Sốc toàn tập! Tra cứu biển số xe máy phát hiện xe mất cắp, suýt bị lừa hết tiền!

Thursday, 04 February 2021

Bạn đang định mua xe cũ nhưng chưa an tâm về tình trạng an ninh, pháp lý của xe? Liệu xe máy cũ có phải xe mất cắp rồi phù phép giấy tờ lại hay không? Liệu mua về có bị công an phát hiện – mất tiền – mất luôn xe không? KENSA – Chuyên gia thẩm định xe cũ sẽ hướng dẫn cho bạn cách tra cứu biển số xe máy phát hiện chính xác: xe bị mất cắp hay lý lịch trong sạch?

Bạn sẽ biết cách kiểm tra biển số xe máy online – đơn giản – hiệu quả. Bạn sẽ tự tin hơn khi mua xe, biết chắn chắn mình sẽ mua xe hợp pháp, an ninh. Quan trọng nhất, bạn sẽ không bao giờ dính vào phiền phức xe gian – xe ăn cắp.

Xe máy ăn cắp bị phù phép hồ sơ gốc như thế nào? Thủ đoạn lừa bán xe ăn cắp năm 2021 là gì?

Bạn có biết: Hằng năm có hàng trăm ngàn vụ mất cắp xe máy diễn ra trên khắp Việt Nam?

Những chiếc xe ăn cắp này thường được rao bán với giá khá mềm, với lý do là “xe không chính chủ, nhưng giấy tờ vẫn hợp lệ” hoặc “xe mất chủ, may còn cà vẹt”, “xe không tìm được chủ nhưng cà vẹt zin”

Ví dụ: xe SH cũ giá thị trường 100 triệu thì xe “không chính chủ” chỉ có giá 70-80 triệu.

Nhiều kẻ gian còn “Sẵn sàng viết giấy tay bao tranh chấp” hòng qua mặt người mua nhẹ dạ cả tin.

Sự thật: Hồ sơ gốc xe máy chỉ có một, và không thể bị sửa đổi. Bọn kẻ gian chỉ có thể làm giả cà vẹt cho khớp với biển số, hoặc đục tháp lại số khung số máy.

Trò lừa đơn giản nhưng hàng chục năm nay vẫn có người bị dính: Viết giấy tay bao tranh chấp. Một tờ giấy lộn, không hề có giá trị pháp lý, nhưng vẫn lừa được biết bao nhiêu “con nai vàng ngơ ngác”.

Có nên mua xe không chính chủ? Rủi ro khi mua xe không chính chủ là gì?

Nhiều anh chị vì ham rẻ, nhẹ dạ cả tin nên không kiểm tra kỹ hồ sơ, giấy tờ xe. Đang đi đường bị công an thổi vào mà không hiểu lí do. Sau 1 cái liếc mắt, công an tịch thu xe, mời về điều tra…

Kết quả đáng buồn:

  • Dính dáng pháp lý, tù tội nếu đó là Xe mất cắp
  • Bị buộc tội hình sự Tiêu thụ tài sản trộm cắp (xem Điều 250 Bộ luật hình sự năm 1999 (nay là Điều 323 Bộ luật hình sự 2015)
  • Mất thể diện, tổn hại danh dự khi bị mời lên xuống công an

Cách phát hiện xe trộm cắp: bạn chỉ còn cách duy nhất là kiểm tra biển số xe máy online, kiểm tra hồ sơ gốc xe máy.

Cách tra cứu biển số xe máy online, phát hiện xe mất cắp chính xác 100%

Dưới dây là một trường hợp tra cứu biển số xe máy phát hiện xe trộm cắp, lại còn là xe SH giá trị cao nữa.

tra cứu biển số xe máy mất cắp, cách check gốc xe máy
Tra cứu biển số xe máy SH phát hiện xe mất cắp
Tra cứu biển số xe máy SH phát hiện xe mất cắp
Tra cứu biển số xe máy SH phát hiện xe mất cắp

Nếu chiếc xe mất cắp được chủ xe trình báo với công an thì ngay lập tức, hồ sơ gốc của xe sẽ được đánh dấu là “Xe báo mất”.

Khi bạn gặp trường hợp này, tuyệt đối không giao dịch. Hãy báo ngay cho cơ quan cảnh sát giao thông để giúp chủ xe tìm lại tài sản của mình. Hãy tưởng tượng người nhà của mình trong trường hợp này.

Hướng dẫn kiểm tra biển số xe máy online

Hiện nay, việc tra cứu, kiểm tra biển số chưa thể thực hiện qua app điện thoại.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đến trực tiếp cơ quan chính quyền để yêu cầu kiểm tra.

Nếu bạn đang gấp, ngại đi lại, không muốn chờ đợi thì bạn có thể nhờ dịch vụ kiểm tra biển số xe máy online. Tất cả thao tác chỉ mất 15-30 phút. Đọc thêm ==> tại đây

Tra biển số xe máy online
Tra biển số xe máy online

Bạn đang định mua lại một xe máy cũ trên mạng hay tại cửa hàng để đi lại? Bạn sợ gặp những rắc rối khi mua nhầm xe trộm cắp, xe không rõ nguồn gốc, xe không chính chủ, xe không hợp pháp,… Bạn yên tâm vì đây là những tâm lý chung của người mua xe cũ và bạn hoàn toàn tránh được.

Việc áp dụng cách check gốc xe máy hay kiểm tra biển số xe máy online tại KENSA sẽ giúp bạn tra cứu thông tin: chủ sở hữu, biển số xe, mẫu xe, số loại, nhãn hiệu , số khung, số máy v.v.. ĐẦY ĐỦ và CHÍNH XÁC NHẤT chỉ cần đọc biển số và gửi vào ZALO (Bấm vào đây để kết bạn Zalo) ( Kensa Kiểm Tra Xe Cũ) để được hỗ trợ nhanh nhất !

Các từ khóa phổ biến

loading