Lỗi FI thường gặp trên xe Vision 110 – Phát hiện và sửa chữa

Friday, 01 January 2021

Với ưu điểm nổi bật là thiết kế xinh xắn, tiện dụng di chuyển trên các con phố nhỏ, xe Vision 110 luôn là lựa chọn tối cho phái đẹp.  Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì sau một thời gian sử dụng xe sẽ thường gặp có lỗi về kỹ thuật đặc biệt là lỗi FI thường gặp trên xe Vision 110. Dưới bài viết đây là chia sẻ của mình về những lỗi FI thường gặp trên xe Vision 110 nhất cũng nhưng cách khắc phục và sửa chữa lỗi trên xe.

Lỗi cảm biến xe KB – Lỗi FI thường gặp trên xe Vision 110 nhất

Trước hết cảm biến xe KB sẽ chịu tác dụng nhiệt của lốc máy làm cháy hoặc chập đường dây là hư dây KB, xe vision cũng sử dụng cảm ứng xe KB.

Cần hoạt động ở môi trường sạch sẽ không rỉ sét, bám dơ nhớt thì tín hiệu xe mới ổn định

loi-fi-thuong-gap-tren-xe-may-vision-110

Việc nhiễu cảm biến KB sẽ đưa ra thông số hiển thị không được chuẩn khi đo bằng máy đo hiệu suất hoạt động của xe.

Đây là lỗi dễ gặp phải nhất trong các lỗi FI thường gặp trên xe Vision 110 mà ta cần lưu ý.

Lỗi hệ thống đánh lửa

Đối với hệ thống đánh lửa xe Vision 110, hệ thống nắp chụp bugi sau thời gian sử dụng sẽ bị nhiễu do sự tác động của nước và nhiệt độ, gây hiện tượng phóng lửa qua bên hông ngoài xe, từ đó xe sẽ không lên ga được.

Với việc đánh lửa bị nhiễu sẽ làm triệt tiêu đầu tiên là cảm biến KB, gây nhiễu loạn thông tin. Cần phải bảo quản và sử dụng xe hợp lý, biết cách kiểm tra và bảo trì thường xuyên. Nên thường xuyên kiểm tra và thay bugi để xe không bị nhiễu lửa.

Lưu ý khi sửa chữa, thay thế nắp chụp Bugi

Nắp Bugi sử dụng trên xe Vision 110 là loại nắp bugi có sử dụng điện trở, nên lưu ý cần mua đúng Bugi zin của hàng, tránh mua nhầm Bugi lô là loại không có điện trở.

Bên trong Bugi sẽ có điện trở để tránh nhiễu loạn tín hiệu đánh lửa, thử Bugi bằng đồng hồ đo LM  sử dụng thang đo 20 Kilo Ôm, sử dụng que đo để tiếp xúc Bugi để thực hiện đo Bugi để biết Bugi là loại có hoặc không điện trở.

Một điểm nhỏ để phân biệt giữa Nắp chụp bugi zin và lô bằng mắt thường là vật liệu trên nắp chụp bugi zin sẽ có độ bóng mờ hơn, và số hiệu ghi trên bugi sẽ ngay ngắn và chi tiết hơn.

Với nắp chụp Bugi trên xe Vision 110 cũ, là loại đã bị nhiễu khi tiến hành đo thông số bằng đồng hồ, điện trở sẽ tăng một cách đột biến, quá lớn, từ đó kết luận nắp chụp đã hư, không thể tiếp tục sử dụng, và vì điện lớn nên độ đánh lửa sẽ phóng qua bên hông xe.

Sau Khi thay nắp chụp bugi mới cho xe Vision 110, ta tiến hành test thử động cơ sẽ thấy ngay độ hoạt động tốt của đánh lửa trên xe.

Họng ga, lốc máy và bó dây xe KB – nhóm lỗi FI thường gặp trên xe Vision 110

Lưu ý nếu họng ga quá bẩn sẽ gây tình trạng xe phun ga không ổn định, cần phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ.

