Ý kiến chuyên gia: Có nên mua xe liberty cũ không?

Cập nhật mới nhất: 10/01/2022. Đăng ngày: 23/09/2020.

Có nên mua xe liberty cũ không? Câu hỏi được đặt ra rất nhiều trên các diễn đàn. Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần hiểu rõ hơn về dòng xe liberty này. Về các ưu nhược điểm của xe liberty để đánh giá xem xe cũ có còn đảm bảo không? Xe Liberty cũ có bền không? có hỏng vặt không? Hay các lỗi mà xe gặp phải thì chi phí sửa chữa có đắt không? Xe cần bảo dưỡng như thế nào? Mỗi lần bảo dưỡng xe liberty hết bao nhiêu tiền? Với những thông tin và việc kiểm tra tình trạng xe hiện tại để đánh giá và thương lượng mức giá hợp lý. Trong đó, kiểm tra xe luôn rất quan trọng để xem có nên mua xe liberty cũ không. Kinh nghiệm kiểm tra định giá xe Liberty cũ? Và bạn sẽ không còn phải lo lắng, với dịch vụ kiểm tra xe liberty cũ của KENSA kiemtraxecu.com, bạn sẽ được hỗ trợ và đánh giá chính xác về tính trạng xe để có thể mua xe chất lượng và mức giá phù hợp nhất!

xe-may-liberty-cu
Có nên mua xe Liberty cũ không?

Đánh giá chi tiết về ưu nhược điểm của xe Liberty

Để mua một chiếc xe cũ, chắc chắn bạn sẽ có rất quan tâm các vấn đề về ưu nhược điểm của xe. Và việc đánh giá các ưu nhược điểm của các dòng xe sẽ giúp các bạn giải đáp được nhiều thắc mắc đã được đưa ra. Cụ thể:

 • Các dòng xe Liberty có ăn xăng nhiều khi cũ không? Xe Liberty One có tốn xăng không? Xe liberty 2012 có tốn xăng không?
 • Khi mua xe liberty cũ thì nên mua xe Liberty nhập hay Việt? Có nên mua liberty 3v ie không?
 • Liberty cũ có bền không? Có thường bị hư hỏng không và khi hư hỏng thì chi phí bảo dưỡng liberty có đắt không?

Đó là điều mà bạn cần trả lời thật thỏa đáng để có thể quyết định được có nên mua xe máy Piaggio Liberty cũ không? Ở đây, kiemtraxecu.com sẽ giúp bạn có cái nhìn chung về chất lượng của xe liberty qua đánh giá xe liberty cũ một cách chung nhất. Tùy theo dòng xe bạn muốn mua thì việc đánh giá chính xác từng dòng xe, bạn có thể tìm các bài về đánh giá Liberty 125, hay đánh giá liberty ABS, hay sự so sánh giữa các xe nhập và xe sản xuất tại Việt Nam…

Ưu điểm của xe liberty

xe-liberty

Nói về ưu điểm của dòng xe liberty thì chúng ta chắc chắn sẽ nhìn thấy ngay và có nhiều sự đồng tình. Những ưu điểm đó vẫn được giữ khá tốt khi xe đã qua sử dụng một thời gian dài.

 • Mẫu mã thời trang, thiết kế đẹp mắt, vô cùng năng động và thu hút. Khi nữ chạy liberty sẽ tôn lên rất nhiều vẻ đẹp của cơ thể cũng như sự quyến rũ.
 • Động cơ đảm bảo sự bền bỉ khi được bảo dưỡng định kỳ đúng cách. Xe ngày càng bền và mang lại khả năng tiết kiệm xăng nhiều hơn đối với các dòng xe mới. Điều đó giúp cho liberty cũ vẫn là sự lựa chọn tốt.
 • Và chắc chắn bạn sẽ yên tâm khi mua liberty cũ, vì xe rất ít khi hỏng vật nên cực an tâm về chi phí sửa chữa khi sử dụng xe cũ hay khi di chuyển những quãng đường xa.

Nhược điểm của dòng xe liberty – khi mua xe liberty cũ cần chú ý!

