Cảnh báo: Salon ô tô ĐỂU luôn có 5 đặc điểm nhận dạng này!

Cập nhật mới nhất: 23/03/2022. Đăng ngày: 23/03/2022.

Mua xe ở salon ô tô cũ thường bị mang tiếng xấu vì các chiêu trò và mánh lới mà chủ salon hoặc nhân viên bán xe sử dụng để nhằm khiến bạn mua xe của họ. Dưới đây là một số chiêu trò phổ biến nhất để bạn có thể tránh mất tiền oan (= tiền ngu).

Kỹ thuật và chiến thuật mà nhân viên bán hàng sử dụng để khiến bạn mua hàng
Khi bạn đi mua một chiếc xe hơi cũ, rất có thể bạn sẽ phải giao dịch với một hoặc hai nhân viên bán xe cũ, hoặc chủ của salon để có được những gì bạn muốn. Và những người bán hàng đó được dạy các chiêu trò và kỹ thuật khác nhau để đảm bảo rằng bạn không bao giờ ra về tay trắng.

Những chiều trò của salon ô tô cũ đa phần là lừa dối hoặc nhằm đánh lừa người mua.

Vì vậy, lần tới khi bạn đi mua xe, hãy lưu ý những chiến thuật này và sử dụng những thông tin này để giúp bạn có trải nghiệm và kết quả tốt hơn.

1. Salon ô tô cũ luôn nói “Có” (thực ra là “Không”)

Nhiều khi người tiêu dùng gọi điện đến cửa hàng để hỏi về một chiếc xe nào đó, nhân viên bán xe sẽ trả lời rằng chiếc xe đó vẫn còn, chỉ để khiến người đó đến salon xem xe. Họ sẽ nói, “Xe còn nha anh” mặc dù thực tế không phải như vậy.

Những người bán hàng này cố gắng nói “có” bất kể điều gì vì họ muốn người đó phải đến salon xem xe. Và sau đó khi họ đến đó và phát hiện ra rằng chiếc xe đã được bán hoặc không có sẵn, tay sales xe cũ sẽ cố gắng hướng khách hàng đi xem một chiếc xe khác.Vì vậy, lần tới khi bạn gọi đến một đại lý để hỏi về một chiếc xe cụ thể, hãy cảnh giác nếu họ trả lời “có” quá nhanh vì rất có thể chiếc xe đó không thực sự ở đó.

Bạn có thể gọi video với salon để xem xe trước, để chắc chắn là có xe và không bỏ lỡ thời gian của bạn.

2. Salon luôn Hứa hẹn quá lố

Luôn làm cho khách hàng hài lòng, đó là một trong những quy tắc của kỹ năng bán hàng tốt.

Ví dụ, khi bạn đang chuẩn bị lái thử chiếc xe mơ ước của mình và hỏi xem liệu salon có bao rút hồ sơ không? có khuyến mãi dán kính cách nhiệt không? hoặc có hỗ trợ trả góp lãi suất thấp không? Thì nhân viên bán xe có thể sẽ nói với bạn rằng tất cả đều có thể; chỉ để làm bạn xuống tiền mua xe.

Tuy nhiên, họ có xu hướng thất hứa quá nhiều và sau đó nói với bạn rằng những gì họ đã hứa không thực sự có sẵn.

Đặc biệt, salon ô tô Đểu sẽ luôn tìm cách để bạn đặt cọc trước khi qua xem xe. Họ sẽ hứa “Xe không đúng thì em hoàn lại cọc”. Thực tế sẽ không bao giờ xảy ra. Vì họ biết: Đã cọc rồi thì rất khó để lấy lại tiền cọc.

Đây là một chiêu trò phổ biến của nhân viên bán xe cũ và nó không phải là điều bạn muốn xảy ra với mình.
Thay vì tin vào lời nói của salon, hãy chắc chắn rằng bạn có thể tự xác minh rằng những gì họ đang nói là đúng.