  • Thực hiện tháo lốc máy để tiến hành vệ sinh họng ga cũng như bó dây xe KB.
  • Tiến hành chà rửa kỹ càng để loại bỏ các lớp dầu thừa, bụi bẩn còn bám các bộ phận của lốc máy.
  • Hong khô và tiến hành lắp ráp lại vị trí cũ.
  • Cuối cùng kiểm tra để xem xe  máy cũ giá rẻ này có còn mắc lỗi FI thường gặp trên xe Vision 110 về phần lốc máy hay không.

Một lỗi cũng khá phổ biến trong những lỗi FI trên xe Vision 110, đó là  bó dây xe KB, hãy sử dụng phần cao su để luồng vào phần bên ngoài, để các dây điện bên trong bó dây KB sẽ không va chạm với lốc móc, từ đó sẽ hạn chế được tình trạng dây điện trong bó dây KB bị chảy do nhiệt độ cao nếu tiếp xúc với lốc máy.

loi-thuong-gap-tren-vision-110

Khi lắp họng ga sau khi đã vệ sinh, sử dụng các dung dịch vệ sinh đẩy cacbon để vệ sinh cổ hút của xe Vision 110 để nhiên liệu được đẩy lưu thông tốt hơn cho xe hoạt động trơn tru hơn. Đây là cách vệ sinh đối với xe lâu ngày không hoạt động do bị bám bụi và dầu nhớt cũ quá nhiều.

Lưu ý khi lắp lại cần chú ý cẩn thận, nhẹ nhàng để tránh tình trạng đứt dây điện dẫn ở bài đây KB, cũng như gây vỡ, gãy các bộ phận trên lốc máy của xe Vision 110. Khi lắp ốc vào đừng ép mạnh ốc sẽ gây hư đầu ốc, vặn ốc từ 1 vòng rưỡi đến 2 vòng.

Tiến hành cân chỉnh các vị trí trong lốc máy của xe cho hợp lý và chính xác, sau khi lắp lại tiến hành nổ máy để kiểm tra độ trơn tru hoạt động sau khi vệ sinh lại các lỗi trên lốc máy,  cũng như bộ phận bán dây KB.

Vệ sinh buồng đốt

Nếu buồng đốt quá bám bẩn, sẽ gây tình trạng xe hoạt động không trơn tru hoặc gây chết máy ở xe do không không thể đốt để tiếp nhiên liệu được.

Ta sử dụng dung dịch vệ sinh đặc biệt, nổ máy và giữ ga nổ, sau đó và xịt trực tiếp dung dịch vào buồng đốt để tẩy rửa các vết bám bẩn, dầu nhớt, dung dịch cũng sẽ tự động tẩy rửa xupap cho xe. 

cac-loi-tren-xe-may-vision-110

Dung dịch vệ sinh chuyên dụng đẩy cacbon có lẽ là cách hiệu quả nhất để fix những lỗi FI thường gặp trên xe Vision 110 xảy ra trong buồng đốt cũng như họng ga.

Tổng kết lỗi FI thường gặp trên xe Vision 110

Bài viết trên là những chia sẻ về cách phát hiện lỗi FI trên xe Vision 110, cũng như cách fix các lỗi FI thường gặp. Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể tự phát hiện được các các lỗi ở xe Vision 110.

kiem-tra-dinh-gia-xe-cu-kensa

Nếu bạn gặp lỗi FI thường gặp trên xe Vision 110, hãy liên hệ với KENSA để được hỗ trợ tư vấn và sửa chữa cho bạn. Với hơn 10 năm trong kiểm tra xe cũ, thẩm định xe cũ, KENSA đã chinh phục trái tim của các khách hàng trên toàn quốc nhờ dịch vị chuyên nghiệp, chất lượng và giá thành phù hợp.

Các từ khóa phổ biến

loading