Nhược điểm của dòng xe liberty mà các bạn nữ thường hay nhắc đến chính là việc xe nặng nên gây khó khăn khi dắt hoặc quay xe. Bên cạnh đó, cần cân nhắc khi mua liberty cũ vì tuy đã tích hợp công nghệ phun xăng điện tử , nhưng nhìn chung dòng xe này vẫn có mức tiêu hao năng lượng khá cao.

Chi phí sửa chữa và bảo dưỡng liberty có đắt không?

oc-xe-liberty-cu

Xem xe Liberty cũ quan trọng nhất vẫn là kiểm tra động cơ và nồi (ly hợp)

Xe liberty không có quá nhiều nhược điểm, nhưng việc có nên mua xe liberty cũ không còn cần phụ thuộc vào tình trạng hiện tại của xe. Xe có độ bền cao tuy nhiên sẽ tùy người sử dụng và việc bảo dưỡng như thế nào mà tình trạng xe sẽ khác nhau.

Những thông tin về việc bảo dưỡng sẽ giúp bạn biết cách để giúp xe sau khi mua, nhất là xe cũ để có thể sử dụng bền bỉ và mạnh mẽ. Bên cạnh đó, tham khảo về bảng giá sửa xe liberty sẽ giúp bạn xác định được mức giá hợp lý khi gặp phải tình huống kiểm tra xe liberty cũ và phát hiện một số hư hỏng.

Bảo dưỡng xe liberty

Dù là xe mới hay xe cũ, cần bảo dưỡng xe định kỳ để máy có thể hoạt động tốt. Lịch bảo dưỡng xe liberty ABS, liberty 3v ie,….thường giống nhau. Và tốt nhất hãy đến trung tâm bảo dưỡng Piaggio để thực hiện bảo dưỡng xe liberty như sau:

 • Thay nhớt xe liberty ABS hay các dòng xe liberty khác từ 1.500 – 2.000km/ lần, đèn báo dầu trên xe liberty sẽ giúp bạn nhớ điều này. Với mỗi lần thay nhớt như vậy, giá tiền sẽ phụ thuộc nhiều vào loại nhớt và nhớt xe liberty bao nhiêu lít. Đối với dung tích nhớt xe liberty ABS hay các dòng khác thường phải thay từ 0.8L đến 1L.
 • Dầu láp là nguyên liệu để bôi trơn bánh răng giúp việc truyền động được tốt hơn. Việc thay dầu láp cũng đặc biệt quan trọng, và phải biết cách thay nhớt láp xe liberty đúng cách, đúng thời điểm. Với khoảng từ 6.000 – 8.000km nên thay dầu láp 1 lần.
 • Nước làm mát xe Liberty tuy hoạt động trong hệ thống kín nhưng vẫn có sự hao hụt nhất định. Với thông số này thường sẽ có cảnh báo từ các đèn báo trên mặt động hồ xe Liberty với việc nhấp nháy đèn. Nên kiểm tra định kỳ sau mỗi 5.000km và châm thêm khi đạt 10.000km di chuyển.
 • Thay Bugi xe: Đối với Puri xe, thường mọi người nghĩ rằng khi hỏng thì mới thay. Tuy nhiên, khi đạt đến 8.000 – 10.000km cần thay 1 lần để xe chạy êm và ít tốn xăng nhất. Chỉ cần biết vị trí bugi xe liberty nằm ở đâu và cách tháo bugi xe liberty là bạn có thể thay thế tại nhà dễ dàng. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa xe máy chuyên về Piaggio.
 • Ngoài ra, cần bảo dưỡng xe với: lọc gió (thay khi đạt 8.000-10.000km), Côn và dây curoa (đạt 8.000km nên kiểm tra và thay mới ở 15.000 – 20.000km), thay dầu phanh và má phanh (15.000- 20.000km thay 1 lần).

Sửa chữa xe liberty hết bao nhiêu tiền?

Ở xe Liberty, việc hư hỏng vặt thường rất ít xảy ra. Thường sửa chữa ta sẽ gặp các trường hợp như:

 • Thay bình ắc quy do bị hỏng, hoặc sạc khi bình ắc quy bị yếu hoặc hết bình làm xe không thể nổ máy hay sử dụng các tín hiệu đèn: Chỉ cần biết cách tháo bình ắc quy xe Liberty là có thể thực hiện dễ dàng.
 •  Xe Liberty cũng có thể gặp lỗi không đề được do hỏng Rơ le đề xe liberty.
 • Lỗi xe liberty có mùi xăng khó chịu.
 • Và các lỗi khác xảy ra cần phải tháo đầu xe liberty hoặc biết cách mở cốp trước xe liberty để khắc phục.

