Những Câu Nói Đầy Chiêu Trò Của Người Bán Xe Máy Cũ Nhằm Vét Sạch Túi Tiền Của Bạn

Cập nhật mới nhất: 06/02/2021. Đăng ngày: 03/09/2020.

 

Hình ảnh

Bạn đang xem tin bán xe cũ trên mạng và phân vân “Có nên mua xe chợ tốt không?”. Bạn nửa tin nửa ngờ bởi những lời rao “xe nhà – hàng thơm – giá rẻ”. Bạn thấy khó tin nhưng vì lời rao hấp dẫn quá nên cũng muốn đi xem thử, vì sợ vuột mất cơ hội hiếm có. Vậy làm sao để biết người bán xe cũ có nói thật hay không?

Cò lái thường cố tình cam kết không đúng sự thật. Mục đích để lừa bạn mua xe xấu. Trong bài viết này, KENSA sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa đằng sau những “lời rao có cánh”. Bạn sẽ tự tin hơn để đi xem xe với một cái đầu lý trí mà không ai có thể lừa được bạn.

1. “Xe bao chưa rớt đầu, zin nguyên con” 

SH Ý rớt đầu
SH Ý này đã rớt đầu, nhìn 4 con ốc không thể nhận ra dấu hiệu đã mở

MỤC ĐÍCH: Cố tình cam kết mạnh mẽ như những vị thần, để bạn chủ quan mà không kiểm tra kỹ. Vì bạn tin rằng: có sai thì họ chịu trách nhiệm.

SỰ THẬT: Lời cam kết này không hề có giá trị. Bao là gì? Nếu Bao rách thì người bán chịu trách nhiệm gì? Giấy trắng mực đen đâu? Tiền qua túi họ thì đố bạn đòi lại được. Công An không bao giờ giải quyết những vụ tranh chấp nhỏ lẻ như thế này đâu.

Lời Khuyên: Nghe cho vui rồi bỏ ngoài tai. Hãy tự trang bị cho mình kiến thức đi xem xe cũ.

Xem thêm: Quy trình kiểm tra xe cũ không ai có thể lừa được bạn.

2. “Kẹt tiền nên bán rẻ” – Giá rẻ chỉ bán trong hôm nay

Hình ảnh

“GIÁ RẺ” – “Cụm từ ma thuật” có thể khiến những người lí trý nhất cũng phải lung lay.

Xem thêm: Bộ sưu tập những lời rao “hay như hát” của cò lái xe cũ

3. “Nắp chao zin chưa mở thì đầu chưa rớt” (câu nói kinh điển của bọn bán xe SH Ý lừa đảo).

SỰ THẬT: Nắp chao chưa mở không có nghĩa là xe chưa rớt đầu. Thợ bùa cao tay có thể Rớt đầu chẻ máy xe mà không để lại dấu vết. Chiêu tâm lý này có thể lừa được những ông thợ yếu nghề, đặc biệt là thợ sửa xe nào ít có cơ hội va chạm với “xe bùa”.

Nhiều người cả tin, không thèm mở nắp chao ra kiểm tra, vì sợ mất zin con xe.

Lời khuyên: Khi mua SH Ý nhập khẩu, nếu muốn chắc chắn 100% xe chưa rớt đầu, bạn nên mở nắp chao để kiểm tra.

Xem thêm: Xe rớt đầu là gì?

4. Xe nhà của ông anh, bà chị, đứa em. Ít đi / xuất cảnh/ kẹt tiền nên bán

SỰ THẬT: Nắm tâm lý “Thích xe nhà” nên cò lái, cửa hàng xe cũ “tranh thủ” tống khứ những xe nát, xe xấu về bán tại nhà cho được giá. Họ phải rao “xe của nhà đang chạy” để kích thích lòng tham của người mua.

Người mua xe sẽ mừng như bắt được vàng: “Ồ mình đang mua xe nhà mà, yên tâm là không bị mông má lại”. Thế là chủ quan, tới xem xe không cần test xe. Mua về vài tháng đổ bệnh sửa hoài không hết.

Hình ảnh
Xe nhà bà chị đi ít, giữ kỹ

5. “Xe không một vết trầy, phát hiện trầy tặng luôn xe”.

Lời rao kỳ diệu đã làm cho biết bao người mua hớ. Xe càng mắc tiền, mua hớ càng nhiều.

SỰ THẬT: Người bán hoặc đã sơn lại toàn bộ hoặc mua 1 dàn áo mới thay vô. Rất lung linh, rất thuyết phục. Dân bán xe gọi là “Dọn nguyên con”.

Hậu quả: Nếu sơn kém chất lượng, nó sẽ bong tróc ra từng mảng to bằng bàn tay, chỉ sau vài tháng. Bạn sẽ rất khó chịu khi thấy xe mình hiện nguyên hình 1 con xe nát. Sau đó là tốn tiền 1-3 triệu để sơn lại.

Hình ảnh
Xe máy cũ bị tróc sơn từng mảng

Lời khuyên: Nên chọn những chiếc xe còn sơn zin, hoặc chỉ sơn dặm lại vài ba chỗ. Nếu xe đã sơn lại, hãy dùng lí do này để người bán giảm giá cho bạn vì xe “đã mất zin”.

 

Các từ khóa phổ biến

loading