Lưu ý khi mua xe PKL cũ – Chơi xe PKL cũ tiết kiệm nhất

Cập nhật mới nhất: 08/04/2021. Đăng ngày: 26/12/2020.

Nếu bạn có niềm đam mê mãnh liệt với xe phân khối lớn, nhưng vẫn chưa đủ khả năng để bỏ một mức giá cao. Đừng lo, xe PKL cũ có thể giải quyết được vấn đề này. Vậy làm sao để lựa chọn một chiếc xe cũ với giá tốt dùng bền? chúng ta cần lưu ý khi mua xe PKL cũ như thế nào?

Hãy đọc bài viết sau để tìm được câu trả lời cho chính bạn, dưới đây là những chia sẻ khách quan của mình về những lưu ý khi mua xe PKL cũ mà bạn cần phải quan tâm.

Những điểm lưu ý khi mua xe PKL cũ cần phải biết

Nên có sự trợ giúp của những người có uy tín, sự am hiểu và kinh nghiệm nhất định về các dòng xe phân khối lớn.

Kiểm tra các chi tiết về phần dàn áo ngoài, dĩa thắng, vỏ xe, máy móc xe, các chi tiết ốc xe một cách kỹ lưỡng để đảm bảo tình trạng xe vẫn còn tốt.

luu-y-khi-mua-xe-pkl

Tốt nhất nên nhờ những “tay chơi xe” có kinh nghiệm từng sử dụng  chính xác về dòng xe chúng ta định mua, để có những nhận định đúng đắn nhất.

 

Nên thử chạy trải nghiệm xe mới của phiên bản đó, sau đó tự trải nghiệm xe cũ để có thể tự cảm nhận chính xác sự khác biệt, có chênh lệch quá nhiều không, từ đó mới đưa ra quyết định.

Không nên tập trung quá nhiều vào phần Odo đồng hồ xe, vì phần này có thể đã được người bán cân chỉnh lại, chỉ nên xem qua tham khảo.

Chủ yếu nhất khi kiểm tra xe cũ là phần dàn ngoài còn tốt và cảm giác lái của xe cũ như thế nào so với xe mới, xe có còn hoạt động tốt hay không?

Điểm mấu chốt trong lưu ý khi mua xe PKL cũ, nên chọn những nơi thật uy tín và có sự chịu trách nhiệm đảm bảo về xe.

Đi xe phân khối lớn sao cho tiết kiệm

Chi phí bảo dưỡng luôn là một trong những vấn đề cần lưu ý khi mua xe PKL cũ. Vậy làm sao để có thể duy trì xe một cách tốt nhất với khoản chi phí thật tiết kiệm, ta sẽ có những lưu ý khi mua xe phân khối lớn cũ như sau:

  • Trước hết, khi muốn sở hữu một con xe côn tay phân khối lớn, cần phải trang bị thêm một chiếc xe bình thường khác để phục vụ nhu cầu hằng ngày. Chỉ nên sử dụng xe phân khối lớn khi có dịp gặp mặt bạn bè, đi tour hoặc để “phượt”. Đây là điểm quan trọng nhất trong lưu ý khi mua xe PKL cũ để sử dụng xe tiết kiệm.

khi-mua-xe-pkl-cu-sao-cho-tiet-kiem

  • Thứ 2: Sử dụng xe phân khối lớn phục vụ cho việc đi lại hằng ngày rất bất tiện khi cần chở thêm người hoặc gặp thời tiết xấu. Những bất tiện có thể kể đến như: không thể treo thêm đồ, không có cốp để cất đồ. 
  • Thứ 3: Chỉ sử dụng xe khi trong điều kiện cần thiết để tiết kiệm chi phí bảo dưỡng xe, không sử dụng với mục đích đi lại hằng ngày để có thể tiết kiệm chi phí nhất có thể.
  • Cuối cùng: Bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để xe không hỏng quá nặng, nếu xe hỏng nặng chi phí bảo dưỡng sẽ rất tốn kém. Nên thay nhớt, bugi đúng thời hạn để xe đạt được chất lượng tốt khi sử dụng. 

Về khoản giấy tờ và các thủ tục cần lưu ý khi mua xe PKL cũ

Về phần giấy tờ chỉ phức tạp ở phân đoạn “rút gốc” khi ký mua bán, còn về phần ký ủy quyền khá đơn giản.

Bản ký ủy quyền có hiệu lực đến 10 năm, với bản ủy quyền ta có thể dễ dàng ký mua bán với người khác. Khi có giấy ủy quyền có thể sử dụng luôn giấy tờ, cavet xe của chủ cũ để sử dụng. 

Nếu trường hợp để mất chỉ cần giấy ủy quyền là hoàn toàn có thể dễ dàng làm lại được.

Trong trường hợp làm mất, cần đến đúng văn phòng nên ký giấy để trích lục lại bản ủy quyền, giấy ủy quyền không thể tự ý sang tên.

luu-y-quan-trong-de-mua-xe-pkl-cu

Ký giấy tờ mua bán, người mua có thể ra tên được. Sau khi ký mua bán xong khi rút gốc phải đến đúng nơi đã đăng ký biển số xe để thực hiện thủ tục rút gốc.

Lưu ý khi mua xe PKL cũ về thủ tục rút gốc cần: bộ số khung và số máy; sau đó tháo biển số cũ; tiếp đến cần phải có cavet, chứng minh, hộ khẩu photo và giấy ký mua bán, đến công an để thực hiện rút hồ sơ gốc. 

Sau đó cần lên chi cục thuế nên bạn ở để thực đóng thuế cho xe, lưu ý cần phải có cavet xe để biết xe đăng ký năm nào. Tiếp đến đến công an và đăng ký biển số, cavet mới. 

Mua xe cùng thành phố sẽ tiết kiệm chi phí hơn, chỉ cần ký sang tên cavet, và tiến hành nộp thuế là có thể sử dụng xe được.

Một ý nhỏ trong những điều chú ý khi mua xe PKL cũ Khi sử dụng xe PKL trên 175 phân phối cần phải có bằng lái xe A2. Chúng ta cần lưu ý vấn đề này để đảm bảo thực hiện nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông.

Tổng kết

Bài viết là những chia sẻ khách quan của mình về những  lưu ý khi mua xe PKL cũ. Hãy thông minh khi theo đuổi đam mê, không cần bỏ ra số tiền quá lớn, xe cũ vẫn là một trong những lựa chọn tốt để thỏa niềm đam mê của chính bạn.  Thông qua bài viết trên về các lưu ý cần thực hiện khi mua xe pkl cũ. mình hy vọng tất cả mọi người sẽ có được trang bị và đảm bảo an toàn tốt nhất.  Hy vọng bài viết sẽ ít nhiều giúp ích cho các bạn, chân thành cảm ơn vì đã theo dõi.

kiem-tra-dinh-gia-xe-cu-kensa

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về các điều cần chú ý khi mua xe cũ, hãy liên hệ với KENSA để được tư vấn cụ thể nhất. KENSA là đơn vị chuyên kiểm định xe cũ chuyên nghiệp và uy tín trên thị trường hiện nay. Dịch vụ tại KENSA luôn rất nhanh chóng, đúng giờ với chi phí rõ ràng và minh bạch chính là điểm nổi bật giúp nơi đây chinh phục khách hàng. Gọi ngay cho KENSA theo số 0901 817 129 để được tư vấn chi tiết nhất việc cần lưu ý khi mua xe pkl cũ hoặc các dòng xe máy cũ khác.

Các từ khóa phổ biến

loading