Tại các hãng, trung tâm bảo hành Piaggio thường có bảng giá sửa xe Liberty với giá khác nhau được niêm yết để khách hàng có thể tham khảo. Bạn nên đến các trung tâm chính hãng để kiểm tra và sửa chữa để đảm bảo máy luôn hoạt động bền bỉ nhất.

Vậy có nên mua xe máy liberty cũ không?

Liberty cũ là giải pháp để người yêu thích dòng xe này có thể sở hữu. Tuy nhiên, việc có nên mua xe liberty cũ hay không còn tùy vào từng trường hợp. Bạn cần phải đánh giá về tình trạng xe, biết cách xem xe liberty cũ để có thể mua với mức giá phù hợp.

Nếu không cẩn thận, bạn có thể mua nhầm xe Liberty cũ xấu, nát, giá cao. Như trong video bên dưới.

Hãy đi với những người có kinh nghiệm về dòng xe này, biết cách kiểm tra xe liberty cũ để nắm rõ được tình trạng xe. Hiện nay có dịch vụ kiểm tra xe liberty cũ, việc thuê thợ kiểm tra xe liberty cũ đi cùng sẽ giúp bạn mua được xe như ý, dựa vào tình trạng để thương lượng là có thể sở hữu xe với mức giá phù hợp.

Cách thương lượng giá khi mua xe liberty cũ

Nắm được cách thương lượng giá khi mua xe liberty cũ sẽ giúp bạn mua được chiếc xe ngon với mức giá tốt nhất. Điều đầu tiên, cần tham khảo mức giá xe liberty cũ trên thị trường qua các diễn đàn, chợ mua bán xe cũ, các cửa hàng mua bán xe cũ,…

Xác định được mức giá phù hợp. Đi cùng người có kinh nghiệm kiểm tra xe liberty cũ để kiểm tra từng chi tiết, nhờ họ tư vấn về tình trạng xe và chi phí xử lý các lỗi (nếu có) để khấu trừ và xác định mức giá xe tốt nhất.

Bắt đầu thương lượng giá mua với mức giá thấp hơn mong muốn và thể hiện sự cứng rắn hoặc nhượng bộ đúng thời điểm. Và nhất định phải cân nhắc thật kỹ khi giá mua cao hơn với mức giá mình đã xác định. Với những quy tắc trên, chắc chắn bạn có thể sở hữu chiếc xe liberty cũ đúng chất lượng, đúng giá thành.

Lời Khuyên: Chỉ nên mua xe Liberty cũ khi bạn có người thân am hiểu hoặc có đơn vị kiểm định xe chuyên nghiệp đi cùng

Có nên mua xe liberty cũ không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên việc quan trọng nhất là phải xác định và kiểm tra được tình trạng xe cũ. Từ đó, xác định có nên mua và mua với giá bao nhiêu, chi phí sửa chữa xe liberty hết bao nhiêu tiền (nếu có hư hỏng) để khấu hao là vô cùng cần thiết.

Hiện nay, người mua đã dễ dàng hơn và an tâm hơn với các dịch vụ kiểm tra xe cũ. Trong đó, dịch vụ kiểm tra xe cũ KENSA kiemtraxecu.com cung cấp là địa chỉ mà bạn có thể tin cậy với dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín.

Bạn có thể tham khảo để thuê thợ kiểm tra xe liberty cũ để sở hữu mua xe liberty cũ chất lượng, giá thành hợp lý.

kiểm tra xe máy cũ, dịch vụ kiểm tra xe máy cũ, thuê thợ kiểm tra xe máy cũ
Dịch vụ thuê thợ kiểm tra xe cũ Kensa

Anh chị có thể liên hệ với KENSA kiemtraxecu.com để được tư vấn và sử dụng dịch vụ kiểm tra xe cũ uy tín, chất lượng để sở hữu được chiếc xe liberty cũ ưng ý, chất lượng với mức giá phù hợp. Xem thêm tại đây

Kiểm tra xe cũ Kensa rất hân hạnh được đồng hành cùng quý anh chị!

Các từ khóa phổ biến

loading