Chia sẻ kinh nghiệm mua xe tay ga cũ chất lượng, đảm bảo an ninh

Cập nhật mới nhất: 08/04/2021. Đăng ngày: 22/12/2020.

Hiện nay, mọi người có nhu cầu mua xe mới nhiều hơn, đặc biệt là xe tay ga. Bên cạnh những người có nhu cầu mua xe mới thì cũng có những người muốn mua xe tay ga cũ nhưng chưa có kinh nghiệm mua xe tay ga cũ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể những kinh nghiệm mua xe tay ga cũ để mọi người có thể tránh những rủi ro không đáng có. Từ đó, có thể lựa chọn một chiếc xe tay ga cũ ưng ý.

Vấn đề 1: Kinh nghiệm mua xe tay ga cũ về ngoại thất

1.1. Quan sát xe

Kinh nghiệm mua cũ đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ là quan sát xe từ xa để xem mình có thích vẻ bề ngoài của nó không. Khi mà mình đã thích rồi thì mình sẽ tập trung vào nhìn các chi tiết. Một chiếc xe còn tốt thì nhìn tổng thể từ xa rất là đẹp.

xe-tay-ga-cu

1.2. Phần đầu xe

Thường đối với những xe bị tai nạn thì đa số sẽ bị hư hỏng ở phần đầu. Phần đầu chúng ta sẽ kiểm tra tay phanh, nếu mà xe xảy ra tai nạn thì sẽ có vết trầy. Tiếp theo đó là phần hông của đầu xe, bộ phận này rất hay bị va chạm, bể vỡ nên chúng ta phải kiểm tra thật kỹ. Phần càng xe và đĩa xe ở bánh trước, riêng hai phần này khi bị tai nạn sẽ rất hay bị hỏng, trầy xước và bị sơn lại. Còn những xe mới, xe ngon thì phần đĩa, càng xe sẽ rất là mới. Kinh nghiệm mua xe tay ga cũ này sẽ rất hữu ích nếu bạn biết tận dụng nó.

Ngoài ra, chúng ta phải xem các nút công tắc trên đầu xe, các chữ trên nút phải còn mới. Đôi tay nắm cầm phải còn dính khi chúng ta chạm tay vào. Với kinh nghiệm mua xe cũ của chúng tôi thì chỉ cần nhìn xe là biết xe này chạy được bao nhiêu km, có bị tai nạn hay không,… Ngoài ra, chìa khóa xe cũng là một cách để kiểm tra xe tay ga cũ. Chìa khóa dùng ít thì các cạnh nó sẽ rất sáng, không bị mòn. Còn khi dùng nhiều thì nó sẽ mòn và không sáng.

Nếu kiểm tra phần đầu có vấn đề thì các bạn nên từ chối không mua nữa nhé.

1.3. Phần sau đầu xe

Lưu ý, các bạn sẽ phải vuốt cổ lái và yếm sau. Đối với kinh nghiệm mua xe tay ga cũ của chúng tôi thì khi xe bị tông trực diện vào phần đầu thì phần cổ lái sẽ lùi lại, yếm sau sẽ nhô ra. Các bạn lưu là hai phần này sẽ là một mặt phẳng thì mới là xe chưa trải qua tai nạn nhé.

Hai tay lái phải cân bằng với nhau, không bị chênh nhau. Còn khi thấy xe có một bên tay thấp và một bên tay cao thì chắc chắn xe đó đã bị ngã.

1.4. Phần khung sau xe

mua-xe-tay-ga-cu

Một trong những kinh nghiệm mua xe cũ là chỗ để chân của yên sau, bộ phận này khi gặp tai nạn rất dễ bị trầy xước, không thể thay thế vì phần sắt khá là đắt nên đa phần sẽ được giữ nguyên. Toàn bộ khung bên ngoài xe phải hoàn toàn khớp với nhau, xe bị tai nạn thì chắc chắn không thể nào khớp với nhau được. Ngoài ra, chúng ta phải kiểm tra xem xe có vết hàn ở khung xe không. Nếu có thì đó là những chiếc xe tai nạn, chúng ta tuyệt đối không nên mua.

Vấn đề 2: Kiểm tra nội thất – Kinh nghiệm mua xe tay ga cũ quan trọng

Đối với xe còn mới thì lốc máy sẽ rất là sáng và có động bóng mượt. Phần lốp của bánh xe, nếu chúng ta đi ít thì râu lốp chưa rụng hoặc rụng ít. Còn đối với xe cũ thì râu lốp xe sẽ rụng và mòn đi.

Nắp xi nhan, nếu sử dụng nhiều thì phần đó sẽ nhạt đi hay bị xước hoặc bị sơn lại. Khi đề ga thì tiếng nổ xe phải êm, ga xe không bị “lọc cọc”, vặn ga lên hoặc ga xuống thì không có tín hiệu gì bất thường thì xe tay ga cũ đó cũng tương đối “ngon”.

Vấn đề 3: Kiểm tra giấy tờ xe

Kiểm tra giấy tờ xe cũng cần người phải có kinh nghiệm mua xe tay ga cũ xem qua. Một chiếc xe dù mới hay cũ cũng phải có đầy đủ các giấy tờ như

kiem-tra-giay-to-xe-khi-mua-xe-tay-ga-cu

  • Giấy đăng ký xe
  • Số điện thoại chủ xe, chủ xe đồng ý bán thì mình mới mua, chữ ký của chủ xe
  • Giấy bán của chủ xe ga
  •  Photo chứng minh thư của chủ xe
  • Hợp đồng công chứng có vân tay của chủ xe

Tổng kết kinh nghiệm mua xe tay ga cũ

Trên đây thì chúng tôi cũng đã chia sẻ kinh nghiệm mua xe cũ và các loại giấy tờ liên quan. Khi mua xe tay ga cũ thì chúng ta phải hết sức cẩn thận, đừng ham rẻ mà hãy quan tâm đến chất lượng của nó. Chính vì vậy, việc kiểm tra, thẩm định xe tay ga là rất quan trọng và cần thiết. Việc thẩm định xe sẽ giúp định giá được đúng giá trị thật của chiếc xe mà bạn muốn mua. 

kiem-tra-dinh-gia-xe-cu-kensa

Nếu bạn cần thuê thợ có kinh nghiệm mua xe tay ga cũ thì hãy liên hệ với KENSA để được tư vấn thêm thông tin nhé. Từ đó sẽ giúp bạn chọn được chiếc xe đảm bảo hơn về chất lượng, sử dụng bền bỉ, lâu dài.  Cùng với dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng, KENSA luôn có chế độ bảo hành tốt nhất cho khách hàng lựa chọn dịch vụ thẩm định xe cũ, định giá xe cũ, kiểm tra xe cũ tại đây. KENSA hân hạnh khi được đồng hành cùng quý khách hàng thân mến. 

Các từ khóa phổ biến

loading