Kinh nghiệm xem xe cũ “không bị thuốc” cho dân không chuyên

Cập nhật mới nhất: 20/04/2021. Đăng ngày: 05/01/2021.


Hiện nay có nhiều cách xem mua xe không bị thuốc khác nhau. Tùy thuộc vào dòng xe, đời xe mà có những mẹo vặt riêng để đánh giá chất lượng của xe. Nhưng sẽ có những lưu ý chung mà ai cũng cần biết đến. Bài viết sau sẽ giải thích rõ hơn về vấn đề này. Mời các bạn cùng theo dõi cách xem mua xe không bị thuốc ngay sau đây nhé. 

Không hỏi giá, hỏi xe zin hay không ngay từ đầu

Câu hỏi này bạn nên để ở cuối cùng sau khi đã biết cách test xe máy cũ và kiểm tra chất lượng của xe. Khi đó bạn sẽ biết được người bán có chia sẻ thật về xe hay không. Tâm lý chúng ta khi mua xe chắc chắn sẽ hỏi về độ zin của xe ngay từ đầu. Và câu trả lời của người bán chắc chắn sẽ đảm bảo xe zin 100% hoặc trên 95%. 

cach-kiem-tra-xe-khong-bi-thuoc

Quan sát tổng thể cách xem mua xe không bị thuốc

Bạn cần quan sát xem dàn áo có đồng bộ màu, chất lượng hay không. Vì không thể một chiếc xe còn mới mà bộ phận này lại còn mới mà bộ phận kia lại quá cũ. Có bộ phận, chi tiết nào bị hư hỏng, trầy xước hay không. Đặc biệt là những vị trí tiếp xúc với mặt đường nếu xe có bị ngã, tai nạn.

Kiểm tra độ mòn lốp xe, bố thắng, phanh đĩa

kiem-tra-de-mua-xe-khong-bi-thuoc

Độ mòn lốp xe, bố thắng, phanh đĩa cũng có thể nói lên được rằng xe đã chạy nhiều hay chưa. Bạn hãy dựng chống đứng lên và quay bánh xe, sau đó xem bánh xe quay có chuẩn không, có bị nghiêng lệch trục, đảo qua đảo lại hay không. 

Cách xem mua xe không bị thuốc đối với phuộc

Kiểm tra phuộc là một trong những cách xem mua xe không bị thuốc không thể bỏ qua. Bạn có thể ngồi lên xe và nhúng từ nhẹ đến mạnh và liên tục để xem có êm không. Nếu phát ra tiếng kêu gì đó bất thường thì hãy tìm ra lỗi nằm ở đâu. 

Kiểm tra ốc vít động cơ

Trước khi đề máy kiểm tra thì bạn hãy quan sát các con ốc ở động cơ xem có bị mòn, có dấu hiệu đã mở ra hay không. Nếu đã có dấu hiệu mở ra thì xe có thể đã bị bổ máy làm lại. Để xem đầu nòng có rớt hay chưa thì cũng xem những con ốc xung quanh đó. Vì ốc xe zin bắt rất cứng, nếu đã vặn ra thì dễ để lại dấu vết. Tốt nhất là không nên chọn những chiếc xe này vì tiềm ẩn nhiều rủi ro.

mua-xe-khong-bi-thuoc-can-kiem-tra-chi-tiet

Cách xem mua xe không bị thuốc đối với nhớt

Khi mua xe bạn có thể mang theo kìm để mở ty thăm nhớt xem chất lượng nhớt bên trong có bị đặc hay không. Các thợ bùa hiện nay rất hay dùng loại nhớt này để làm cho máy êm. Nhưng về lâu dài sẽ rất hại đến tuổi thọ động cơ. Cách xem mua xe không bị thuốc này không phải ai cũng biết. 

Kiểm tra động cơ

Bạn đề máy lên và để máy nổ tự nhiên, sau đó bạn quan sát ống pô. nên nhờ người bán hay người đi cùng vặn ga và bạn dùng đèn flash trên điện thoại để rọi vào ống pô. Nếu quan sát thấy khói bụi thải ra nhiều thì hãy cân nhắc khi mua. 

kiem-tra-dinh-gia-xe-cu-kensa

Với những cách xem mua xe không bị thuốc được chia sẻ qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được nỗi lo của mình. Nếu vẫn chưa tự tin để tự đứng ra kiểm tra xe thì hãy gọi ngay KENSA qua Hotline 0901 817 219 để chúng tôi giúp bạn thực hiện điều này nhé.  KENSA là một trong những đơn vị uy tín nhất trên thị trường hiện nay trong việc kiểm tra xe cũ, thẩm định xe cũ và định giá xe cũ. Bên cạnh dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng, giá thành vừa phải. Nơi đây còn có chế độ bảo hành vô cùng tốt cho các khách hàng sử dụng dịch vụ tại KENSA. 

Các từ khóa phổ biến

loading