. Như vậy vừa đảm bảo bạn mua được xe tốt, vừa đảm bảo giá cả chi trả là xứng đáng.

Thật ra hiện tượng xe vespa bị hụt ga, khó nổ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu vẫn là nguyên nhân cuộn điện bị chết. Để kiểm tra chính xác nguyên nhân xe vespa hoạt động không ổn định, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của KENSA qua hotline: 0901817129. KENSA sẽ giúp bạn xác định chính xác tình trạng xe và nguyên nhân hư hỏng để khắc phục hoàn toàn!

Thuê thợ kiểm tra xe cũ Kensa
Thuê thợ kiểm tra xe cũ Kensa

Các từ khóa phổ biến

loading