Mua xe máy cũ “bao zin”, “bao quay đầu” | Kiemtraxecu.com

Cập nhật mới nhất: 20/04/2021. Đăng ngày: 18/12/2020.

Hai vấn đề thường gặp có thể gọi là “nhứt nhói” khi chọn mua xe máy, xe cũ “bao zin”, “bao quay đầu” . Có rất nhiều cửa hàng bán xe cũ khi họ đăng bán trên các mạng trang, diễn đàn, chợ trực tuyến sẽ luôn kèm theo đó là các cụm từ quen thuộc như “bao zin” hay “bao quay đầu” ở xe. Tự nhiên có rất nhiều khách hàng của mình gọi đến để tư vấn về xe cũ “bao zin”, “bao quay đầu” có thật sự tin cậy hay không? Hãy cùng mình tìm kiếm câu trả lời nhé thông qua bài viết viết sau nhé.

 

1. Xe cũ “bao zin”, “bao quay đầu” có đáng tin không?

Trong buôn bán kinh doanh không có người bán nào tự nhận xe mình là xấu, lúc nào cũng là nhất, ngoại trừ xe mới, chính vì vậy người bán luôn mạnh mẽ sử dụng từ “bao” cho tất cả khách hàng mua xe cũ.

Tuy nhiên, thực tế lại khác xa, nếu liệt kê trên toàn bộ Sài Gòn, thì số người bán có tâm, “nói được làm” Tỷ lệ rất ít. Gần đây nhất mình có một vị trí xem một chiếc Air Blade model 2010 người bán giao dịch với nội dung xe cũ “bao zin”, “bao quay đầu”.  

Sau khi xem qua xe được trưng bày, tuy nhiên cả hai xe chỉ còn zin ở số khung và số máy, xe bị “rớt đầu”, bộ phận không bảo đảm. Khi mình hỏi đến, người bán luôn luôn là xe mình “rớt đầu”. Xe cũ “bao zin”, “bao quay đầu” hầu hết chỉ là chiêu trò để bán niềm tin cho khách hàng.

can-than-khi-mua-xe-bao-zin-bao-quay-dau

Khách hàng cần phải xác định rõ hai lưu ý sau khi chọn xe:

  • Thứ nhất, đừng vội vàng tin vào tiêu chí xe cũ chuẩn được các tiểu thương bảo đảm, không phải lúc nào cũng chính xác.
  • Thứ hai để chọn xe đúng cần phải có những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề xem xét, chọn xe cũ “bao zin”, “bao quay đầu”. 

2. Về vấn đề “bao zin” khi mua xe

Khi xác định mua xe qua mạng thông qua các trang web, hội nhóm, chợ trực tuyến, chúng ta nên xác định một phần đầu tiên là chúng ta chỉ biết được ngoại hình, màu sắc, mô hình của xe có hợp với chúng ta hay không không. 

Còn lại hầu bao vấn đề, “bao zin” không nên quá tin vào vấn đề này, trừ khi vấn đề này được chứng thực bởi những chuyên gia, kỹ sư hay đàn anh làm nghề lâu năm có kinh nghiệm thì mới đáng tin. . Vì vậy đừng bao giờ nên tin những lời rao bán xe một cách thiển cận.

kiem-tra-xe-may-cu-bao-zin

Để xác định thực sự xe cũ “bao zin”, “bao quay đầu” hay đơn giản chỉ là xác định một trong hai “bao zin” hoặc là “bao quay đầu” thì luôn luôn cần phải có những người có kinh nghiệm thực sự về xe để xác định đúng nhất.

3.Về vấn đề “bao quay đầu” khi mua xe

Tiếp theo vấn đề người mua cũng hay gặp phải trong cụm từ xe “bao zin”, “ bao quay đầu” đó chính là vấn đề “bao quay đầu”.
Thông thường khách hàng bên mình gặp nhiều nhất vấn đề này đối với các dòng xe cao cấp như là Vespa model mới hay nhiều nhất là SH Ý, cụm từ “bao quay đầu” giống như là một cam kết của người bán đối với người mua để họ có thể yên tâm khi mua. 

