Cách lắp combo chống trộm smartkey cho xe winner x cực kỳ đơn giản

Cập nhật mới nhất: 08/04/2021. Đăng ngày: 21/01/2021.

Xu hướng chuyển từ sử dụng các loại ổ khóa thông thường sang ổ khóa chống trộm cho xe ngày càng nở rộ. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc winner x, đừng bỏ qua cách lắp combo chống trộm smartkey vô cùng đơn giản sau để đảm bảo an toàn 100% cho chiếc xế iu của mình.

chống trộm smartkey cho xe winner x
chống trộm smartkey cho xe winner x

Hướng dẫn cách lắp combo chống trộm smartkey cho xe winner x chuẩn nhất

Winner x là dòng xe tay côn thể thao cực kỳ mạnh mẽ. Dòng xe này được đánh giá cao ở nhiều khía cạnh như: màu sắc, kiểu dáng, khả năng tăng tốc,… Tuy nhiên, vì vẫn sử dụng ổ khóa cơ nên mức độ an toàn chống trộm không được đánh giá cao. Để đảm bảo an toàn cho chiếc xe, bạn nên lắp đặt combo chống trộm smartkey. Mặc dù các bước lắp đặt tương đối phức tạp nhưng nếu đọc kỹ hướng dẫn chi tiết sau bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được.

Bước 1: Mở các bộ phận của xe

Muốn lắp đặt bộ chống trộm, chúng ta phải mở các bộ phận như yên, bợ cổ, 2  bửng 2 bên, mở hết đầu đèn ra.

  • Đầu tiên, mở 4 con ốc bấm 2 bên và 3 ốc bấm ở phía dưới. Đối với mấy con ốc bấm này các bạn có thể dùng ốc vít hoặc 1 thanh nào nó nhấn nhẹ lên đầu ốc. Tránh nhấn mạnh vì lỡ ốc đi sâu thì chúng ta không thể gỡ ra được nữa. Khi đó, bắt buộc phải nhấn vô hết cho nó văng cái chốt ra ngoài thì mới gỡ ra được.
  • Đối với 3 con ốc bấm ở dưới thì mở khá dễ đối với dòng xe mới mua. Tuy nhiên, đối với những chiếc xe cũ đã đi từ 2000 cây trở lên thì việc tháo ốc khó khăn hơn do nó bám nhiều chất bẩn. Chúng ta có thể nằm xuống để tháo hoặc lật xe lên.
  • Tiếp theo mở con ốc lục giác 5 ở 2 bên, giật mạnh 2 cái bửng để mở ra, mở 2 giắc xi nhanh. Phía trong còn 2 con ốc bấm, gỡ 2 con ốc bấm này ra, ở đây có những cái khớp nên cần giật mạnh một chút sẽ ra. Tiếp theo, giựt cho bung khớp mặt nạ phía trước và gỡ tiếp 2 con ốc bấm, gỡ miếng mặt nạ xe xuống.
  • Mở 2 con ốc 10 của đầu đèn rồi dùng vít nhỏ lật các phần nắp nhựa ra, mở 2 bên xi nhan và mở đầu đen ra. Nó có giắc đèn nên nâng cao lên một chút rồi giật ra.
  • Có ốc 8 hai bên, mở 2 ốc 8 ra, rồi dùng lục giác 5 mở 2 bên ra, mở tiếp ốc bợ cổ.
  • Phần giao chỗ thân xe có 1 cái gờ, đẩy gờ ra và mở tiếp con ốc bấm bự. Thực hiện tương tự với cả 2 bên. Cuối cùng giựt phần bửng xe ra. Tiếp theo, mở ổ khóa, trước khi mở ổ khóa thì phải mở dây điện chỗ ở khóa. Sử dụng chìa tự động để mở cho nhanh. Mục đích để mở cổ là để mở 2 con ốc ổ khóa, tránh bị tuôn đầu (nếu bị tuôn thì cũng phải mở ổ khóa).

Lưu ý: khi mở 2 con ốc chỗ này phải dùng cây vít có cục nam châm để hít ra, tránh làm rớt ốc vào trong khó lấy ra.

Bước 2: Lấy ổ khóa xe winner x và mài cho vừa với ổ smartkey

Vậy là chúng ta đã lấy được ổ khóa của xe winner x, chúng ta cần mài một tí để vừa với ổ smartkey. Đầu tiên, bạn phải làm dấu, ướm núm smartkey vào và canh theo tỷ lệ để khoét. Sau đó, lắp cái núm smartkey vào trong cổ, tiếp theo mới lắp hyperion. 2 con ốc lúc nãy mở ra thay bằng 2 con ốc lục giác. Nếu có keo phá ron ốc thì chấm vào ốc để cứng thêm phần ổ khóa. Bây giờ gắn lại như lúc đầu trước khi mở ra.

Bước 3: Lắp bộ chống trộm và bộ chống trộm hyperion smartkey

Bộ chống trộm này không làm mất zin xe của bạn. Chúng ta cần lòng cọng dây xanh dương có phần lưỡi gà vào trong. Gỡ cộng dây có chân màu xanh lá để cắm vào lưỡi gà, ở cộng dây mobin có đầu còn lại. Bên phải dây xi nhăn cắm vào dây xanh dương, bên trái cắm vào cọng dây màu cam. Còn đầu còn lại cắm ngược vào ổ khóa.

Tiếp theo, mở ốc chỗ may sườn xe và xả nhẹ con ốc ở trên, cào nhẹ lớp sơn để lấy mã. Bộ chống trộm gồm: 1 sổ hướng dẫn sử dụng, 2 remote, 1 bộ chống trộm hyperion và 1 cái loa. Dây có đầu màu xanh cắm nghe cái “kịch” là được, ấn giữ nút mode cho đến khi vừa sáng đèn thì buông ra.

Bước 4: Test chức năng của bộ chống trộm

Sau khi lắp thì sẽ test chức năng của bộ chống trộm trước rồi mới lắp lại các bộ phận vào. Tiến hành quấn băng keo, rút dây rút, đi gọn sau đó lắp dàn áo xe vào. Vị trí đặt chống trộm và cách đi gọn tùy ý. Bắt lại 2 ốc bấm, lúc đầu tháo ra sao giờ gắn lại như vậy. Khi bị vướng cọng dây ở yên thì đẩy vào rồi lắp vào khớp.

Lưu ý khi sử dụng combo chống trộm smartkey

Trên đây là cách lắp combo chống trộm smartkey chi tiết nhất. Khi làm theo những hướng dẫn trên, bạn đã lắp hoàn thiện bộ chống trộm smartkey cho winner x. Nếu đủ khả năng để tự lắp được thì bạn hãy đặt mua bộ chống trộm và làm theo hướng dẫn. Trong khi sử dụng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Khi gặp trường hợp đang chạy xe mà bị ngắt nguồn điện và báo động, nhớ lấy remote ra kiểm tra xem nó hiện đỏ hay hiện xanh. Nếu mà nó hiện đỏ là remote của bạn đã bị cấn, nó tắt đi. Còn nếu mà nó không hiện gì nữa là remote bị hết pin => đi thay pin là xong.
  • Trên phiếu bảo hành sẽ có số điện thoại kỹ thuật => có vấn đề gì thì liên hệ để được hỗ trợ.

Đối với bộ hyperion smartkey cho xe winner x thì giá lắp đặt là 3,6 triệu, bao gồm núm smartkey, bộ chống trộm và công lắp đặt.

Thuê thợ kiểm tra xe cũ Kensa
Thuê thợ kiểm tra xe cũ Kensa

 

Các từ khóa phổ biến

loading