Hãy luôn đi cùng với người am hiểu về xe cũ, và tuyệt đối đừng tin lời người bán. Chỉ có người mua lầm, chứ người bán không lầm. Nếu bạn chưa đủ tự tin, hãy thuê chuyên gia giúp bạn Kiểm tra – định giá ô tô cũ nhé.

  • banner kiểm tra xe ô tô cũ
    Dịch vụ kiểm tra ô tô cũ - KENSA

3. Chiêu thức: Càng mập mờ càng tốt

Thiếu minh bạch có lẽ là chiêu thức đại lý ô tô lớn nhất mà nhân viên bán hàng sử dụng để khiến bạn mua xe và thực sự có một số kỹ thuật nhỏ thuộc loại này.

Hầu hết các đại lý ô tô đều duy trì sự thiếu minh bạch để gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và sau đó khiến họ mua xe. Không phải họ làm điều này để lừa dối hay ác ý, đó chỉ là cách mà ngành này đã vận hành trong nhiều năm qua.

Hầu hết các đại lý ô tô đều duy trì sự thiếu minh bạch để gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và sau đó khiến họ mua.

4. Kỳ kèo giá cả, nhất định không bớt 1 xu

Bạn có thể nhận thấy khi bạn mua chiếc xe cuối cùng của mình rằng trong lúc thương lượng, nhân viên bán xe và người chủ salon thường xuyên trao đổi qua lại với nhau về giá xe.

Bạn đưa ra một mức giá mà bạn muốn trả và sau đó tay nhân viên bán xe biến mất một lúc và đưa đề nghị đó cho sếp của mình. Sau đó, họ quay lại với một mức giá khác để thảo luận. Cứ như vậy kỳ kèo qua lại suốt.

Đó là một trong những kỹ thuật mà họ sử dụng để tạo ra sự thiếu minh bạch này. Bởi vì bạn không thực sự chắc chắn mức giá mà họ sẵn sàng chấp nhận hoặc ai là người có quyền quyết định bán xe.

Chiêu Câu Giờ như vậy khiến người mua nản chí, dẫn đến việc họ mua xe với mức giá mà họ có thể không hài lòng.

5. Giá này là tốt nhất rồi, tụi em bán huề vốn, tụi em lỗ lắm!

Đã bao nhiêu lần bạn nghe thấy một người bán xe hơi nói, “Đây là ưu đãi tốt nhất của tụi em, em không thể bớt được nữa”?

Rất có thể bạn đã nghe nhiều rồi. Nhưng làm thế nào để bạn biết rằng bạn đang thực sự nhận được mức giá tốt nhất?

Sự thực là: bạn không bao giờ nhận được giá tốt nhất từ salon. Vì bạn có biết giá họ mua vào đâu! Hoặc bạn có biết định giá xe đâu.

Đây là một lý do tại sao bạn phải học cách định giá xe ô tô cũ, trước khi xuống tiền mua một chiếc xe hơi để bạn biết nó thực sự đáng giá bao nhiêu. Chỉ khi đó bạn mới có thể biết liệu đó có thực sự là một giá tốt hay không.

Bạn nên thận trọng khi nghe từ “Giá này tốt lắm rồi anh” và luôn tin tưởng vào logic của mình. Nếu bạn chưa tự tin, hãy đọc thêm bài “Bí Thuật Định Giá xe ô tô cũ” tại đây

Nên mua xe ô tô cũ từ cá nhân hay từ salon, cửa hàng?

Nếu bạn có thắc mắc, hãy đọc thêm Hướng dẫn chuyên sâu này của KENSA nhé

KẾT: Đừng để những chiêu trò của salon làm bạn mất tiền

  • banner kiểm tra xe ô tô cũ
    Dịch vụ kiểm tra ô tô cũ - KENSA

 

Nếu bạn muốn mua xe  cũ nhưng không có kinh nghiệm check oto cũ, bạn nên đi cùng với bạn bè có am hiểu về xe, hoặc tìm hiểu dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ của KENSA tại đây. Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại gọi đến Hotline 0901.8171.29 của KENSA để được tư vấn miễn phí nhé.

Các từ khóa phổ biến

loading