Cách phân biệt xe nhập và xe trong nước chuẩn nhất 2021

Cập nhật mới nhất: 08/04/2021. Đăng ngày: 30/01/2021.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng xe khác nhau bao gồm xe Việt Nam sản xuất trong nước và xe nhập khẩu. Vậy làm sao để phân biệt xe nhập và xe trong nước, tránh tình trạng mua hàng Việt Nam nhưng “giá nhập khẩu”? Trong bài viết sau KENSA sẽ hướng dẫn các bạn các phân biệt đơn giản nhưng rất “chuẩn”.

phân biệt xe nhập và xe trong nước
Phân biệt xe nhập và xe trong nước

Rất nhiều khách hàng bị lừa

Ở Việt Nam, đa dạng nhất là nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Xe nhập khẩu thường sẽ đắt hơn xe sản xuất trong nước. Vì vậy, nhiều đại lý cố tình “đánh lừa” khách hàng để thu lợi.

Nếu biết cách phân biệt xe nhập và xe trong nước, các bạn có thể dựa vào cách phân biệt này để kiểm tra xe thực sự nhập khẩu từ nước nào và đại lý đó làm ăn có uy tín thật hay không. Nhiều trường hợp là xe Việt Nam nhưng người ta lại nói là xe nhập khẩu và bán cho các bạn. Hầu hết người tiêu dùng khi đi mua xe đều không biết xe này như thế nào, chỉ biết xe này tên là gì? Nghe người ta nói nhập khẩu ở nước này nước kia… và tin tưởng thôi. Hoặc là 1 chiếc Exciter ở Việt Nam và một chiếc exciter nhập khẩu thì nó cũng giống na ná y chang nhau. Một đại lý không uy tín có thể sử dụng nhiều cách để ngụy trang một chiếc xe Việt Nam thành xe nhập khẩu để bán với giá chênh lệch cao khoảng 10-15 triệu nhưng chiếc xe đó lại không đáng giá trị như vậy.

Hướng dẫn cách đơn giản nhất phân biệt xe nhập và xe trong nước

Vấn đề không phải là chất lượng xe nhập khẩu và xe trong nước mà là bạn bỏ ra số tiền mua xe thì nó phải xứng đáng. Cách phân biệt đơn giản nhất là dựa trên số khung, số máy.  Chỉ cần xem số khung, số máy, bạn sẽ mua đúng xe, đúng giá tiền và biết được đâu là  địa chỉ mua uy tín.

Đừng phân biệt xe nhập khẩu và xe trong nước dựa vào màu xe

Ví dụ như chiếc airblack Việt Nam màu đỏ nhám. Bạn mở cốp xe ra và nhìn ở phần đuôi xe thấy số khung là RLCUG1010KY105290, mã của Việt Nam là RL. Thật ra với Yamaha thì rất đơn giản, bạn có thể dùng điện thoại gõ số khung số máy thì sẽ hiện ra là đời nào, năm nào, tất cả các dòng xe yamaha đều vậy.

Tuy nhiên, đối với honda thì khó hơn. Xe honda thì mã cũng RL. Ở các bài viết sau sẽ hướng dẫn cách truy cập website chính thức của honda để kiểm tra. Mã RL là xe Việt Nam, tất cả xe yamaha và honda sản xuất ở Việt Nam đều phải đóng mã như vậy. 

Trong trường hợp màu sơn của exciter. Nhiều đại lý làm ăn không uy tín, lấy dàn áo xe sơn lại và lừa là xe thái, xe nhập khẩu. Ví dụ xe Việt Nam sơn zin bán 45 triệu, đem xe đi sơn lại, nói là xe Thái, gắn nhiều đồ lên và nói là đi tất cả các nơi đều không có, chỉ có bên đây nhập thôi => bán giá đắt.

Riêng dòng exciter khách hàng bị lừa rất nhiều, người ta gắn các đồ như cánh gió,… và nói là xe nhập khẩu => không biết thì bị lừa. Vì vậy dựa vào màu sơn rất dễ bị nhầm. Các bạn có thể kiểm tra bằng cách nhìn vào số khung. Lật tất cả xe Việt Nam thì đều có số khung là RL. 

Vậy xe nhập khẩu có mã như thế nào?

Cách phân biệt xe nhập khẩu từ nước nào bằng cách căn cứ vào số khung, số máy như sau:

Và Airblack thì rất nhiều người bị lừa, nói là air Thái chạy sướng hơn rất nhiều. Nhìn qua là biết đời nào, phiên bản nào, có bị lừa hay không. Nhiều bạn mua hàng sơn lại vì phá cách, chấp nhận mắc hơn 4tr thì ok. Các bạn xài yamaha thì cứ lên catalogue của Yamaha trên ứng dụng điện thoại. Còn Honda thì phải vào trang web chính hãng. 

Trên đây là những trao đổi kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ của KENSA cho các bạn để mua được xe đúng loại, đúng giá tiền. Hãy đảm bảo bạn nắm được cách phân biệt xe nhập và xe trong nước để không bỏ tiền vô lý. Để biết thêm các cách phân biệt chuyên nghiệp hơn hoặc tư vấn về các dòng xe mới nhất, hãy liên lạc với KENSA theo hotline: 0901817129 nhé!

Thẩm định xe cũ Kensa
Thẩm định xe cũ Kensa

Các từ khóa phổ biến

loading