Xe mới mua nên làm gì? – Hướng dẫn sử dụng xe mới chi tiết!

Saturday, 26 December 2020

Bạn đã từng thắc mắc: xe mới mua nên làm gì chưa?. Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm sau khi tậu về cho mình một “em xe mới”. Bạn cần biết chính xác mình cần làm gì, làm như thế nào để sử dụng xe mới hiệu quả và mang lại an toàn cho chính bản thân bạn.Dưới đây mình sẽ giải đáp cho các bạn về câu hỏi xe mới mua nên làm gì, hãy theo dõi bài viết sau để trang bị kiến thức nhé!

Tìm hiểu, lắng nghe hướng dẫn

Sau khi mua một chiếc xe mới, tại cửa hàng chúng ta cần lắng nghe các nhân viên hướng dẫn trực tiếp về cách sử dụng và  bảo quản xe một cách có quy trình cẩn thận nhất theo đúng quy trình từ nhà sản xuất. 

Sau khi ráp xe mới xong, đầu tiên ta sẽ được hướng dẫn về cách sử dụng xe, đối với những dòng xe có chìa khóa “smartkey” như “NVX” và “grande”, chúng ta sẽ được hướng dẫn về cách bật tắt chìa khóa thông minh.

xe-moi-mua-nen-lam-nhung-gi

Điều cần lưu ý tiếp theo với 500 đến 700 km đầu tiên sau khi sử dụng xe, cần phải thay nhớt lần đầu cho xe để đảm bảo xe vận ổn định và trơn tru nhất có thể. 

Việc lắng nghe hướng dẫn theo trình sử dụng xe mới là mấu chốt quan trọng trong vấn đề xe mới mua nên làm gì.

Sổ bảo hành một yếu tố quan trọng khi trả lời câu hỏi xe mới mua nên làm gì?

Bạn sẽ được trang bị một cuốn sổ bảo hành, đây là điều cần lưu ý với xe mới, nên giữ cẩn thận, vì sổ bảo hành khó có thể làm lại được. Sổ bao gồm 9 mảnh giấy sẽ bảo hành theo cấp độ. Tùy theo cấp độ sẽ có mức kiểm tra và bảo hành khác nhau dành cho xe, các cấp độ tương ứng từ thấp đến cao theo thông số từ 1 đến 9.

Khi bảo hành xe sẽ hoàn toàn miễn phí nếu còn sổ bảo hành, với lần đầu bảo hành cần lên đại lý gần nhất để bảo dưỡng và thay nhớt lần đầu miễn phí.Trong sổ bảo hành sẽ có danh sách cách các của trung tâm, đại lý bảo hành trên toàn quốc. Sổ bảo hành là một trong những yếu tố quan trọng để trả lời cho câu hỏi xe mới mua nên làm gì?

Xe mới mua nên làm gì?, yếu tố kiểm tra giấy tờ xe

xe-moi-mua-nen-co-day-du-giay-to-xe-theo-quy-dinh-cua-phap-luat

Khi mua xe cần kiểm tra giấy tờ đăng kiểm để xem xuất xứ của xe, có phải là xe có nguồn gốc chính hãng hay chưa, màu sắc của xe có đúng với mã màu quy định hay không, vì màu xe có thể được sơn lại nên rất nguy hiểm cần phải lưu ý vấn đề này.

Lưu ý về vấn đề dầu nhớt cho xe

Đây cũng lưu ý khá quan trọng trong vấn đề “xe mới mua nên làm gì”. Sau khi thay dầu nhớt lần đầu tiên, lưu ý định kỳ cần thay lần tiếp theo sau khi sử dụng từ 1000-1500 km tùy vào chất lượng dầu nhớt được sử dụng cho xe có thể đạt tới 2500km.

Những lưu ý quan trọng khác về xe mới mua nên làm gì

Giai đoạn đầu khi mới mua xe, bạn cần chú ý khi sử dụng xe cho việc di chuyển cần nhẹ nhàng và thật cẩn thận vì:

  • Thứ nhất để bảo vệ tính mạng của chúng ta, “xe mới mua nên làm gì”, tất nhiên đầu quan trọng nhất khi sử dụng xe vẫn là sự an toàn mà xe mang lại.
  • Thứ hai do dầu nhớt trong xe mới là dầu nhớt bảo trì, bảo dưỡng, để xe ổn định trong giai đoạn đầu mà thôi, chỉ nên chạy dưới 70km/h.

xe-moi-mua-nen-làm-the-nao

 

Giai đoạn đầu xe sẽ rất nóng, sẽ tỏa mùi khét ở xe, mùi khét này chính là lượng dầu nhớt, hoặc lớp dầu ngoài từ nhà máy còn sót, khi xe hoạt động sẽ có mùi khét và trong thời gian khá lâu. Xe mới mua khi hoạt động sẽ tỏa nhiệt máy khá nóng.

Tuyệt đối không “rốt-đa” xe mới trong nhà, vì khi Cacbon sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, và bản thân chiếc xe đã được nhà máy kiểm định và test kỹ lưỡng, nên không cần phải “rốt-đa” xe tại nhà.

Lưu ý khi chạy xe mới, tầm khoản 2 đến  3 lần thay dầu nhớt, cần tiến hành lọc dầu cho xe, sử dụng carbon cleaner để rửa sạch kim phun xăng điện tử.

Xe mới mua nên làm gì? Có nên thay thế trang bị inox và “độ” xe hay không?

Điều này sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân của người sử dụng để có thể trang bị lắp các áo inox linh kiện của xe. Nếu bạn đam mê độ xe, điều này cũng tùy thuộc vào sở thích cá nhân để có thể tự build xe theo sở thích, nên chọn cơ sở xe độ uy tín để thực hiện việc độ xe. Tuy nhiên theo mình việc để nguyên đồ zin của xe sẽ đảm bảo việc chạy tốt đường dài, xe chạy trơn tru và tốt nhất.

Tổng kết

Bài viết trên là câu trả lời cho bạn về vấn đề xe mới mua nên làm gì, hy vọng thông qua những chia sẻ trên của mình bạn đã tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, những điều cần biết, cần làm đối với xe mới. Nếu có đóng góp và thắc mắc về về những việc cần làm khi mua xe mới, mọi chi tiết liên hệ và đóng góp thêm cho mình nhé. Và điều đặc biệt nhất mình muốn chia sẻ đó là: “Bảo dưỡng định kỳ, xe có tốt là tốt do người!”

kiem-tra-dinh-gia-xe-cu-kensa

Hoặc nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ xe mới mua nên làm gì. Hãy liên hệ ngay với đội ngũ kỹ sư tại KENSA để được tư vấn  cụ thể nhất. Nơi đây sở hữu những chuyên gia kiểm định xe, thẩm định xe chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm. Chắc chắn sẽ giúp bạn biết những công việc cụ thể cần làm sau khi mua xe mới. Hoặc có thể gọi đến KENSA theo số 0901 817 120 để gặp được đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và nhiệt tình tại đây.

Các từ khóa phổ biến

loading