Có thể hiểu nôm na rằng “hôm nay khách hàng mua xe này của tiểu thương, sau một thời gian sử dụng, bán lại cho tiểu thương thì thu lại được một khoản bao nhiêu so với lúc đã bỏ ra ban đầu”. 

Ví dụ đối với dòng xe SH Ý, với phiên bản model 125 (phiên bản thấp nhất) thì giá cũng tầm hơn 100 triệu đồng, thì giá trị 100 triệu đồng đó tuy không lớn nhưng cũng không hề nhỏ, đáng để chúng ta quan ngại.

 Người bán sẽ đánh vào tâm lý với giá tiền đó họ sẽ đảm bảo được cho người mua “Người mua mua xe chạy 1 năm sau có thể quay đầu lại, người mua sẽ thu lại chi phí với mức chi phí lỗ là từ 5% đến 10% tùy vào người bán”. Nhưng thực tế lời nói của người bán về vấn đề “bao quay đầu” không thực sự đáng tin, có rất nhiều trường hợp người mua sau một gian quay lại được nhận chiếc “lắc đầu” từ phía tiểu thương đã bán.

kiem-tra-xe-bao-quay-dau

Bên cạnh cũng có một số ít tiểu thương rất có tâm, vấn đề xe cũ “bao zin”, “bao quay đầu” được họ bảo đảm tốt. Sẵn sàng chấp nhận mua lại, tuy nhiên thông thường họ sẽ “giao kèo” về trạng thái xe khi thu hồi, khi bán lại phải bảo đảm cho người mua lại xe tình trạng phải có máy bản nguyên zin, xe chưa tai nạn nặng ký, vẫn sẽ chấp nhận những băng ghi hình nhỏ.

Bên mình gặp rất nhiều trường hợp một số tiểu thương đã bán, tuy nhiên xe họ bán ra có quá nhiều lỗi, họ cam kết sẽ “bao quay đầu”, lúc này khách hàng quay lại bán lại cho chủ bán xe đó. họ lại không mua lại. 

Vấn đề “bao quay đầu” có đáng tin hay không? Vấn đề này sẽ đáng tin nếu chúng ta mua xe có những người về xe đi mua cùng.

Để hiểu về những vấn đề xe cộ, chỉ có những người trong nghề, mua bán sửa chữa xe lâu năm, họ sẽ cập nhật mọi chi tiết trên xe để bảo đảm rằng chúng ta mua xe không bị mất. 

Khi mua xe không bị mất, khả năng người bán sẽ thu lại xe của họ với mức cam kết theo thị trường từ 5% đến 10% sau một năm sử dụng là hoàn toàn có thể tin tưởng được. Nếu chúng ta tự đi mua mà không có người hiểu thì rất dễ được dẫn dắt bởi vấn đề “bao đầu”.

Tổng kết

Lấy lại xe máy cũ “bao zin” “bao quay đầu” ở xe hoàn toàn có thể tin tưởng được, nếu mua xe cũ đi cùng với những người có kiến ​​thức sâu rộng về dòng xe thì bên người bán sẽ không “tráo trở” trong lời nói của họ.

Thông qua những chia sẻ của mình hi vọng chị sẽ kết hợp được kinh nghiệm khi mua xe cũ, đặc biệt là xe cũ “bao zin”, “bao quay đầu” .

kiem-tra-dinh-gia-xe-cu-kensa

Còn nếu bạn vẫn chưa tự tin để tự mua được một chiếc xe cũ “bao zin”, “bao quay đầu”. Hãy sử dụng dịch vụ thẩm định xe, định giá xe tại Kensa qua Hotline 0901 817 129. KENSA luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng thân thiết. Đặc biệt, nơi đây có chế độ bảo hành tốt nhất cho khách hàng. Giúp mỗi khách hàng khi đến đây đều sẽ mua được những chiếc xe với chi phì phù hợp nhất!

Các từ khóa phổ biến

loading