Cách nhận biết cavet xe máy giả (cập nhật 2023)

Cập nhật mới nhất: 07/05/2023. Đăng ngày: 26/01/2021.

Cavet xe là vật dụng không thể thiếu mỗi khi chúng ta mua xe. Cavet xe dùng để chứng minh tên gọi, địa chỉ chủ sở hữu xe. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều đối tượng xấu bán xe máy với cavet giả mà khách hàng không biết cách nhận biết cavet xe máy giả. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ cách nhận biết cavet xe máy giả một cách chi tiết nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể phân biệt được cavet xe máy giả và xe máy thật. Từ đó, giúp bạn sở hữu một chiếc xe máy như ý.

Cách nhận biết cavet xe máy giả
Cách nhận biết cavet xe máy giả

Cách nhận biết cavet xe máy giả  phần mặt trước

1.1.  Số series

Số series là cách nhận biết cavet xe máy giả đầu tiên. Số series của Giấy đăng ký xe thật được cơ quan cảnh sát giao thông dùng máy đánh chữ lên phôi giấy có sẵn (các ký tự từ máy đánh chữ sẽ không thẳng hàng và có vết mực nhòe, phần chữ số cao hơn chữ cái một chút) nên khi để ý kỹ sẽ nhận thấy có sự khác biệt với giấy đăng ký xe giả được in bằng công nghệ in laser màu. Thông thường cavet xe giả sẽ được làm bằng các chương trình xử lý ảnh và in bằng máy in laser màu nên các ký tự rất sắc nét, đồng màu và cùng kích cỡ.

1.2. Quốc huy

Nếu dùng mắt thường nhìn góc bên trái của cavet thì chúng ta sẽ rất khó thấy quốc huy. Chính vì thế để mắt chúng ta nhìn được thì chúng ta có thể trang bị thêm đèn laze để nhìn rõ. Cavet thật khi soi bằng đèn laze thì sẽ hiện rõ quốc huy ở góc trái. Còn cavet giả thì sẽ không thấy quốc huy ở góc này. Đây là cách nhận biết cavet xe máy giả hiệu quả.

1.3.  Hoa văn

Ngoài ra, mặt trước của giấy đăng ký xe thật nếu quan sát khi dùng kính lúp phóng to thì hoa văn liên tục và giữ nguyên độ sắc nét. Còn với giấy giả, khi phóng to hoa văn bị đứt đoạn và xuất hiện các hạt mực li ti đan xen nhau. Đây là cách nhận biết cavet xe máy giả dễ nhất.

1.4. Phôi đăng ký

Phôi cavet cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có cách nhận biết cavet xe máy giả. Theo đó, phôi cavet xe thật có sợi bảo vệ phát quang dưới nguồn SPOT, còn đăng ký xe giả không có. Đăng ký xe thật, phù hiệu công an sẽ phát quang dưới nguồn UV, còn đăng ký xe giả thì phù hiệu công an sẽ không phát quang dưới nguồn UV.

Phần mặt sau

2.1. Số máy và số khung

Chúng ta phải so sánh số máy và số khung có trùng khớp với xe không. Đây là đều cơ bản nhất khi chúng ta có thể nhận biết cavet xe máy giả một cách chính xác nhất.

2.2.  Font chữ

Font chữ là cách nhận biết cavet xe máy giả đơn giản nhất. Font chữ được in trên giấy đăng ký xe máy giả sẽ khác so với đăng ký xe máy thật. Chữ và số về các thông tin cơ bản trên giấy đăng ký xe máy thật có vết hằn sâu do phương pháp đánh máy.

2.3. Chữ ký

Chữ kỹ là cách nhận biết cavet xe máy giả hữu hiệu. Cavet thật sẽ có chữ ký được viết bằng màu mực xanh. Cavet giả sẽ có chữ ký được viết bằng màu mực đen.

Ngoài ra, khi mua xe máy cũ nên chọn xe máy chính chủ hoặc yêu cầu chủ xe ra các cơ quan có thể công chứng, rút hồ sơ thì mới nên mua. Còn khi người chủ xe nói để công chứng sau thì chúng ta không nên mua. Khi mua trúng xe có cavet giả thì chúng ta vừa mất tiền vừa gặp nhiều rắc rối. Để tránh những việc này thì chúng ta nên mua xe máy ở những cửa hàng lớn và uy tín.

Trên đây là bài viết cách nhận biết cavet xe máy giả của chúng tôi. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nhận biết được đâu là cavet xe máy thật và giả. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc nhận biết cavet đó là giả hay thật thì bạn có thể nhờ Kensa hỗ trợ giúp bạn.

Xem thêm: Check biển số xe máy online nhanh nhất – Chỉ 5- 10 phút có kết quả

tra cứu biển số xe máy
Tra cứu biển số xe máy

Các từ khóa phổ biến

loading