Kinh nghiệm mua xe không giấy tờ, bạn đã biết ?

Cập nhật mới nhất: 07/06/2021. Đăng ngày: 03/06/2021.

Kinh nghiệm mua xe không giấy tờ có nên mua xe không giấy tờ không?

Hiện tại, xe máy đã thành phương tiện di chuyển phổ thông không thể thiếu. Theo số liệu con số với tới 85% người việt tiêu dùng phương tiện là xe máy. Giá tiền xe không “chát”  nên bản thân mỗi chúng ta dễ dàng có ngay cho chính bản thân mình một chiếc xe để thuận tiện cho việc di chuyển.

Cũng chính vì thế, ngày càng nhiều bạn nghi vấn đi xe cần các giấy tờ gì? Nên mua xe không giấy tờ không? Kinh nghiệm mua xe không giấy tờ như thế nào? Để trang bị cho bản thân  xin mời các bạn khảo sát bài viết này dưới đây .

mua xe may cu
Kinh nghiệm mua xe không giấy tờ

Tại sao xe cần có giấy tờ? Kinh nghiệm mua xe không giấy tờ

Luật giao thông ngày một gắt gao. Để tránh các tai nạn xảy ra thì nhà nước ngày một khắc phục chặt hơn về rắc rối điều hành phương tiện giao thông. Hồ sơ được coi là một vật luôn phải có khi tham gia đi xe. Vì thế, khi bạn đi lại trên đường giao thông có thể “tuýt còi hỏi thăm” bất kể bao giờ. Và đối với việc trước tiên chính là những bạn phải trình các giấy tờ để cảnh sát giao thông kiểm tra.

cua hang xe may cu
Kinh nghiệm mua xe không giấy tờ

Đừng quên 4 giấy tờ quan trọng khi mua xe

Nếu bạn không có thủ tục hoặc không có hồ sơ thì sẽ ảnh hưởng xử lý hành chính theo quy cách của luật giao thông tuyến bộ. Tùy mức độ, có thể bị xử phạt hành chính khác biệt .

Nếu định mua xe cũ, bạn nên biết cách kiểm tra chiếc xe đó có phải chính chủ hay không
Kinh nghiệm mua xe không giấy tờ

Giấy đăng ký xe máy

Giấy đăng ký xe máy hay cà vẹt xe gắn máy. Đây chính là giấy tiến hành đăng ký xe gắn máy, xe máy nhằm xác nhận quyền mang xe.

Lưu ý: bạn không được phép tiêu dùng giấy đăng ký xe máy bạn dạng photo. Bởi vì bạn dạng photo công chứng sẽ không được trị giá để thay thế phiên bản gốc.

Giấy phép tài xế máy

Giấy phép lái xe máy chứng tỏ người dùng đủ điều kiện và cho phép sử dụng xe máy theo đúng luật giao thông.

xe-moi-mua-nen-co-day-du-giay-to-xe-theo-quy-dinh-cua-phap-luat
Kinh nghiệm mua xe không giấy tờ

A1 & A2 là 2 cái giấy lái xe phổ biến hiện nay:

  • A1: ở đây chính là giấy tờ công nhận bạn với giấy phép điều khiển xe gắn máy có dung tích là 175 phân khối đi xuống .
  • A2: đây chính là thủ tục xác nhận bạn sở hữu giấy phép điều khiển và sử dụng xe mang dung tích là 175 phân khối trở lên.

Giấy chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân

Giấy chứng thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đó là hồ sơ tùy thân của mỗi công dân toàn quốc. Trên những giấy tờ này còn có xác nhận của các cơ quan nhà nước với thẩm quyền về quê quán, lai lịch của những người được cấp. Đây là một trong thủ tục bạn không được phép quên khi đi đường.

Giấy chứng thực bảo hiểm đề xuất nghĩa vụ dân sự

Khi tham gia đi lại trên đường, đây chính là giấy tờ buộc phải mang. Bảo hiểm nghĩa vụ dân sự nhằm mục đích là dùng để làm giải quyết hậu quả tai nạn ngoài ý muốn cho nạn nhân. Ngoài ra, giấy bảo hiểm này còn bảo kê bổn phận của người lái xe máy lúc tham gia liên lạc đường bộ.

Check gốc giấy tờ giả
Kinh nghiệm mua xe không giấy tờ

Kinh nghiệm mua xe không giấy tờ với mức phạt giao thông

Trong điều kiện bị công an “tuýt còi”và buộc phải rà soát thủ tục, người bán xe không xuất trình được những chiếc giấy tờ trên thì sẽ ảnh hưởng xử phạt theo quy cách cũng như sau:

Cái thủ tục Mức phạt
Cà-vẹt máy

300.000-400 0000 đồng

Giấy phép lái xe máy 800 000-1200 000 đồng
Giấy chứng nhận bảo hiểm yêu cầu tnds 80.000 – 100.000 đồng
Giấy minh chứng thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân 100 000-200 000 đồng

Có nên tậu xe không giấy tờ? – Kinh nghiệm mua xe không giấy tờ

kiem-tra-giay-to-xe
Kinh nghiệm mua xe không giấy tờ

Theo luật giao thông đường bộ, với việc xe lưu hành trên phố đều phải có đủ giấy tờ hợp pháp theo luật. Theo thông tư 58/2020 xe không thủ tục có thể chấp nhận được sang tên chính chủ. Đây cũng là thời cơ cho những người nào không được điều kiện tài chính muốn tậu xe không thủ tục .

