So sánh SH mode 2021 vs SH mode phiên bản cũ có gì khác biệt?

Cập nhật mới nhất: 08/04/2021. Đăng ngày: 21/12/2020.

Có thể nói SH Mode mới 2021 và SH Mode phiên bản cũ Là một trong những dòng xe tay ga rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Việc Honda ra mắt mẫu xe Honda SH Mode phiên bản mới 2021 trong thời gian vừa qua đã đem lại làn gió mới cho người tiêu dùng. Trong thời gian gần đây việc so sánh SH Mode 2021 vs SH Mode phiên bản cũ được nhiều người mong chờ. Rất nhiều ý kiến phân vân nên chọn phiên bản nào, hãy cùng mình so sánh 2 dòng SH này, để xem phiên bản nào tối ưu hơn thông qua bài viết sau nhé.

Về giá niêm yết

Phiên bản cũ SH mode 2020 bản ra mắt năm 2019, hiện niêm yết với  giá hiện tại là khoảng 68.000.000 VND.

Phiên bản SH mode 2021 phiên bản mới, với giá đề đề xuất hiện tại khoảng 58.890.000 VND, theo dự đoán phiên bản mới với nhiều cải tiến, sẽ có giá cao hơn sẽ đạt giá niêm yết từ 72-75 triệu đồng.

honda-sh-mode-2021

Về mặt nạ trước và đèn

Điều trước tiên về ngoại hình  khi so sánh SH Mode 2021 vs SH Mode phiên bản cũ, mà ta cảm nhận được từ ánh nhìn đầu tiên ở cả hai phiên bản khi đặt cạnh nhau là:

SH mode 2021 có vẻ đẹp bắt mắt, tinh tế và sang trọng hơn. Đèn xe trang bị Full-Led. Viền trang bị bằng kim loại, đèn thiết kế nhỏ gọn, tinh tế.

Ngược lại phiên bản SH mode cũ trang bị đèn xe to Halogen, tạo cảm giác không tinh tế và sang trọng bằng.

SH mode 2021 thiết kế dựa trên hình ảnh trang sức vòng có hoạt tiết kim cương, logo SH được in phía dưới, phiên bản SH cũ vẫn in giữ nguyên vị trí phía như các model cũ.

Phiên bản cũ các chi tiết được thiết kế to hơn, rộng hơn. Honda Việt Nam có sự thay đổi đáng giá trên dòng xe SH mode 2021.

Mâm xe tạo nên sự khác biệt

Đây là một trong những điểm khác biệt lớn nhất, mà mọi người có thể dễ dàng phát hiện được khi so sánh SH Mode 2021 vs SH Mode phiên bản cũ.

so-sanh-sh-mode-2021-va-sh-phien-ban-truoc

Phiên bản SH mode cũ được thiết kế cứng cáp, mạnh mẽ hơn. Phù hợp luôn cho cả đối tượng nam lẫn nữ.

Phiên bản mới, thiết kế dựa trên gót giày cao gót của nữ, tạo cảm giác mảnh mai. Tuy nhiên vẫn  rất cứng cáp do sử dụng đa chấu đơn hình xoáy, vẫn tinh tế sang trọng mà an toàn.

Mức tiêu hao nhiên liệu

Với mức tiêu hao nhiên liệu 2.16 lít/100km cho phiên bản SH mode 2021, phiên bản cũ là 1.90lít/100km.

Tuy nhiên ở phiên bản SH mode 2021 sẽ được trang bị động cơ mạnh mẽ hơn so với phiên bản cũ nên độ tiêu hao nhiên liệu cũng có phần chênh lệch nhất định.

Sàn gác chân và khung sườn

Theo Honda thông tin, sàn gác chân của phiên bản mới rộng hơn 10%, tạo cảm giác thoải mái rộng rãi. Phiên bản mới được thiết kế có độ lõm sâu hơn khi ngồi đầu gối không chạm vào phần xe.

SH mode 2021 được Honda Việt Nam trang bị khung sườn được hàn bằng laser với công nghệ Isaac. Thiết kế dẻo dai, cứng cáp hơn, thoải mái hơn khi cầm lái. 

Ngoài ra còn nhẹ hơn 8% so với khung xe thông thường. Phiên bản cũ SH khi sử dụng trên đường gồ gềnh sẽ bị “shock” hơn so với phiên bản mới.

