Cách phân biệt SH nhập và SH Việt mẫu Ý – Nên mua xe nào?

Cập nhật mới nhất: 08/04/2021. Đăng ngày: 05/01/2021.

Biết cách phân biệt SH nhập và SH Việt mẫu Ý là một trong những điều mà ai cũng cần biết nếu có nhu cầu mua xe SH. Đối với SH mới khi mua tại các cửa hàng lớn, đại lý ủy quyền chính hãng thì phần nào cũng cảm thấy yên tâm. Nhưng khi tìm mua SH cũ thì đặc biệt phải lưu ý nhiều thứ. Vì nếu không kiểm tra xe máy cũ kỹ lưỡng thì bạn có thể mua lầm xe đã mông má, đại tu bất kỳ lúc nào. Mời các bạn xem qua bài viết sau để bỏ túi cho mình thêm kiến thức về việc phân biệt SH nhập và SH Việt mẫu Ý là như thế nào nhé. 

Cách phân biệt SH nhập và SH Việt mẫu Ý qua số máy

Số máy của SH Ý và SH Việt mẫu Ý khác nhau hoàn toàn. Do đó bạn có thể dựa vào đây để phân biệt. 

Về đầu số, SH Ý sẽ có các đầu số là:

  • 100, 101, 102: SH Ý đời 2009
  • 103, 104, 105: SH Ý đời 2010
  • 106, 107, 108: SH Ý đời 2011
  • 109, 110, 111: SH Ý đời 2012

cach-phan-biet-sh-viet-mau-y

Còn đầu số SH Việt mẫu Ý thường là 500, 501. Bạn không cần phải nhớ tất cả đầu số của cả hai dòng xe này. Nhưng phải nhớ chắc chắn đầu số đặc trưng của một dòng xe để phân biệt cho chính xác. 

Phân biệt SH nhập và SH Việt mẫu Ý qua cảm giác lái

phan-biet-sh-nhap-va-sh-viet-mau-y

SH Ý nhập mang lại cho bạn những trải nghiệm được đánh giá tốt hơn. Cụ thể là cảm giác êm ái khi chạy đường dài, động cơ mạnh mẽ hơn. Nếu như lần đầu chạy thì bạn khó phân biệt được ngay. Cách này nên kết hợp để phân biệt dòng xe cho chính xác hơn. Cách được nhiều người khuyến khích nên dùng là kiểm tra qua số khung số máy. 

Tổng kết

Ngoài những cách phân biệt trên còn có những cách phân biệt nữa như thông qua cà vẹt xe, qua thiết kế bên ngoài bạn có thể tham khảo thêm.

kiem-tra-dinh-gia-xe-cu-kensa

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn biết cách phân biệt SH nhập và SH Việt mẫu Ý được nhanh chóng hơn. Nếu bạn có nhu cầu thuê thợ kiểm tra xe cũ thì hãy liên hệ với KENSA theo Hotline 0901 817 219 để được tư vấn thêm nhé. KENSA rất vui khi được phục vụ và đồng hành cùng quý khách gần xa.

Các từ khóa phổ biến

loading