Nhật ký kiểm tra xe Yamaha NVX 155 cũ – Kensa

Cập nhật mới nhất: 09/03/2021. Đăng ngày: 09/03/2021.

Lựa chọn tậu xế đã qua sử dụng tuy giúp bạn giảm bớt áp lực vấn đề tài chính nhưng đó cũng là con dao hai lưỡi đối với những khách còn non kinh nghiệm. Bởi có thể chủ xe đã sơn sửa, thay các chi tiết, bộ phận trên xe, “mông má” thêm để “qua mặt” người mua.
Chính vì thế, việc thẩm định, kiểm tra xe cũ phải thật cẩn thận.
Bằng kinh nghiệm chinh chiến nhiều năm thẩm định xe cũ, Kensa đã hỗ trợ không ít anh chị em thăm khám kỹ càng trước khi quyết định rước xế về nhà. Điển hình là trường hợp của một em trai còn đang đi học nhờ Kensa đi cùng hỗ trợ kiểm tra 2 con xe mà bạn ấy thích.
Để chọn được một con xe cũ hội tụ đủ các yếu tố bền – đẹp – rẻ không phải việc đơn giản. Sau khi rảo vài cửa hàng, Kensa và em trai ấy toàn gặp xe không đạt chuẩn, lỗi nhiều nhưng giá lại không hợp lý. Vì đi hơn nửa ngày trời chưa tìm được xe ưng ý cho bạn trẻ, Kensa quyết định hỗ trợ giảm 30% chi phí cho lần xem xe vào ngày khác.
Sau 4 ngày, vị khách trẻ trở lại và nhờ Kensa kiểm tra xe một lần nữa. Lần này thì em trai đã tìm được một con xe ưng ý. Qua thẩm định tổng thể, Kensa đánh giá tình trạng sơn, mức độ vết xước không nhiều chứng tỏ xe không bị va chạm nặng, nếu có thì chỉ là té ngã nhẹ. Các bộ phận như thắng, tay cầm, hệ thống làm mát, khoang máy, đầu ốc vít,… đều còn khá mới, vỏ còn zin theo xe.
Cặp máy chưa rớt dầu, chạy còn rất êm, nồi đã bảo dưỡng, chạy mạnh không rung giật. Đặc biệt là phần odo (hay có tên dân dã hơn là đồng hồ công tơ mét) còn mới, phần nào thể hiện quãng đường xe di chuyển không nhiều.
Sau khi kiểm tra cẩn thận từng bộ phận và nói rõ tình trạng xe cho khách, em trai trẻ của Kensa đã chốt giao dịch thành công và giá cũng khá tốt so với thị trường.
Vì thế, nếu bạn có ý định mua xe cũ hãy để Kensa đi cùng để có thể kiểm tra chính xác thực trạng chất lượng của chiếc xe để dễ dàng tậu xế bền – rẻ như ý muốn nhé!
 

 

Các từ khóa phổ biến

loading