Bây giờ để tậu một cái xe thanh lý rất dễ dàng mà bảng giá lại siêu thấp bởi vì nó được lăng xê, rao vặt trên internet đầy đủ. Vậy ví như bạn đặt hàng xe thanh lý không hồ sơ có bị sao không?

Không thủ tục là vi phạm pháp luật – kinh nghiệm mua xe không giấy tờ

mua-xe-cu-can-de-y-giay-to
Kinh nghiệm mua xe không giấy tờ

Đa số chúng ta chưa hiểu kỹ xe thanh lý không thủ tục là vi phạm pháp luật. Chúng ta cũng có thể bị phạt giống như sau:

  • Phạt hành chính từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng
  • Phạt hình sự từ 6 tháng đến 3 năm tù giam

Bên cạnh đó trường hợp chỉ áp dụng khi biết xe nhập lậu, xe trộm cắp vẫn cố tình. Còn trường hợp không biết mình tậu loại xe này thì không trái luật và mang hồ sơ chứng minh .

Bị lừa mất tiền nếu không đọc kinh nghiệm mua xe không giấy tờ

Việc bạn tìm sắm xe giá rẻ trên mạng cũng có nghĩa rằng bạn cũng có thể bị lừa mất tiền. Thường thì bọn họ sẽ bắt người mua chuyển trước một khoản để giữ xe (làm tin). Nếu như bạn chạm chán phải đối tượng xảo trá thì số tiền của các bạn sẽ lặn biệt tăm.

Nguy hiểm tính mạng? vì sao? hãy xem kinh nghiệm mua xe không giấy tờ

Cách check gốc giấy tờ xe máy Yamaha Cygnus Online
Cách check gốc giấy tờ xe máy Yamaha Cygnus Online

Đa số bạn sẽ nghĩ Thẩm định xe cũ Kensa đang quá lên, tậu xe thanh lý làm gì đến tầm nguy hiểm tới tính mạng. Thực tế đã có vụ tìm buôn bán xe giả mục đích cướp tài sản, tấn công bị hại.

Các đối tượng người tiêu dùng này sẽ dụ người mua xe đến nơi hẹn gặp mặt để lấy xe. Tiếp nối chúng sẽ thực hành những hành động phạm pháp với bạn để cướp tiền và tài sản. Nếu bạn phản kháng có khả năng hiểm nguy đến mạng sống.

Nếu chính chủ bị mất hồ sơ nhớ kinh nghiệm mua xe không giấy tờ

Trường hợp xe thanh lý mà người bán không hồ sơ do làm mất:

  • Đến công an cấp phường làm giấy khai đăng kí sang tên. Với cam kết của chủ xe, với xác nhận của công an thị trấn nơi người mua ở. Như vậy, chủ xe sẽ phải chịu bổn phận trước luật pháp ví như đề cập sai sự thật .
  • Bạn sẽ chứng từ để nộp lệ phí trước cho xe theo đúng quy tắc của luật pháp .
  • Nếu như chủ xe bị mất cả giấy chứng nhận đăng kí xe. Họ phải biểu đạt vì sao trong giấy khai đăng kí sang tay cho chính mình.

 Cho bạn cần biết kinh nghiệm mua xe không giấy tờ

Ví như kinh tế hạn hẹp & mong muốn với một cái xe dùng cho công việc hằng ngày. Nên bạn cần tậu xe không thủ tục, bạn có thể sắm xe. Nhưng cần phải thật sáng suốt. Sau đây là kinh nghiệm tậu xe không giấy tờ để tránh bị lừa nhé.

Check giấy tờ xe máy Honda SH 300i Online

Các kinh nghiệm mua xe không giấy tờ :

  • Đề nghị người bán cho liên hệ, tới nhà bạn để xem xe. Và viết cam đoan xe không ăn cắp, nhập lậu hoặc trốn thuế. Giúp bạn an tâm khi công an hỏi tới. Nếu cần khi đi tiến hành đăng ký lại biển chính chủ theo thông tư 58/2020 
  • Rà soát các phụ kiện, các bộ phận chi tiết & lốc máy thật kỹ, các bạn nên chạy thử để rà soát máy xem động cơ xe di chuyển như thế nào.
  • Không chuyển tiền trước cho những người bán ra cho dù là đề nghị đặt chỗ. Vì có nhiều điều kiện khi đề xuất chuyển tiền lại chưa biết được hành tung người bán ở đâu

Lưu ý :

Để an tâm hơn trong tương lai, lúc mua xe cũ không có giấy tờ/xe chính chủ bị mất thủ tục, người mua xe cần tới công an để đăng ký chính chủ & với giấy cam kết của chủ xe có xác nhận của công an nơi các bạn ở. Tương tự, nếu như bạn có chuyện gì xẩy ra người bán xe sẽ hoàn toàn chịu phận sự. Vẫn khiến cho đủ chứng từ để nộp lệ phí trước bạ theo quy tắc của luật. Người bán sẽ giúp bạn biểu lộ trong giấy làm đăng ký sang tay một cách khách quan cụ thể .

Tổng kết

Mặc dù chia sẻ kinh nghiệm mua xe không giấy tờ giúp ích được cho bạn khi mua. Tuy nhiên để chắc chắn về an toàn. Chúng tôi ưu tiên hơn việc bạn nên mua xe có đầy đủ giấy tờ. Đó là để tránh phiền phức sau này. Hoặc bạn có thể liên hệ Thẩm định xe cũ Kensa để được nhân tư vấn về giấy tờ và kiểm tra xe đảm bảo an toàn cho bạn!

 

Các từ khóa phổ biến

loading