Nên mua xe máy cũ ở đâu Rẻ nhất – Tốt nhất?

Cập nhật mới nhất: 06/09/2020. Đăng ngày: 06/09/2020.

Mua xe cũ ở đâu là rẻ nhất – an toàn nhất?

Người Việt Nam thường thích mua xe của cá nhân, vì họ tin rằng xe chính chủ ít bị bùa, bị tân trang lại so với cửa hàng. Tuy nhiên, dưới góc độ chuyên gia thì mua xe cũ ở đâu cũng có rủi ro như nhau. Quan trọng nhất là phải biết cách xem xe.

KENSA tin rằng: Xe cũ phải có chuẩn. Chuẩn nào – Giá đó.

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ bản chất của từng kiểu người bán

1. Cửa hàng xe cũ:

Thường mua xe về rồi bán lại. Lợi nhuận của họ đến từ 2 nguồn: 1) mua được xe giá rẻ và 2) làm đẹp xe để bán được giá tốt.

Ưu điểm: có nhiều xe để lựa chọn, đa số thường có chế độ bảo hành, hậu mãi.

Nhược điểm: giá bán sẽ cao hơn, do họ phải trả tiền mặt bằng, nhân viên cao hơn. Có khoảng 50-60% xe tại cửa hàng là xe đã đại tu, làm lại máy. Nếu bạn mua nhầm thì rất tai hại.

2. Dân bán chuyên (bán xe tại nhà)

Một số cò lái tự bỏ tiền ra mua xe rồi để bán tại nhà. Đa số từng làm nhân viên của cửa hàng xe.

Hình ảnh
“Xe nhà bà chị đi ít, giữ kỹ” 

Ưu điểm: giá tốt hơn cửa hàng. Do không phải chịu chi phí mặt bằng, nhân viên.

Nhược điểm: ít xe hơn, không có bảo hành và thường xe xấu nát mông má nhiều sẽ được cửa hàng đưa về bán tại nhà. Xe thường ít được bảo dưỡng, chăm sóc trước khi bán, vì không đủ phụ tùng máy móc chuyên nghiệp như cửa hàng. Rủi ro dàn cảnh cướp bóc ở các khu vực ngoại thành hẻo lánh.

3. Người dùng chính chủ

Ưu điểm: bạn sẽ có thể đánh giá được tình trạng xe thực tế nhất. Bạn cũng có thể cảm nhận xem nó được người chủ trước chăm sóc tốt như thế nào. Ví dụ: Nếu nó sạch sẽ, ít lỗi nhỏ ở thân xe thì có lẽ nó đã được chăm sóc tốt. Hơn nữa, bạn có cơ hội mua được giá rẻ hơn rất nhiều vì đa số chính chủ không phải bán xe để kiếm lời.

Nhược điểm:

  1. sẽ rất khó để bạn mua được những xe này, vì xe vừa đăng lên là đã bị đội mua bán chuyên nghiệp, đội cò lái phòng như bay đến mua trước. Họ mua bán nhanh gọn vì biết xem xe lại có tiền tươi, nên 99% sẽ mua xe trước bạn.
  2. 99% là bạn sẽ gặp phải xe của dân buôn bán xe “ngụy trang xe cá nhân”. Sẽ có rủi ro là những chiếc xe này đã được mông má, đại tu hoặc bị luộc đồ.
  3. Một số người bán chính chủ thường định giá quá cao chiếc xe của họ.
  4. Mua rồi xin miễn đổi trả, miễn bảo hành, miễn khiếu nại.

4. Có nên mua xe cũ trên mạng?

Ngày nay bạn có thể mua được mọi thứ chỉ với chiếc điện thoại. Từ mua cây tăm đến mua nhà, mua ô tô và xe máy. Hầu hết xe máy cũ đang được rao bán trên các website như Kilu.vn hoặc Cho tot. 

Xe bán trên mạng thượng vàng hạ cám, có cả xe chính chủ lẫn xe cửa hàng, xe của môi giới núp bóng “bán tại nhà”

KENSA nghĩ bạn nên thận trọng nếu mua xe qua mạng mà không biết cách xem xe. Bạn nên gặp người bán, chạy thử xe để biết chắc rằng bạn không bị “dính xương” xe xấu giá cao.

Tôi nên mua xe cũ ở đâu để an tâm?

Nếu chiếc xe là một khoản tiền tích góp và gia đình bạn sẽ dùng nó trong 10 năm tới – thì bạn nên trả tiền cao hơn một chút để an tâm khi sử dụng. Bạn nên mua ở cửa hàng xe (tất nhiên phải là cửa hàng uy tín).

Hình ảnh

Cửa hàng xe cũ: nhiều xe và thường có chế độ bảo hành (6 đến 12 tháng tùy theo xe). Mặc dù điều này sẽ làm tăng chi phí mua xe – nhưng nó có thể mang lại cho bạn sự an tâm vô giá.

Ưu điểm của những cửa hàng xe máy lớn là họ thường quan tâm đến danh tiếng của mình, nhất là thời đại Internet, bạn có thể Google để xem mức độ hài lòng của những khách hàng trước đây.

Nếu bạn chưa có nhiều tiền, ngân sách khá hạn hẹp thì có thể mua xe của bán chuyên.

Mua xe tại nhà (bất kế là của bán chuyên hay chính chủ) có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí mua xe lúc đầu, nhưng đó có thể là một quyết định sai lầm vì chiếc xe cuối cùng có thể khiến bạn tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn. (vì đa phần bán chuyên mua xe về chỉ rửa lại cho sạch, sơn dặm lại rồi đem bán, Ít khi nào bảo dưỡng, khắc phục lỗi lầm.

Lời khuyên: Hãy đi cùng một người am hiểu về xe cũ để giảm thiểu tối đa rủi ro phải đẩy bộ giữa đường.

Nếu bạn không biết cách đánh giá xe cũ, bạn có thể trả một khoản phí thuê chuyên gia cùng đi kiểm tra xe để an tâm hơn. Tham khảo => tại đây

Các từ khóa phổ biến

loading