Xe Vespa “bền’ hay dễ “hỏng”?  – Kinh nghiệm bảo dưỡng xe Vespa

Wednesday, 23 December 2020

Những người sử dụng xe Vespa đa số không có kinh nghiệm bảo dưỡng xe Vespa sao cho nhất, tránh bị hỏng hóc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách thức  bảo dưỡng xe Vespa cho những người và đang sử dụng xe Vespa để họ có thể bảo trì, giữ xe của mình ở trạng thái tốt nhất.

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe Vespa sau những chương trình dài như thế nào?

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe Vespa đầu tiên là kiểm tra máy dầu. Vespa là dòng xe không có nước mát, thì mình phải kiểm tra máy dầu của xe xem có hao hụt nhiều không. Nếu lượng dầu hao hụt nhiều thì hoạt động đồng nghĩa sẽ có vấn đề. Đối với dòng xe Vespa sử dụng động cơ làm mát bằng dầu, điều đó bạn cần quan tâm đầu tiên đó là dầu. Dầu gồm có máy dầu và lòng dầu. Ngay bất cứ khi nào động cơ làm mát bằng dầu của xe bạn bị hư hỏng, thì chỉ cần liên lạc với tôi, chúng tôi sẽ tới tận nơi để giúp bạn. 

bao-duong-xe-vespa

Tiếp tục phải kiểm tra tất cả các hệ thống chuyển động bao gồm: bánh trước, bánh trước, bánh sau, truyền tải. Đây là những bộ phận sẽ phải chuyển động rất nhiều khi chúng ta chuyển bằng xe Vespa.

Sau đó mình sẽ tiếp tục kiểm tra hệ thống điện, kiểm tra dòng điện sinh ra của máy phát có ổn định không. Ngoài ra, sẽ kiểm tra tải dòng, tiêu hao của nó, đèn còi, xi nhan. Ví dụ, sau một chuyến đi xa, bạn thấy rằng một chiếc đèn pha bị cháy, điều này có nghĩa là dòng được tải lên quá cao. Hệ thống điện vô cùng quan trọng đối với xe Vespa vì thế này là một kinh nghiệm bảo dưỡng xe Vespa không thể bỏ qua. Kiểm tra thời gian và xử lý một chiếc xe Vespa rơi vào tầm 2-3 tiếng.

Xe Vespa có độ hay không?

Xe Vespa là một sản phẩm gốc của Châu Âu, điều này cho thấy rằng xe Vespa của Ý có khả năng hoạt động tốt hơn rất nhiều lần với những chiếc xe của Nhật Bản. Theo kinh nghiệm bảo dưỡng xe Vespa của chúng tôi, tất cả công nghệ mà xe Vespa sở hữu từ trong động cơ đến khung, vỏ máy đều tốt hơn xe Nhật rất nhiều. Với chúng tôi, tôi đây là chiếc xe rất bền bỉ theo thời gian. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào cách bảo mật của mỗi người.

Sử dụng Vespa như thế nào để chiếc xe luôn chạy?

If những người mua xe Vespa mới ngay từ ban đầu, chắc chắn sẽ được bảo dưỡng quy trình vì họ có bảo hộ hướng dẫn. Còn lại nếu cũ mua xe, chúng ta nên tham khảo những tài liệu hướng dẫn bảo vệ trên mạng.

kinh-nghiem-giúp-bao-duong-xe-vespa

Chu trình cụ thể mà Vespa cung cấp như sau:

  • Sau khi xe đi được 500km thì đến chỗ bảo dưỡng để có thể kiểm tra thay dầu và kiểm tra toàn bộ xe. Người thợ sẽ kiểm tra từng con ốc, vỏ ốc, ốc vít. 
  • Tiếp theo đến 3000km, bạn lại tiếp tục đi xe bảo dưỡng. Ngoài ra, trong quá trình di chuyển xe có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, bạn có thể gọi cho số hotline. Lập tức, sẽ có thợ đến kiểm tra xe cho bạn hoặc nếu xe bạn được chuyển thì bạn nên chuyển đến kiểm tra chỗ.

