Cách phân biệt giấy tờ xe giả và thật: trong 1 Phút – Miễn Phí 100% | Kensa

Cập nhật mới nhất: 13/03/2023. Đăng ngày: 20/01/2021.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, hiện tượng làm giấy tờ xe giả đang tràn lan hơn bao giờ hết. Các hành vi này ngày càng công khai, tinh vi và chuyên nghiệp, rất dễ đánh lừa người mua xe máy cũ thiếu kinh nghiệm. Làm giấy tờ xe không những vừa là một việc làm vi phạm pháp luật, vừa là đem hại lại cho chính bản thân trong trường hợp gặp các biến cố khi tham gia giao thông. Vậy, làm thế nào để phân biệt được cà vẹt thật giả? Các cách phân biệt giấy tờ xe giả và thật là gì? Mời các độc giả hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về vấn đề này nhé!

phân biệt giấy tờ xe thật và giả
Phân biệt giấy tờ xe thật và giả? Bạn nhìn vô có biết thật hay giả không?

Đặc điểm của giấy tờ xe máy giả / cà vẹt giả nhìn ra sao?

Giấy tờ xe hay còn gọi là cà vẹt (cavet) xe máy là một trong những giấy tờ cơ bản và cần thiết mà người vận hành xe cần phải có. Bạn chỉ có thể có quyền vận hành xe tham gia giao thông khi và chỉ khi có giấy tờ xe máy, để chứng minh chính chủ và quyển sử dụng xe. Nếu bạn không có giấy tờ xe, bạn hoàn toàn có thể bị phạt nếu công an tra hỏi.

Hiện nay, giấy tờ xe máy giả ngày càng trở nên lộ liễu. Để làm được cavet giả, các đối tượng thường thực hiện các hành vi và mánh khóe sau:

 • Lấy cà vẹt (cavet) xe máy đưa vào máy Scan để quét lấy bản mẫu.
 • Sau đó các đối tượng này sẽ xử lý bằng phần mềm tinh vi, hiện đại để chèn nội dung, sao chép con dấu và chữ ký của các cơ quan chính quyền có thẩm quyền cấp phép giấy đăng ký xe.
 • Cuối cùng, chúng sẽ sử dụng máy in màu hoặc in ảnh để in đăng ký xe máy giả trên chất liệu giấy bìa cứng hoặc giấy in ảnh. Sau đó được ép plastic hay ép dẻo tương tự như cavet thật để tránh bị phát hiện ra dấu nổi của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Các cách phân biệt giấy tờ xe giả và thật (Siêu DỄ)

Ngày nay, giấy tờ xe máy giả được lưu thông khá tràn lan. Rất nhiều người vì ham rẻ và muốn có giấy tờ nhanh mà đã bị các đối tượng này lừa. Không chỉ thế, chúng tinh vi kĩ xảo đến mức mà nhiều người yếu nghề mua bán xe cũ, cũng không thể phát hiện ra. Đứng trước hiện tượng nguy hiểm này, các cách phân biệt giấy tờ xe giả và thật là gì?

 • Cách 1: Dựa vào mã trên giấy tờ xe: mã trên cà vẹt thật được cung cấp bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ thường có vết tràn mực ở mép và thường các con số không được thẳng hàng do phương pháp làm truyền thống. Trong khi đó, mã trên giấy tờ giả sẽ không có vết mực tràn này và bởi vì do in, nên mã số thường rất đều và đẹp.
 • Cách 2: Dựa vào phôi của giấy tờ xe: cavet thật sẽ có sợi bảo vệ phát quang còn cavet giả thì sẽ không có. Phù hiệu công an có trên giấy tờ xe thật sẽ phát quang khi có nguồn sáng UV chiếu vào trong khi loại giả thì không hề phát quang.
 • Cách 3: Dựa vào font chữ được in trên cavet: Font chữ được in trên giấy đăng ký xe máy giả sẽ khác font chữ được in đăng ký xe máy thật. Chữ và số về các thông tin cơ bản trên giấy đăng ký xe máy thật có vết hằn sâu do phương pháp đánh máychứ nó sẽ không đẹp và đều như khi in cavet giả.
 • Cách 4: Dựa vào các biểu tượng in chìm trên cavet: giấy tờ xe thật sẽ được  in chìm hình quốc huy, bông lúa, con dấu… và chỉ khi có sự phản quang bằng ánh sáng mới hiển thị rõ nét.
 • Cách 5: Dựa vào chữ ký: giấy tờ thật được sẽ ký trực tiếp bằng mực nước màu xanh. Đối với những giấy tờ giả thường được in hoặc scan, do vậy thường có mực màu đen hoặc nét mực không đồng đều.

DỊCH VỤ Tra cứu cà vẹt xe máy thật giả?

Bạn có thể Google “dịch vụ check gốc xe máy” và liên hệ trực tiếp với các bên dịch vụ check gốc xe máy oto đó nhé.

 • Bạn chỉ cần cung cấp biển số xe (hoặc số khung số máy)
 • Chỉ sau 10-15 phút, nhận kết quả ngay

Đọc thêm: Top 3 Dịch vụ check gốc biển số xe máy, check cà vẹt xe máy uy tín

BẠN CẦN THUÊ THỢ KIỂM TRA ĐỊNH GIÁ XE CŨ GIÁ RẺ?

 • kiểm tra xe máy cũ, dịch vụ kiểm tra xe máy cũ, thuê thợ kiểm tra xe máy cũ
  Dịch vụ thuê thợ kiểm tra xe cũ Kensa

* Nếu bạn còn thắc mắc cách định giá xe cũ, cách kiểm tra chất lượng xe cũ, xin Chat với chúng tôi. Bấm vào ==> Chat Zalo tại đây

* Bạn cũng có thể tham khảo review, đánh giá dịch vụ của KENSA ==> tại đây

Bạn có thể mất vài chục triệu đồng, thậm chí cả trăm triệu nếu mua xe gặp phải cavet giả hoặc xe trộm cắp. Vì vậy, hãy luôn luôn kiểm tra tình trạng xe thật kỹ trước khi mua xe .Bạn cũng có thể mất ăn mất ngủ nếu gặp người bán vô lương tâm, sẵn sàng từ chối bỏ trách nhiệm và liên lụy đến bản thân nếu mua phải xe không hợp pháp

Nếu bạn muốn tham khảo dịch vụ kiểm tra  xe máy cũ thì hãy gọi ngay tới Hotline 0901.8171.29 để được tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

tư vấn

Trên đây là một số thông tin cơ bản và cần thiết mà ai cũng nên nắm bắt được để có một cái nhìn rộng hơn về hành vi làm giấy tờ đăng ký xe giả. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc nhận biết được các cách phân biệt giấy tờ xe giả và thật, những mẹo để có thể tự giúp bản thân tránh khỏi việc bị lừa. Hãy là những người tham gia giao thông thông minh và có hiểu biết. Chúc các bạn an toàn và thành công!

tra cứu biển số xe máy
Tra cứu biển số xe máy

Các từ khóa phổ biến

loading