Mẹo nhận biết xe đăng ký lần đầu khi mua xe cũ MIỄN PHÍ (CẬP NHẬT 2023)?

Cập nhật mới nhất: 07/05/2023. Đăng ngày: 27/01/2021.

Điều đầu tiên khi mua xe cũ là tiến hành kiểm tra giấy tờ, check cà vẹt xe. Việc kiểm tra này giúp bạn hiểu rõ nguồn gốc trước khi mua xe để tránh những rủi ro và rắc rối sau này: xe biển giả, xe trộm cắp, xe cầm cố, xe không chính chủ. Vậy làm sao biết xe đăng ký lần đầu khi mua xe cũ? Mời bạn bớt chút thời gian tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ những cách kiểm tra giấy tờ xe MIỄN PHÍ 100%.

Làm sao biết xe đăng ký lần đầu qua cà vẹt xe?

Bất kỳ một chiếc xe nào đều có thông tin trên cà vẹt xe trùng với thông tin trên chứng minh thư hay thẻ căn cước của chủ sở hữu. Nếu hai thông tin này giống nhau, chiếc xe mà bạn kiểm tra là xe chính chủ. Việc kiểm tra cà vẹt xe cần lưu ý đến các yếu tố sau:

  • Số series
  • Thông tin số khung, số máy, tên, địa chỉ,…
  • Thời hạn sử dụng các loại xe
  • Chữ ký
  • Ngày tháng đăng ký
  • Quốc huy in nổi
  • Tem chống giả

Đặc biệt, thông tin trên giấy tờ xe sẽ ghi rõ ngày đăng ký lần đầu là ngày bao nhiêu (Góc dưới bên tay trái). Nếu chiếc xe đã qua tay thì sẽ có thêm ngày đăng ký lần thứ hai, thứ ba,… Thông tin này sẽ giúp bạn tìm được chiếc xe đăng ký lần đầu nhanh nhất.

Đây chính là phương pháp trực tiếp nhất giúp bạn dễ dàng kiểm tra chiếc xe mà mình muốn mua có phải là đăng ký lần đầu hay không. 

phân biệt cà vẹt chính chủ, cà vẹt đăng ký lần đầu

Kiểm tra đăng ký xe dựa trên các giấy tờ khác

Cà vẹt xe chính là cách nhanh nhất để biết được chiếc xe có phải đăng ký lần đầu hay không. Bên cạnh đó còn có khá nhiều trường hợp xe cũ được bán, cho, hoặc tặng lại. Vậy làm sao biết xe đăng ký lần đầu đối với những chiếc xe như thế này?

Để có thể kiểm tra những chiếc xe được bán, cho, tặng,… người mua cần dựa trên các giấy tờ khác như giấy ủy quyền. Trên giấy ủy quyền có ghi rõ thông tin của bên được ủy quyền. Nếu giấy tờ này trùng khớp với chứng minh thư, thẻ căn cước của người bán thì chiếc xe này là chính chủ. 

Ngoài ra, những chiếc xe không chính chủ còn có một số đặc điểm khác như: 

Xe một loại, đăng ký xe một loại. Đây là trường hợp bạn không cần phải kiểm tìm hiểu làm sao biết xe đăng ký lần đầu hay không. 

Nhiều xe mang cùng biển số, giấy xe, số máy, số khung,… như xe 3 bánh, xe chở hàng, xe phân khối lớn,…. Chính vì vậy mà bạn cần thận trọng trong việc kiểm tra những loại xe như vậy. 

Xe không có giấy tờ hợp pháp kèm theo có thể là những chiếc xe trộm cắp.. Những chiếc xe này mang đến cho bạn rất nhiều rủi ro. Chính vì vậy bạn không nên lựa chọn những chiếc xe không có giấy tờ dù người bán có đưa ra lý do nào. 

Làm sao biết xe đăng ký lần đầu một cách an toàn?

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự mình kiểm tra đăng ký xe. Bởi có rất nhiều giấy tờ giả được làm giống với giấy tờ thật. Điều này khiến người mua khó phát hiện được những điểm khác biệt, dẫn đến nhiều rủi ro không đáng có.

Vậy làm sao biết xe đăng ký lần đầu một cách an toàn nhất. Hiện nay, phương pháp an toàn nhất để kiểm tra giấy tờ xe chính chủ là đến các cơ quan đăng ký biển số xe để kiểm tra. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải đi cùng người bán xe cũ, mang theo giấy tờ xe đến địa điểm liên quan để làm thủ tục. Việc này có thể sẽ tốn nhiều thời gian của bạn.

Chính vì vậy, rất nhiều đơn vị đã cung cấp dịch vụ kiểm tra xe cũ nhằm giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức khi muốn kiểm tra giấy tờ xe. Vậy địa điểm nào uy tín trong kiểm tra xe cũ hiện nay?

Một trong những địa điểm kiểm tra xe cũ đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn khi kiểm tra xe cũ hiện nay là KENSA. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn tại KENSA sẽ dễ dàng giúp bạn xác định được chiếc xe mà bạn muốn mua có chỉnh chủ hay không.

Nếu bạn vẫn chưa biết làm sao biết xe đăng ký lần đầu hay không. Hãy đến với KENSA để được giúp đỡ, tư vấn một cách chi tiết nhất. Đến với nơi đây, bạn sẽ không còn lo lắng mua phải những chiếc xe trộm cắp, không chính chủ, những chiếc xe đã bị sửa chữa,…

Check gốc xe bị tịch thu sung công quỹ nhà nước
Check gốc xe bị tịch thu sung công quỹ nhà nước

Xem ngay: Tra cứu biển số xe máy online – Chỉ 5 phút có kết quả

tra cứu biển số xe máy
Tra cứu biển số xe máy
 

Các từ khóa phổ biến

loading