Use true car, your car Vespa will be limited to a some error about the motor, ngoai that. Chính vì thế đây cũng là một trong những kinh nghiệm bảo quản xe Vespa. Xe Vespa là dòng xe không sử dụng vòng bi mà sử dụng bạc. Đây là điểm ưu tiên của xe Vespa bởi vì sử dụng vòng bạc tốt hơn bi rất nhiều. Đối với xe vòng quanh được sử dụng, chúng ta sẽ cố gắng sử dụng chuẩn dầu. Đối với dòng xe dùng nước mát, mình nên dùng nước mát chuẩn, không làm nổ máy hay nước phổi tung vào vì như thế sẽ bị đóng cặn, từ đó không giải nhiệt được dẫn đến hư hỏng. 

Nhược điểm của xe Vespa là gì?

Từ khi Vespa Việt Nam ra đời, có khá nhiều người khó về phần côn. Côn tay sau khi sử dụng một thời gian thì có hiện tượng rung giật, trượt, côn trùng,… Lý do chủ yếu của nó là bụi bẩn bám vào rất nhiều khi di chuyển bên ngoài đường. Một lý do khác là do đường xá của chúng ta quá nhiều ngõ và đèn đỏ. Chính vì thế xe chưa hoạt động lên công suất lớn nhất, thì xe dừng lại. Ngoài ra, cũng có một số lỗi do nhà sản xuất theo lô hàng, những lô xe này khi bị lỗi thì sẽ được xử lý và phục hồi.

Đặc biệt khí hậu Việt Nam là nắng nóng, bụi bẩn, bụi bẩn rất nhiều, xe Vespa sẽ có một vài điểm yếu khi sử dụng ở Việt Nam. Lồng gió theo chu trình bảo dưỡng của Vespa là 3000km kiểm tra một lần nhưng với chúng tôi khi sử dụng ở Việt Nam thì nên kiểm tra một lần khi di chuyển đến 1500km vì bụi bẩn rất dễ bám vào. Kinh nghiệm bảo dưỡng xe Vespa tốt nhất để khắc phục nhược điểm, có lẽ bạn nên thay đổi môi trường sống.

Đánh giá new Iget cơ động của xe Vespa

kinh-nghiem-bao-duong-dong-co-xe-vespa

Bảo dưỡng cơ sở xe đúng cách, sẽ giúp cho động cơ của xe phát huy được hết công suất của nó. Vì thế đây cũng là một trong những kinh nghiệm bảo quản xe Vespa để xe hoạt động hết công năng. Đa số khách hàng phè phỡn rất ít về phần này mới cơ động của xe Vespa. Khi so sánh với những dòng xe tay ga cao cấp khác trên thị trường, thì I-get this motor có vẻ đẹp vượt trội hơn nhiều. Từ công nghệ cho đến thực tế hoạt động nguyên lý sử dụng, thì đây là cơ sở động có nhiều đặc tính khác biệt. Tuy nhiên, thuộc tính cách sử dụng của mỗi người mà động cơ của xe sẽ phát huy hết hiệu năng hoặc sẽ dễ bị lỗi. 

Tổng kết kinh nghiệm bảo dưỡng xe Vespa

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cách bảo dưỡng xe Vespa một cách chi tiết và dễ hiểu. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có kinh nghiệm bảo vệ chiếc xe của mình một cách tốt nhất.

kiem-tra-dinh-gia-xe-cu-kensa

Nếu gặp khó khăn trong vấn đề này, KENSA sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn. Đội ngũ kỹ thuật viên than 10 năm kinh nghiệm of our will help you have kinh nghiệm bảo dưỡng xe Vespa one cách chi tiết nhất. Từ đó sẽ giúp bạn có một chiếc xe bảo đảm về chất lượng, sử dụng bền bỉ và lâu dài.

Các từ khóa phổ biến

loading