Điểm nhỏ mình phát hiện được khi so sánh SH Mode 2021 vs SH Mode phiên bản cũ, SH mode 2021 sẽ có chiều dài xe dài hơn một ít so với phiên bản cũ. 

Trang bị đồng hồ

Phiên bản mới cũng như phiên bản cũ được tích hợp màn hình LCD nhỏ, cảm hứng từ đồng hồ đeo tay. Phiên bản mới chạm khắc tinh tế hơn, được lấy cảm hứng từ trang sức kim cương của phụ nữ.

Tuy nhiên phiên bản SH mode 2021 sẽ không được trang bị nút công tắc bật đèn, trái ngược phiên bản cũ.

Với phiên bản mới chữ “SH mode” được in liền và lõm vào trong bên hông máy. Phiên bản cũ “SH mode” được in nổi ra ngoài, không thời trang bằng SH đời mới.

dong-ho-sh-mode-2021

Động cơ nổi bật khi so sánh SH Mode 2021 vs SH Mode phiên bản cũ

Phiên bản mới trang bị động cơ eSP plus, tiết kiệm nhiên liệu hơn, tăng tốc trơn tru hơn, vận hành êm máy hơn. Sử dụng 4 van để vận hành khi chạy xe.

Phiên bản 2019 động cơ chỉ  sử dụng 2 van để vận hành xe nên trải nghiệm ít nhiều sẽ không nổi bật bằng phiên bản mới.

Mức độ tăng tốc của SH mode 2021 hơn phiên bản cũ rất nhiều, cho trải nghiệm tốt hơn trên mặt đường không bằng phẳng, tạo cảm giác êm ái, dễ chịu, thoải mái hơn cho người dùng.

Các tiện ích nổi bật khác khi so sánh SH Mode 2021 vs SH Mode phiên bản cũ

Dưới đây là một số tiện ích nổi bật mà phiên bản mới được trang bị tốt hơn mà  mình rút ra khi tìm hiểu so sánh SH Mode 2021 với SH Mode phiên bản cũ:

  • SH mode 2021 được trang bị thêm tiện ích cổng sạc USB ở trong cổng chứa vật dụng, có thể chứa và sạc điện thoại dễ dàng và an toàn. Đây là điểm đặc biệt nhất mà phiên bản mới được trang bị khi so sánh SH Mode 2021 vs SH Mode phiên bản cũ.
  • SH mode phiên bản mới có móc treo vật dụng thiết kế gập vào trong xe, khi dùng chữ cần nhấn mạnh vào. 
  • Phiên bản SH mode cũ có móc treo thiết kế thô ra bên ngoài tạo cảm giác thiếu tinh tế và không sang trọng bằng phiên bản SH mode mới.
  • Cốp xe phiên bản mới rộng hơn 0.5 lít chứa được 18.5 lít so với phiên bản cũ chỉ chứa được  18 lít.
  • Bình xăng phiên bản mới là 5.6 lít không chênh lệch so với phiên bản cũ là 5.5 lít.
  • Cảng xe được thiết kế sang trọng hơn ở phiên bản mới. Đèn xi nhan xe phiên bản mới được thiết kế ôm bầu vào trong, phiên bản cũ là nằm ở hai bên, đều sử dụng trang bị  ABS.

Tổng kết so sánh SH mode 2021 vs SH mode phiên bản cũ

Bài viết trên là những thông tin mà mình đúc kết được cho các bạn biết, khi so sánh so sánh SH Mode 2021 vs SH Mode phiên bản trước. Theo cảm nhận khi được trải nghiệm, thì động cơ  phiên bản SH mode 2021 vượt trội hơn so với phiên bản cũ rất nhiều.

kiem-tra-dinh-gia-xe-cu-kensa

Bằng những thông tin của mình chia sẻ khi so sánh SH Mode 2021 vs SH Mode phiên bản cũ. Thông qua đó, hy vọng mọi người sẽ lựa chọn được phiên bản xe phù hợp với mình.

Hãy liên hệ với KENSA nếu bạn cần tư vấn. Cuối cùng xin chân thành cảm ơn vì đã theo dõi bài viết.

Các từ khóa phổ biến

loading