Mách bạn cách xem xe Winner cũ đắt giá không thể bỏ qua

Cập nhật mới nhất: 21/01/2021. Đăng ngày: 22/01/2021.

Honda Winner đã không còn xa lạ gì đối với nhiều người nữa. Đây là một trong những dòng xe côn tay được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết cách xem xe Winner cũ như thế nào là chuẩn, là đúng. Nếu bạn cũng đang gặp phải khó khăn về vấn đề này thì hãy xem ngay bài viết về cách xem xe Winner cũ sau đây nhé.

winner
winner

Những cách xem xe Winner cũ đơn giản, hiệu quả cao

1.1. Quan sát tay côn

Xe chạy lâu thì tay côn phải bóp nhiều nên thường bị mòn lớp sơn, để lộ những đốm trắng của kim loại bên trong. Đôi khi chủ xe chỉ chú ý những chi tiết lớn mà quên đi những chi tiết nhỏ như này. Vì thế bạn có thể đánh giá được phần nào rằng xe đã đi lâu hay chưa. 

1.2. Kiểm tra độ mòn lốp xe

lốp xe Winner cũ
Lốp xe Winner cũ

Nếu xe còn sử dụng lốp zin cả trước và sau thì chắc chắn sẽ đi rất ít và còn rất mới. Còn nếu xe đã thay vỏ rồi mà người bán nói với bạn rằng xe chỉ đi được vài nghìn km thì hãy cẩn trọng. Thông thường lốp xe trước chạy được khoảng 20000km. Lốp sau thì chạy được ít hơn. Nhưng cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố nữa nên không thể dựa vào đây mà đưa ra kết luận ngay.

1.3. Kiểm tra độ êm của máy

Đây là cách xem xe Winner cũ mà bạn không thể bỏ qua. Bởi vì động cơ được xem là “linh hồn” của chiếc xe và là bộ phận rất quan trọng. Bạn có thể kiểm tra độ êm của máy bằng cách:

  • Đề xe lên, để cho máy nổ tự nhiên xem có nổ ổn định không.
  • Tiếp theo là vặn tay ga lên và thả ra ngay để xem khi máy nổ lớn có còn được êm ái.
  • Sau cùng là vặn tay ga và giữ khoảng 3 – 5 giây xem có gì bất thường không.
  • Nếu nghe thấy tiếng kêu cạch cạch, rè rè thì có thể xe đang gặp vấn đề ở động cơ. Nếu người bán thành thật thì không sao. Nhưng nếu người bán viện cớ này cớ nọ thì bạn có thể kiểm tra phần động cơ xem có dấu hiệu bị bổ máy làm lại không. Vì có rất nhiều cách xem xe Winner cũ chứ không chỉ một vài cách. Bạn nên sử dụng phối hợp chúng để đảm bảo đánh giá khách quan.

1.4. Chú ý những con ốc ở động cơ

Để biết được xe đã bị bổ máy ra làm lại hay chưa thì bạn hãy quan sát các con ốc ở động cơ. Nếu muốn làm lại máy thì bắt buộc phải tháo ốc ra. Nên ít nhiều cũng bị mòn nhất định. Chỉ cần quan sát những con ốc ở phía ngoài là bạn đã có thể biết được rồi. 

Bên cạnh đó bạn cũng quan sát những bộ phận xung quanh như ron có dán keo gì không. Vì xe zin thì không ai đi dán keo để làm gì. Có thể xe đã bị gì nên mới bị tháo ra. 

Tổng kết

Hy vọng những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn biết thêm những cách xem xe Winner cũ mới nhất hiện nay. Ngoài những cách trên ra vẫn còn một số lưu ý khác nữa bạn có thể tìm hiểu thêm. 

Nếu bạn không tự tin vào khả năng kiểm tra chất lượng xe của mình thì có thể thuê thợ kiểm tra xe cũ KENSA. Các thợ kiểm tra xe có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, biết được rất nhiều cách xem xe Winner cũ cực kỳ hay cùng với một số mẹo mà người bán khó qua mặt được. Chi tiết thắc mắc về dịch vụ vui lòng liên hệ qua Hotline 0901817129 (Zalo) để được giải đáp nhé.

Thẩm định xe cũ Kensa
Thẩm định xe cũ Kensa

Các từ khóa phổ biến

loading